Fortinet ขึ้นแท่นอันดับ 2 ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

fortinet_logo

Fortinet บริษัทผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศก้าวข้าม Check Point กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยใหญ่เป็นอันดับ 2 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคตามรายงานส่วนแบ่งทางการตลาดจากบริษัท IDC

ใน Q4 2013 Fortinet แซงหน้า Check Point เป็นครั้งแรกด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 6.27% และ Check Point ได้ 5.87% ในขณะที่ Cisco ยังคงมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุด คือ 14.68% ของยอดขายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (รวมประเทศญี่ปุ่น) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น $611.65 เหรียญสหรัฐฯ

ส่วนแบ่งทางการตลาด 3 อันดับแรกทางด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประจำ Q4 2013

fortinet_market_share_q4_2013_apac

และจากผลการติดตามล่าสุดใน Q1 2014 ของ IDC ระบุว่า Fortinet ยังคงสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำอันดับที่ 2 ไว้ได้ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 7.33% ซึ่งเหนือกว่า Check Point ที่ได้ 6.91%

“Fortinet มีกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ดีเยี่ยมในภูมิภาคนี้ ผลิตภัณฑ์ของเขาครอบคลุมความต้องการอันหลากหลายของแต่ละบริษัทเป็นอย่างดี รวมทั้งสามารถปรับแต่งให้เข้ากับระบบงานอื่นๆเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ IT ใหม่ๆ เช่น ป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat) เป็นต้น นอกจากนี้ ประสิทธิภาพในการซัพพอร์ทลูกค้าของพาร์ทเนอร์ของ Fortinet ที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไปยังช่วยส่งเสริมให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นนี้ด้วยเช่นกัน”
— Shahnawas Latiff นักวิเคราะห์การตลาดของ IDC ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ส่วนแบ่งทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นนี้ Fortinet ระบุว่ามาจากการที่พวกเขาพูดคุยและติดต่อกับพาร์ทเนอร์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเชิงรุก การขยายพันธมิตรทางธุรกิจให้ครอบคลุมแต่ละภูมิภาค และเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งกำหนดมาตรฐานการให้บริการของพาร์ทเนอร์ในระดับสูงเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าทุกคน

นอกจากนี้ Fortinet ยังให้ความสำคัญในส่วนของ R&D และออกผลิตภัณฑ์ รวมทั้งบริการใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ เช่น การป้องกัน Advanced Persistent Threat (APT) ซึ่งหลายโซลูชันใหม่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล NP6 รุ่นล่าสุดของ Fortinet ที่ทุบสถิติประสิทธิภาพการใช้งานในปัจจุบัน

“IDC เป็น Reference ที่น่าเชื่อถือในวงการอุตสาหกรรม IT และจากการสำรวจพบว่าบริษัทที่เลือกใช้โซลูชันรักษาความปลอดภัยประสิทธิภาพสูงของ Fortinet เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเราทุ่มสุดตัวในการลงทุนในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคนี้ และจะดำเนินแผนธุรกิจเชิงรุกเพื่อชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้เพิ่มมากขึ้น”
— Patrice Perche รองประธานอาวุโสด้านการขายและซัพพอร์ทของ Fortinet

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/fortinet-becomes-no-2-network-security-appliances-vendor-asia-pacific.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …