Pure Storage เปิดตัว FlashBlade//S และ AI Reference Architecture ใหม่

Pure Storage เปิดตัว FlashBlade//S และ AI Reference Architecture ใหม่

Pure Storage ได้ประกาศเปิดตัว Flash Storage System ใหม่ในชื่อ FlashBlade//S Series ถูกออกแบบมาสำหรับเก็บข้อมูล File และ Object โดยเฉพาะ อุปกรณ์มีขนาด 5U สามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 2PB โดยมีรุ่นย่อยให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ S200 สำหรับเริ่มต้น และรุ่น S500 สำหรับลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด ภายในถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ CPU จนถึงการเชื่อมต่อเครือข่ายที่มีพอร์ท 100GbE มาทั้งหมด 8 ช่อง และมีการแยกโมดูล Storage และ Performance ออกจากกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี DirectFlash ซึ่งเป็น Flash Management Engine ช่วยควบคุมการทำงาน และ Purity//FB 4.0 สำหรับใช้เชื่อมต่อ Data Service Protocols ต่างๆ

Pure Storage ยังได้เปิดตัว AI Reference Architecture ใหม่ ในชื่อ AIRI//S เป็นแนวทางการใช้งาน FlashBlade//S ร่วมกับ NVIDIA DGX A100 ซึ่งเป็น Machine Learning Appliance โดยเชื่อมต่อกันผ่าน Quantum-2 InfiniBand Switch เพื่อให้องค์กรสามารถออกแบบระบบ AI เพื่อใช้งานได้เอง สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อ FlashBlade//S สามารถใช้งาน Pure Storage Evergreen ซึ่งเป็น Subscription Model แบบ Pay-as-you-go ได้เช่นกัน

ที่มา: https://blog.purestorage.com/perspectives/the-last-scale-out-solution-youll-ever-need-is-here/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา