Qualcomm เข้าซื้อกิจการ Cellwize เสริมขุมกำลัง RAN automation

Qualcomm ผู้ผลิตชิปในสหรัฐฯ ประกาศการซื้อกิจการ Cellwize เสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูชันโครงสร้างพื้นฐาน 5G เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรม และสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจคลาวด์
 
Credit Qualcomm
Cellwize ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 บริษัทสตาร์ทอัพของอิสราเอล เป็นผู้พัฒนาระบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีการจัดการเครือข่ายวิทยุ (RAN) บนระบบคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ ระบบ RAN Intelligent Controllers (Non-RT RICs) ระบบ Service Management และระบบ Orchestration (SMO)
 
สำหรับข้อมูลธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่ได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่ก็ยังมีข่าวลือประเมินมูลค่าไว้ที่ประมาณ 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
 
Ofir Zemer ปัจจุบันได้เป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cellwize และตอนนี้ได้เข้าร่วมกับ Qualcomm ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ โดย Zemer ได้กล่าวว่าทั้งสองบริษัท “มุ่งมั่นที่จะเร่งภารกิจในการปรับปรุง Radio Access Networks ให้ทันสมัยและช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและองค์กรต่างๆ ตระหนักและสร้างรายได้อย่างเต็มที่จากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล”
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Google Cloud เพิ่ม BigQuery datasets บน Marketplace แล้ว

Google Cloud ประกาศเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงชุดข้อมูล BigQuery datasets ผ่าน Google Cloud Marketplace ด้วยการผสานการทำงานร่วมกับ BigQuery Analytics Hub เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลสำหรับองค์กร

Goldman Sachs คาดการณ์การใช้พลังงานของศูนย์ข้อมูลจะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าภายในปี 2030 เหตุจาก AI

การแข่งขันด้าน AI ส่งผลให้ความต้องการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก โดย Goldman Sachs คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 55 GW เป็น 122 GW ภายในปี 2030