CDIC 2023

Offensive Security เตรียมไลฟ์สอนสดคอร์ส OSCP ผ่าน Twitch เรียนฟรี!

ทีมงาน Offensive Security ผู้อยู่เบื้องหลัง Kali Linux ได้ออกประกาศถึงการสอนสดเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสอบ Offensive Security Certified Professional (OSCP)

OSCP ถือเป็นใบประกาศตัวหนึ่งด้าน Security ที่การันตีถึงความพร้อมในสายงาน Penetration Test ซึ่งช่วงโควิดผู้สนใจเรียนสามารถทำได้ผ่านคอร์สออนไลน์ผ่าน OffSec Academy โดยเนื้อหาใช้เวลาประมาณ 13 สัปดาห์ แต่ล่าสุดกำลังจะกลายเป็น OffSec Live บนช่องทาง Twitch

อย่างไรก็ตามแม้ดูเหมือนว่าการสอนจะเข้าถึงได้ฟรี แต่มีเพียงผู้เรียนที่สมัครเข้ามาจริงเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์เข้าถึง Labs และเอกสารในคอร์ส แม้คนอื่นจะเข้ามาดูได้เหมือนกัน โดยนักเรียนพูดคุยกับผู้สอนได้ผ่าน Discord Server ของ Offensive Security ทั้งนี้การไลฟ์จะมีทุกวันพุธและศุกร์เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ครั้งละ 1 ชั่วโมง ตามเวลาคือ 12.00 – 1.00 PM (ET) จนถึง 30 พฤศจิกายน

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/kali-linux-team-to-stream-free-penetration-testing-course-on-twitch/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางระบบ SOC ตรวจจับภัยคุกคาม เสริมมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยในองค์กร ด้วย IBM Security QRadar จาก Ruth Victor

Security Operations Center หรือ SOC นั้นได้กลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจองค์กรในเวลานี้ เพื่อใช้ในการรวบรวมข้อมูลด้าน Cybersecurity จากระบบ IT ที่มีความสำคัญในองค์กร มาทำการวิเคราะห์ ตรวจสอบ และค้นหาภัยคุกคามที่อาจแฝงเร้นมาในวิธีการที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั่วไปจะตรวจจับได้ อย่างไรก็ดี …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี