DELL Technologies ออกโซลูชันใหม่ด้าน Security ป้องกันตั้งแต่ระดับ Supply Chain

DELL Technologies ได้ออกมาประกาศถึงโซลูชันใหม่ด้าน Security ในหลายส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการให้ความคุ้มครองสินค้าอย่างมั่นใจตั้งแต่การขนส่ง

โซลูชันใหม่แบ่งแยกได้ 2 ส่วนคือ 

1.) การป้องกันระดับ Supply Chain ระหว่างการลำเลียงไปถึงลูกค้า

1.1) SafeSupply Chain Tamper Evident Services

 มีการเพิ่มการซีลสินค้าแบบพิเศษเพื่อป้องกันการแก้ไขหรือเปิดเข้าไปทำอะไรบางอย่างกับเครื่อง ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าระหว่างทางไม่มีใครเข้าถึงตัวเครื่องได้

1.2) Dell SafeSupply Chain Data Sanitization Services

ป้องกันให้แน่ใจว่าไม่มีการ Inject สิ่งแปลกปลอมเข้ามาในฮาร์ดไดร์ฟ ก่อนที่ลูกค้าจะลง Image ของตน

1.3) Secured Component Verification สำหรับ PowerEdge ในรูปแบบของ Custom-ordered

ฝัง Certificate เอาไว้เพื่อใช้ Verify ความถูกต้องเมื่อถึงมือลูกค้าว่าไม่ได้ถูกแก้ไขอะไร (ฮาร์ดไดร์ฟ หน่วยความจำ I/O) ในแต่ละส่วนประกอบในระบบและง่ายด้วย ซึ่งช่วยลูกค้าลดเวลาการตรวจสอบส่วนประกอบซ้ำ 

2.) ฟีเจอร์ใหม่เพื่อป้องกันขณะใช้งาน

2.1) ขยายบริการ Dell EMC Data Sanitization for Enterprise and Data Destruction for Enterprise ให้รองรับผลิตภัณฑ์ Infrastructure ของบริษัทได้ทั้งหมด และยังรองรับ Third-party ได้ด้วย

2.2) Dell EMC Keep Your Hard Drive for Enterprise and Keep Your Component for Enterprise ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญของลูกค้าจะไม่หลุดออกไประหว่าง part บางอย่างถูกเปลี่ยนเพื่อตอบโจทย์กฎหมายด้านข้อมูล

2.3) เพิ่มความสามารถให้ผู้ดูและระบบสามารถเข้าไป Customize  UEFI Secure Boot ของ PowerEdge ได้เพื่อลดความเสี่ยงของช่องโหว่ที่ Common กันใน Bootloader ที่มาจากโรงงาน

2.4) เพิ่มความสามารถ Lockdown ให้ iDRAC9 ไปในส่วนของ Network Interface Controller และรองรับ DELL EMC OpenManage Ansible Module รวมถึงยังเพิ่มความสามารถทำ MFA และอนุญาตให้ผู้ใช้จัดการ iDRAC Certificate ผ่านทาง Redfish API 

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นมีกำหนดใช้งานดังนี้

  • SafeSupply Chain เริ่มใช้แล้วในสหรัฐฯ สำหรับ Commercial PC
  • Secured Component Verification on PowerEdge พร้อมใช้ก่อนหมดปีนี้
  • Data Sanitization for Enterprise and Data Destruction for Enterprise Services พร้อมใช้งานแล้ว
  • Keep Your Hard Drive for Enterprise and Keep Your Component for Enterprise Services พร้อมใช้งานแล้ว
  • PowerEdge UEFI Secure Boot Customization พร้อมใช้งานแล้ว
  • iDRAC9 พร้อมใช้ก่อนหมดปีนี้
  • Dell EMC OpenManage Ansible Modules ออกวันที่ 31 มกราคมปีหน้า

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/dell-announces-new-protections-for-its-pc-and-server-supply-chain/ และ https://corporate.delltechnologies.com/en-us/newsroom/announcements/detailpage.press-releases~usa~2020~12~20201203-dell-technologies-intrinsic-security-helps-businesses-build-cyber-resilience.htm#/filter-on/Country:en-us 

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IBM FlashSystem : พลิกโฉมการจัดการ Storage ด้วย Agentic AI และพร้อมตรวจจับ Ransomware ได้ใน 60 วินาที

เมื่อธุรกิจเปลี่ยนโฉมสู่การแข่งขันด้วยความเร็ว ระบบ IT จึงถูกท้าทายให้ต้องเป็น ตัวแบก ไม่ใช่ ตัวถ่วง แม้วันนี้เราจะปลดล็อกศักยภาพในการพัฒนาแอปพลิเคชันได้รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่สูงขึ้น โดยเฉพาะภัยร้ายอย่าง Ransomware ที่พุ่งเป้าทำลายปราการด่านสุดท้ายอย่าง Backup Data อีกทั้งยังมีความกดดันด้านงบประมาณที่ทำให้องค์กรต้องขบคิดอย่างหนัก …

Donald Trump ลงนามคำสั่งพัฒนา Quantum Computer พร้อมรับมือภัยไซเบอร์ และเทคโนโลยีขั้นสูง ตั้งเป้าเกิดขึ้นภายใน 2028

Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามในคำสั่งเร่งผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยี Quantum Computer ประสิทธิภาพสูงสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ พร้อมยกระดับการป้องกันระบบของหน่วยงานภาครัฐจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เกี่ยวข้อง ย้ำความมุ่งมั่นของสหรัฐฯ ในการแข่งขันด้านเทคโนโลยีกับจีน ซึ่งอาจพลิกโฉมวงการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ในอนาคต โดยตั้งเป้าเกิดขึ้นภายปี 2028