Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[PR] INET ผู้ให้บริการคลาวด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI DSS v.3.2 รายแรกในประเทศไทย

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET ตอกย้ำความเป็นผู้นำการให้บริการ Cloud Services Provider (CSP) ด้วยการยกระดับการให้บริการความปลอดภัยทางธุรกรรมเต็มรูปแบบ มุ่งเน้นการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยของระบบโครงสร้างพื้นฐานการให้บริการคลาวด์ด้วยมาตรฐานPCI DSS version 3.2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ INET เคยได้รับการรับรองมาตรฐาน Cloud Security Alliance (CSA) และ ISO/IEC 27001 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบัน INET เป็น Cloud Service Provider รายแรกในประเทศไทย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI DSS v.3.2 ภายใต้ขอบเขต PCI Cloud IaaS ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2560 ครอบคลุม 2 Locations 

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ  บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  ได้กล่าวว่า “INET เป็นผู้ให้บริการ ICT infrastructure และเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรับชำระเงินผ่านบัตรมากว่า 10 ปี มีธนาคารและผู้ให้บริการบัตรเครดิตใช้บริการมาอย่างยาวนาน  ในปีนี้ INET ได้ยกระดับมาตรฐานการให้บริการความปลอดภัยทางธุรกรรมด้านการเงิน ด้วยการขอรับรองมาตรฐาน PCI DSS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยสารสนเทศที่แพร่หลายทั่วโลก ในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของบัตรเครดิต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนลูกค้าที่ดำเนินธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในเขตภูมิภาคเอเซียน ได้ใช้บริการ PCI Cloud IaaS ของไทยในราคาย่อมเยา รวดเร็ว ทันสมัย และปลอดภัยสูงสุด มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญของผู้ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเงินสด ไม่ว่าจะเป็นบัตรประเภท Visa, MasterCard, American Express, Discovery และ JCB  ถูกบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างเข้มงวด ได้รับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการรับรองความปลอดภัยจาก Qualified Security Assessor (QSA) ที่แต่งตั้งโดย Payment Card Industry Security Standards Council (PCI SSC)”

สำหรับธุรกิจที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับการให้บริการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต เช่น e-wallet, e-payment, payment gateway, switching paymentหรือองค์กรใดที่กำลังมองหาผู้ให้บริการ PCI Cloud IaaS เพื่อต่อยอดไปยัง PCI Cloud PaaS และ PCI Cloud SaaS เรามีบริการ INET PCI Cloud หลากหลายแพคเกจพร้อมให้บริการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา (PCI consulting and implementing services) รวมทั้งมี QSA ที่สามารถตรวจประเมินรับรองมาตรฐาน PCI Cloud PaaS และ PCI Cloud SaaS สำหรับระบบธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของคุณได้แบบ one-stop-services  และในเร็ว ๆ นี้ INET จะมีการจัดงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับ หน้าที่ของผู้ให้บริการ CSP กับมาตรฐาน PCI DSS ที่ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องทราบ (Responsibility of PCI DSS Requirements for INET’s Cloud Services)

ท่านที่สนใจบริการ INET PCI Cloud สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดบริการได้ที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Security บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) อีเมล bd-security@inet.co.th  หรือโทรศัพท์หมายเลข 02-257-7000About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล