เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ยอดขายสวิตซ์และเราเตอร์ ทรุดหนักในรอบ 7 ปี

Synergy Research Group ได้ออกมาเผยผลสำรวจเกี่ยวกับยอดขายของผลิตภัณฑ์เครือข่ายอย่าง สวิตซ์และเราเตอร์ ซึ่งพบว่าไตรมาสแรกของปีนี้ตกลงต่ำสุดในรอบ 7 ปีของไตรมาสเดียวกัน

John Dinsdale หัวหน้านักวิเคราะห์ของ Synergy กล่าวว่า “ก่อนเกิดเหตุภาวะไวรัสระบาดเราคาดหวังยอดขายของสวิตซ์และเราเตอร์โดยรวมมากกว่า 10,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ” อย่างไรก็ตามเรื่องจริงคือยอดขายตกลง 14% คือจาก 10,580 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯของ Q1 ปี 2019 เหลือเพียง 9,100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในปีนี้

หากเจาะลงไปถึงกลุ่มธุรกิจเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน พบว่าตลาดระดับองค์กรมียอดตกลงไปประมาณ 15% ในขณะที่ยอดจากผู้ให้บริการกระทบถึง 19% ทั้งนี้สำหรับสินค้าที่โตเพิ่มขึ้นคือกลุ่มสวิตซ์แบบ 100 GbE และ 25 GbE และแน่นอนว่าผู้ครองตลาดส่วนใหญ่ก็ยังเป็น Cisco ที่มีสัดส่วนตลาดสวิตซ์ที่ 57% เราเตอร์ระดับองค์กรที่ 65% และเราเตอร์ระดับผู้ให้บริการที่ 35% และตามมาด้วยแบรนด์อื่นอย่าง Huawei, Nokia, Juniper, Arista Networks และ HPE ตามลำดับ

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3546309/sales-of-ethernet-switches-and-routers-hit-a-7-year-low-in-q1.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …