CDIC 2023

Red Hat จับมือ IDA เปิดตัวการแข่งขัน Red Hat Challenge@Labs ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

** งานแข่งขันนี้จัดขึ้นสำหรับนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาเป็นต้นไป ที่กำลังศึกษาแบบเต็มเวลา และมีอายุ 20 ปีขึ้นไป (บรรลุนิติภาวะ) **

redhat_logo

ด้วยแนวคิด “Smart Living, Smart Homes” ท้าทายนักศึกษาใช้เทคโนโลยีระบบเปิดพัฒนาคุณภาพชีวิต

เรดแฮท อิงค์ (NYSE:RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเปิดระดับโลก ร่วมมือกับ Infocomm Development Authority of Singapore (IDA) เปิดตัวโครงการ Red Hat Challenge ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นการแข่งขันความรู้ด้านเทคโนโลยีที่เปิดกว้างสำหรับนักศึกษาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่จะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฏาคม

การแข่งขันครั้งนี้ เปิดรับนักศึกษาจาก 7 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และไทย คาดว่าจะมีนักศึกษาสมัครมากเป็นประวัติการณ์ นับแต่เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2553

แนวคิดของการแข่งขันปีนี้ คือ “Smart Living, Smart Homes” เน้นการสร้างสรรค์เมืองแห่งอนาคต ทั้งนี้จากรายงานของไอดีซีเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในหัวข้อ IDC Government Insights Releases Top 10 Worldwide Smart Cities Predictions for 2014 คาดการณ์ว่าปี 2557 จะเป็นปีของ Smart Cities นางสาวรูธเบีย เยสเนอร์ คลาค ผู้อำนวยการวิจัย กล่าวในรายงานว่า “ปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของแนวคิดเรื่อง Smart Cities เมืองต่างๆ จะขยับจากขั้นตอนการค้นคว้าวิจัยและประเมินผลการเป็น Smart City ไปสู่การลงทุนในเมืองต้นแบบ รวมถึงโครงสร้างการดำเนินงานที่จะสนับสนุนแนวคิดในการสรรค์สร้าง Smart City ในด้านการแข่งขัน” โครงการ Red Hat Challenge@Labs มุ่งหวังที่จะท้าทายเหล่านักศึกษาให้พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับบ้านอันชาญฉลาดสำหรับเมืองอัจฉริยะเหล่านี้ ที่จะช่วยให้สามารถตอบโจทย์ความท้าทายในการดำเนินธุรกิจขององค์กรต่างๆ ที่ประสบอยู่ในปัจจุบันและในอนาคตด้วยการใช้เทคโนโลยีระบบเปิด

สิงคโปร์เป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิกที่มุ่งสู่ “ประเทศอัจฉริยะ” แห่งแรกของโลก (The World’s First Smart Nation) กุญแจสำคัญเพื่อให้เกิดความตระหนักในวิสัยทัศน์ดังกล่าว คือ การสนับสนุนองค์กรและบุคคลที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีในประเทศสิงคโปร์ เร็วๆนี้ IDA เปิดตัวกิจกรรมสองกิจกรรมที่สร้างให้เกิดการขับเคลื่อนความท้าทายในปีนี้ กิจกรรมแรก คือ การเปิด IDA’s Lab ซึ่งมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมสนับสนุนบริษัทฯด้านเทคโนโลยีที่เปิดใหม่ นักศึกษา นักลงทุน และเจ้าของกิจการต่างๆให้ทดสอบและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆโดยใช้เทคโนโลยี พร้อมกันนี้ ยังได้ประกาศความร่วมมือกับเรดแฮท จัดทำโครงการ Red Hat Challenge@Labs เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมด้านชุมชนทั่วภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีระบบเปิด

รูปแบบการแข่งขันในปีนี้ คือการนำประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริงมาประยุกต์ใช้กับสภาพแวดล้อมในการประมวลผลในปัจจุบัน IDA ร่วมกับเรดแฮทและ Institution of Engineers Singapore (IES) จะให้คำแนะนำกับนักศึกษาทุกคนที่เข้าร่วมโครงการในระหว่างการแข่งขันนี้

โครงการ Red Hat Challenge@Labs เปิดรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย สถาบันโปลีเทคนิคต่างๆ และโรงเรียนเอกชน จาก 7 ประเทศ คือ จีน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และประเทศไทย ผู้สนใจร่วมโครงการลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ และจะประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศในวันที่ 15 ธันวาคม 2557 ที่ประเทศสิงคโปร์

เกี่ยวกับ Red Hat Challenge@Labs

ขั้นตอนที่ 1 (เริ่มวันนี้ถึงวันที่ 3 ตุลาคม 2557):  ผู้เข้าร่วมแข่งขันสร้างแอพลิเคชั่นของตนและส่งลิงค์ (published link) รวมถึงข้อเขียนเกี่ยวกับแอพลิเคชั่นนั้นๆ หลังจากนั้นจะมีการตรวจสอบข้อเขียนที่ส่งไปและจะเปิดให้มีการโหวต  ผู้ที่ได้รับการโหวตสูงสุดในแต่ละประเทศสิบอันดับแรกจะได้เข้ารอบสู่ขั้นตอนที่ 2 ซึ่งเป็นรอบรองสุดท้าย

ขั้นตอนที่ 2 (เริ่มวันที่ 20 ตุลาคม 2557):  ผู้เข้ารอบรองสุดท้ายจะต้องเข้าสอบเพื่อให้ได้ใบรับรอง*ของ Red Hat Certified System Administrator (RHCSA) หลังจากนั้น เรดแฮทจะคัดเลือกสองทีม/สองคนสุดท้ายจากแต่ละประเทศเพื่อคัดเลือกเข้าสู่ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3 (วันที่ 15 ธันวาคม 2557):  การตัดสินรอบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคม ที่ IDALABs@NDC ประเทศสิงคโปร์ ผู้เข้ารอบสุดท้ายจะต้องสาธิตและนำเสนอแอพลิเคชั่นของตนพร้อมแผนธุรกิจให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม  การตัดสินจะขึ้นอยู่กับความสำเร็จในการสามารถนำแอพลิเคชั่นไปใช้งานได้ นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ของแอพลิเคชั่น รวมถึงการผสานรวมแนวคิดของการแข่งขันครั้งนี้ ศักยภาพของรูปแบบธุรกิจที่นำเสนอ และประสิทธิภาพในการนำเสนอ

รายละเอียดกฏกติกา: http://php-redhatchallenge.rhcloud.com/rules.php

รางวัล

ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐฯ และได้เข้าฝึกงานกับเรดแฮท ที่กรุงปักกิ่ง

ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่: https://www.redhatchallengeatlabs2014.com

* เรดแฮท เอเชียแปซิฟิก จะให้การสนับสนุนการสอบเพื่อให้ได้ใบรับรองของเรดแฮท (EX200) ในครั้งแรกเท่านั้น ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นครั้งต่อๆ เป็นความรับผิดชอบของแต่ละบุคคล

redhat_challenge_2014v2

ติดต่อเรดแฮท

  • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรดแฮทได้ที่ http://red.ht/IOS5vm
  • รับข่าวเรดแฮทเพิ่มเติม ได้ที่ http://bit.ly/I6BrYW หรือสมัครใช้งาน RSS Feed ข่าวเรดแฮท ได้ที่ http://red.ht/JVLT3Y
  • ติดตามเรดแฮท ทาง Twitter ได้ที่ http://bit.ly/JnIsUg
  • เข้าร่วมกับเรดแฮททาง Facebook ที่ http://on.fb.me/JVGXMi
  • ชมวิดีโอเกี่ยวกับเรดแฮท ทาง YouTube ที่ http://bit.ly/JEkzvc
  • เข้าร่วมกับเรดแฮท ทาง Google+ ที่ https://plus.google.com/+RedHat

เกี่ยวกับเรดแฮท อิงค์

เรดแฮท คือ ผู้ให้บริการโซลูชันโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ด้วยการนำวิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยชุมชนมาใช้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์, ระบบเสมือนจริง, การจัดเก็บข้อมูล, ลินุกซ์, และเทคโนโลยีมิดเดิลแวร์อันทรงประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรดแฮทยังนำเสนอการบริการสนับสนุน ฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับรางวัล ในฐานะศูนย์รวมเครือข่ายระดับสากลขององค์กร พันธมิตร และชุมชนผู้ใช้โอเพ่นซอร์ส เรดแฮทได้ช่วยเหลือในการสร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรมีการเติบโต และเตรียมพร้อมให้ลูกค้าพร้อมสำหรับอนาคตของวงการเทคโนโลยีสารสนเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ http://www.redhat.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VST ECS Golf Charity 2023 งานแข่งขันกอล์ฟการกุศลสายไอทีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย [23 พ.ย. 2023] สนามกอล์ฟนวธานี, กรุงเทพมหานคร

พร้อมบทสัมภาษณ์คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง VST ECS เผยถึงโอกาส ความท้าทาย และกลยุทธ์ ที่ทำให้ VST ECS สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน 35 ปี …

AIS Business ประกาศขับเคลื่อน “Ecosystem Economy” เปิดตัว 5 โซลูชัน ผลักดันความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรม

การทำธุรกิจในโลกยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดดนั้นถือว่ามีความท้าทายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Generative AI (Gen AI) ที่กำลังร้อนแรง Cybersecurity ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ หรือเรื่องวัฒนธรรมการทำงานของคนที่เปลี่ยนไป สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประเด็นที่ทุกองค์กรต้องให้ความสำคัญทั้งสิ้น แต่ด้วยทรัพยากรและเวลาที่จำกัด การจัดการให้ทุกอย่างปกติดีด้วยตัวเองทั้งหมดนั้นอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยากเกินไปสำหรับหลาย ๆ …