Pure Storage ถูกรับเลือกให้เป็น Leader ใน 2020 Magic Quadrant for Primary Storage Arrays ในตำแหน่งขวาบนสุด

รายงาน 2020 Magic Quadrant for Primary Storage Arrays ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วโดยมี Pure Storage ที่ได้อยู่ในตำแหน่งขวาบนสุด ซึ่งหมายถึงการที่เป็นแบรนด์ที่มี Ability to Execute และ Completeness of Vision มากที่สุดในบรรดาผู้พัฒนาระบบ Storage นั่นเอง

Credit: Pure Storage

ในรายงานฉบับนี้มีผู้ผลิต Storage ด้วยกัน 13 ราย โดย Pure Storage ได้ขึ้นรั้งเป็นอันดับหนึ่งในทุกๆ ด้านโดยมีจุดเด่นได้แก่การที่สามารถนำเทคโนโลยี NVMe มาสู่ลูกค้ารายเดิมๆ ด้วยการอัปเกรดที่ไม่ต้องหยุดการทำงานของระบบได้, การที่ลูกค้าให้คะแนนความพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์และบริการที่สูงมากจากความง่ายในการใช้งานและความยืดหยุ่นของโซลูชันด้าน Cloud และการเปิดตัว FlashArray//C ที่นำ QLC 3D NAND มาใช้ทำให้ Flash Storage นั้นสามารถมีค่าใช้จ่ายที่เทียบเท่ากับ HDD โดยได้ความจุที่ใกล้เคียงกัน ในประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าได้

ทางด้าน Gartner นั้นได้ทำนายถึงแนวโน้มของตลาด Enterprise Storage เอาไว้ 3 ประเด็น ดังนี้

  • ภายในปี 2025 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 50% ที่เปลี่ยนการลงทุนระบบ Storage ไปสู่รูปแบบ OpEx จากปัจจุบันที่การลงทุนรูปแบบนี้ยังมีไม่ถึง 10%
  • ภายในปี 2023 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 20% ที่ใช้เครื่องมือบริหารจัดการ Cloud Storage เพื่อเชื่อมผสานการทำงานระหว่างระบบ On-Premises Storage เข้ากับ Public Cloud เพื่อรองรับการทำ Backup และ Disaster Recovery
  • ภายในปี 2025 จะมีธุรกิจองค์กรอย่างน้อย 20% ที่ใช้ NVMe-oF จากปัจจุบันนี้ที่ยังมีไม่ถึง 5%

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลจากรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.purestorage.com/resources/gartner-magic-quadrant-primary-storage.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้