Ingram SUSE

Pure Storage ถูกรับเลือกให้เป็น Leader ใน 2020 Magic Quadrant for Primary Storage Arrays ในตำแหน่งขวาบนสุด

รายงาน 2020 Magic Quadrant for Primary Storage Arrays ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วโดยมี Pure Storage ที่ได้อยู่ในตำแหน่งขวาบนสุด ซึ่งหมายถึงการที่เป็นแบรนด์ที่มี Ability to Execute และ Completeness of Vision มากที่สุดในบรรดาผู้พัฒนาระบบ Storage นั่นเอง

Credit: Pure Storage

ในรายงานฉบับนี้มีผู้ผลิต Storage ด้วยกัน 13 ราย โดย Pure Storage ได้ขึ้นรั้งเป็นอันดับหนึ่งในทุกๆ ด้านโดยมีจุดเด่นได้แก่การที่สามารถนำเทคโนโลยี NVMe มาสู่ลูกค้ารายเดิมๆ ด้วยการอัปเกรดที่ไม่ต้องหยุดการทำงานของระบบได้, การที่ลูกค้าให้คะแนนความพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์และบริการที่สูงมากจากความง่ายในการใช้งานและความยืดหยุ่นของโซลูชันด้าน Cloud และการเปิดตัว FlashArray//C ที่นำ QLC 3D NAND มาใช้ทำให้ Flash Storage นั้นสามารถมีค่าใช้จ่ายที่เทียบเท่ากับ HDD โดยได้ความจุที่ใกล้เคียงกัน ในประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าได้

ทางด้าน Gartner นั้นได้ทำนายถึงแนวโน้มของตลาด Enterprise Storage เอาไว้ 3 ประเด็น ดังนี้

  • ภายในปี 2025 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 50% ที่เปลี่ยนการลงทุนระบบ Storage ไปสู่รูปแบบ OpEx จากปัจจุบันที่การลงทุนรูปแบบนี้ยังมีไม่ถึง 10%
  • ภายในปี 2023 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 20% ที่ใช้เครื่องมือบริหารจัดการ Cloud Storage เพื่อเชื่อมผสานการทำงานระหว่างระบบ On-Premises Storage เข้ากับ Public Cloud เพื่อรองรับการทำ Backup และ Disaster Recovery
  • ภายในปี 2025 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 20% ที่ใช้ NVMe-oF จากปัจจุบันนี้ที่ยังมีไม่ถึง 5%

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลจากรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.purestorage.com/resources/gartner-magic-quadrant-primary-storage.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] NIDA จับมือไอแอม คอนซัลติ้ง นำ HR Technology ต่อยอดสร้างความรู้บุคลากร ขับเคลื่อนสถาบัน

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ร่วมกับบริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ นำเอาองค์ความรู้และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ มุ่งเน้นการนำเอา HR Technology ช่วยขับเคลื่อนสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …