CDIC 2023

[PR] QNAP Turbo NAS รุ่น TS-453mini Turbo NAS กับนวัตกรรมการออกแบบใหม่ที่ทั้งเงียบและความสวยที่ลงตัว

qnap_logo

TS-453mini_banner

QNAP ได้เปิดตัว Turbo NAS รุ่น TS-453mini ขนาด 4 Bay ซึ่งได้รับการออกแบบรูปทรงใหม่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดยการออกแบบให้มีสีดำเงาสวยงามและสามารถใส่ HDD ในแนวตั้งโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆในการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ การอัพเกรด RAM ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เปิดฝาปิดใต้ตัวเครื่อง การออกแบบที่ทำให้ NAS สามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบ และสามารถปรับความสว่างของไฟ LED ที่แสดงสถานะได้อีกด้วย TS-453mini มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ quad-core Intel® Celeron® 2.0GHz มี RAM ขนาด 2GB DDR3L  การเชื่อมต่อเครือข่ายด้วย Gigabit  Ethernet  port จำนวน 2 ช่อง รองรับ HDD/SSD SATAII/III ขนาด 2.5” และ 3.5” เหมาะสำหรับเป็น NAS ที่เน้นในเรื่องการจัดเก็บ การสำรอง การแชร์ และการซิงค์ข้อมูลและการทำเป็นคลาวด์ส่วนตัวภายในองค์กร อีกตั้งยังติดตั้งช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน NAS ไปยังทีวีผ่านสาย HDMI เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในด้านการใช้งานความบันเทิงภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นการรับชมภายยนตร์ Full HD พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ด้วย Kodi การท่องโลกอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บเบราว์เซอร์ การตรวจตราระบบกล้องวงจรปิด และเทคโนโลยี QvPC ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน NAS เสมือนเป็นพีซีด้วยการติดตั้ง VM อื่นๆ เช่น Windows, UNIX และ Linux ไปบน NAS และควบคุมการใช้งานง่ายๆเพียงแค่เสียบเมาส์และคีย์บอร์ด หรือด้วยแอพพลิเคชั่น Qremote หรือด้วย IR Remote ที่มีมาให้แล้วในชุดจำหน่าย

 

คุณสมบัติเด่น

  • ใช้งาน NAS ของคุณให้เป็นเสมือน PC ด้วยเทคโนโลยี QvPC
  • จัดการ แชร์ และสำรองข้อมูลทางธุรกิจด้วย Real-time Remote Replication (RTRR)
  • NAS และ iSCSI-SAN อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในหนึ่งเดียว
  • ยกระดับความปลอดภัยของข้อมูลด้วยการเข้ารหัสประสิทธิภาพสูงแบบ AES 256-bit และการป้องกันไวรัส
  • รองรับ VMware®, Citrix®, and Microsoft® Hyper-V และคุณสมบัติ Virtualization ที่ล้ำหน้าต่างๆ
  • ใช้งานหลากหลาย VM เช่น Windows/Android/Linux ด้วย Virtualization Station
  • เทคโนโลยีหนึ่งเดียวกับการแปลงวีดีโอ Full HD แบบ on-the-fly หรือออฟไลน์
  • รองรับการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 96TB ด้วยการใช้งานร่วมกับ UX-800P expansion enclosure

 

คุณสมบัติตัวเครื่อง

CPU: Quad-core Intel® Celeron® 2.0GHz (burst up to 2.41GHz)

RAM: 2GB DDR3L RAM (expandable up to: 8GB)

Flash Memory: 512MB DOM

Hard Disk Drive: 3.5” or 2.5” SATA 6Gb/s, SATA 3Gb/s hard drive or SSD (Hot-swappable tray)

LAN Port: 2 x Gigabit RJ-45 Ethernet port

USB Port: 3 x USB 3.0 และ 2 x USB 2.0

HDMI: 1

RAID Compatible:  Single Disk, JBOD, RAID 0, 1, 5, 6, 10

 

ตัวแทนจำหน่าย

  • บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) โทร. 0-2640-3000  www.sisthai.com
  • บริษัท ดับเบิลยูพีจี ซีแอนด์ซี (ประเทศไทย) จํากัด โทร. 02-717-4511 www.genuineasia.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ