เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Red Hat ประกาศเข้าซื้อกิจการของ CoreOS นำ Container และ Kubernetes สู่ตลาดองค์กร

Red Hat ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ CoreOS แล้วอย่างเป็นทางการ ขยายฐานเทคโนโลยีด้าน Open Source Container และ Kubernetes เพื่อนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาสู่ตลาดองค์กร

 

Credit: CoreOS

 

CoreOS นั้นเป็นบริษัทที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Open Source สำหรับ Container มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Kubernetes, Container Linux, etcd, rkt อีกทั้งยังได้เข้าร่วมใน Cloud Native Computing Foundation (CNCF) และ Open Container Initiative (OCI) อีกด้วย

ส่วน Red Hat เองนั้นก็ได้เห็นความสำคัญของตลาด Container มาโดยตลอด และร่วม Contribute ใน Kubernetes เป็นอันดับ 2 รองจาก Google เท่านั้น

การเข้าซื้อกิจการกันครั้งนี้จะทำให้ Red Hat มี Platform เพื่อรองรับ Application ขนาดใหญ่เพิ่มเติมจาก Red Hat OpenShift มาอีกหนึ่งทางเลือก โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมกราคม 2018 นี้

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CoreOS ได้ที่ https://coreos.com

 

ที่มา: https://coreos.com/blog/coreos-agrees-to-join-red-hathttps://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-acquire-coreos-expanding-its-kubernetes-and-containers-leadershipAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MIT พัฒนา AI ออกแบบหุ่นยนต์ที่เหมาะกับงานชนิดต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ

MIT ได้เผยถึงโครงการ RoboGrammar ซึ่งเป็น AI สำหรับใช้ในการออกแบบกลไกของหุ่นยนต์ให้เหมาะสมกับงานโดยอัตโนมัติ สามารถออกแบบหุ่นยนต์ในแบบ Arthropod ที่เหมาะสมต่อการใช้งานในภูมิประเทศที่แตกต่างกันได้หลายรูปแบบ

DataRobot ระดมทุนได้อีก 8,100 ล้านบาท มีมูลค่ารวม 81,000 ล้านบาทแล้ว

DataRobot ธุรกิจ Startup ด้าน Enterprise AI Platform ครบวงจร ได้ออกมาเผยถึงการระดุมทุนมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,100 ล้านบาทซึ่งนำโดย Altimeter Capital ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า 2,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 81,000 ล้านบาทแล้ว