Black Hat Asia 2023

Pure Storage เปิดตัว FlashBlade//S และ AI Reference Architecture ใหม่

Pure Storage เปิดตัว FlashBlade//S และ AI Reference Architecture ใหม่

Pure Storage ได้ประกาศเปิดตัว Flash Storage System ใหม่ในชื่อ FlashBlade//S Series ถูกออกแบบมาสำหรับเก็บข้อมูล File และ Object โดยเฉพาะ อุปกรณ์มีขนาด 5U สามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 2PB โดยมีรุ่นย่อยให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ S200 สำหรับเริ่มต้น และรุ่น S500 สำหรับลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด ภายในถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ CPU จนถึงการเชื่อมต่อเครือข่ายที่มีพอร์ท 100GbE มาทั้งหมด 8 ช่อง และมีการแยกโมดูล Storage และ Performance ออกจากกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี DirectFlash ซึ่งเป็น Flash Management Engine ช่วยควบคุมการทำงาน และ Purity//FB 4.0 สำหรับใช้เชื่อมต่อ Data Service Protocols ต่างๆ

Pure Storage ยังได้เปิดตัว AI Reference Architecture ใหม่ ในชื่อ AIRI//S เป็นแนวทางการใช้งาน FlashBlade//S ร่วมกับ NVIDIA DGX A100 ซึ่งเป็น Machine Learning Appliance โดยเชื่อมต่อกันผ่าน Quantum-2 InfiniBand Switch เพื่อให้องค์กรสามารถออกแบบระบบ AI เพื่อใช้งานได้เอง สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อ FlashBlade//S สามารถใช้งาน Pure Storage Evergreen ซึ่งเป็น Subscription Model แบบ Pay-as-you-go ได้เช่นกัน

ที่มา: https://blog.purestorage.com/perspectives/the-last-scale-out-solution-youll-ever-need-is-here/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …