Breaking News

[PR] Cisco จับมือ Siam Discovery มอบประสบการณ์ช็อปปิ้งรูปแบบใหม่ สุดล้ำด้วยเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลและการให้บริการพิเศษเฉพาะบุคคล

Siam Discovery ผงาดเป็น “Hybrid Retail Store” แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ติดตั้งโซลูชัน Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จาก Cisco

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 19 ธันวาคม 2559 – ซิสโก้และสยามพิวรรธน์เผยถึงความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ โดยวันนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะเป็นไฮบริดรีเทลสโตร์ที่รวมสินค้าสเปเชียลตี้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นที่แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ติดตั้งโซลูชั่น CMX และ Hyperlocation สยามดิสคัฟเวอรี่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี CMX ที่ก้าวล้ำจากซิสโก้ เพื่อวิเคราะห์ “พฤติกรรมของลูกค้าแบบเรียลไทม์” และติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟในระดับที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น นอกจากนี้ โซลูชั่นโมบิลิตี้ดังกล่าวยังช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการเชื่อมต่อ Wi-Fi และช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถค้นหาตำแหน่งของลูกค้าและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ระบบดังกล่าวรองรับลูกค้ากว่า 80,000 คนต่อวัน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่ได้รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำเกี่ยวกับทราฟฟิกการเดินชมสินค้าของลูกค้าภายในร้านค้าต่างๆ รวมถึงกิจกรรมของลูกค้าที่ทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถนำข้อมูลไปใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงใจและเป็นส่วนตัวมากขึ้น โซลูชั่นที่อ้างอิงตำแหน่งที่ตั้ง (Location-based solution) ใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สายของซิสโก้เพื่อเก็บรวบรวม วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า และจัดส่งเนื้อหาคอนเทนต์เฉพาะบุคคลไปยังอุปกรณ์พกพาของลูกค้าแต่ละราย

สยามดิสคัฟเวอรี่ได้พัฒนาโมบายล์แอพสำหรับลูกค้า โดยใช้โซลูชั่น Hyperlocation ของซิสโก้ (แอ็คเซสพอยต์ไร้สาย Cisco Aironet™ 3700 Series) ซึ่งเป็นระบบที่ระบุตำแหน่งที่ตั้งโดยใช้เครือข่าย Wi-Fi ระบบแรกของอุตสาหกรรม สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในระยะ 1-3 เมตร โมบายล์แอพดังกล่าวช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและสร้างความภักดีของลูกค้าด้วยการจัดส่งข้อความแบบเรียลไทม์เฉพาะบุคคล หรือข้อเสนอพิเศษให้แก่ลูกค้าในจุดที่ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ทันที

สยามดิสคัฟเวอรี่ได้ติดตั้งแอ็คเซสพอยต์ไร้สาย Cisco® Aironet® 3700 Series ทั้งหมด 330 เครื่อง รองรับอุปกรณ์พกพาได้มากถึง 20,000 เครื่อง พร้อมความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสูงสุด 1.3 กิกะบิตต่อวินาทีสำหรับลูกค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

นอกจากนั้น ซิสโก้ได้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ ASA เพื่อตรวจจับ ปิดกั้น และป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัย โดยทำงานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่มีในโซลูชั่น CMX และ Hyperlocation ซิสโก้เสนอระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่การเก็บรวบรวม การวิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์เฉพาะบุคคล ระบบดังกล่าวช่วยให้สยามดิสคัฟเวอรี่ป้องกันปัญหาข้อมูลรั่วไหลและการโจรกรรมข้อมูล ทั้งยังคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและปกป้องข้อมูลของลูกค้าอีกด้วย

นับตั้งแต่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ฐานข้อมูลลูกค้าของสยามดิสคัฟเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่า 40% ขณะที่ยอดใช้จ่ายของลูกค้าเพิ่มขึ้นประมาณ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แอพของสยามดิสคัฟเวอรี่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากลูกค้า โดยมียอดดาวน์โหลดเกือบ 40,000 ครั้ง และ 30% เป็นผู้ใช้งานแอพอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ราว 80% ที่เป็นสมาชิกใหม่ได้แสดงความสนใจในการใช้แอพนี้เพราะมีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของลูกค้า และโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ลูกค้าสามารถเรียกดูได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส นับว่าโมบายแอพนี้เป็นเพื่อนคู่ใจที่ดีที่สุดสำหรับการช้อปปิ้งในสยามดิสคัฟเวอรี่

คำกล่าวสนับสนุน:

  • นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

“ในฐานะที่สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นไฮบริดรีเทลสโตร์แห่งแรกในไทย เราจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการและการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งและการให้บริการลูกค้าที่เหนือกว่าท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงในธุรกิจค้าปลีกระดับไฮเอนด์ เราให้ความสำคัญต่อความต้องการของลูกค้า ตามกลยุทธ์ Customer Centric ด้วยการมอบประสบการณ์สุดพิเศษจากเทคโนโลยีดิจิทัลที่ก้าวล้ำ โซลูชั่น Cisco CMX และ Hyperlocation จากซิสโก้ช่วยให้เราสามารถรับรู้ข้อมูลที่เป็น “พฤติกรรมที่แท้จริง” (Real-life behaviors) ของลูกค้าซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีที่สุดในการพัฒนาแคมเปญการตลาดที่เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจของเรา”

  • นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของซิสโก้

“ซิสโก้ภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับสยามพิวรรธน์ในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกลท่ามกลางการแข่งขันที่สูงของธุรกิจรีเทลของไทย สยามดิสคัฟเวอรี่มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้า พร้อมทั้งบุกเบิกแนวทางการเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบใหม่ผ่านระบบดิจิทัลสำหรับธุรกิจรีเทลชั้นนำในประเทศไทย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ช่วยให้สยามพิวรรธน์ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่แตกต่าง และสร้างสรรค์ประสบการณ์รีเทลที่แปลกใหม่ สยามดิสคัฟเวอรี่จึงต้องคุ้มครองข้อมูลด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ซิสโก้ได้จัดหาเทคโนโลยีการปกป้องแบบครบวงจร (End-to-end Protection) ให้กับสยามดิสคัฟเวอรี่ เพราะการรักษาความปลอดภัยเป็นรากฐานสำคัญสำหรับเทคโนโลยีดิจิทัลของซิสโก้ โดยได้ถูกผนวกรวมไว้ในโซลูชั่นตั้งแต่แอ็คเซสพอยต์ไปจนถึงระบบคลาวด์ CMX”

เกี่ยวกับบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ของไทย ด้วยความมุ่งมั่นในการนำเสนอและพัฒนาโครงการระดับโลก กลยุทธ์หลักของบริษัทคือการเป็น “สัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต” (The Icon of Innovative Lifestyle) นอกจากนี้ สยามพิวรรธน์ ยังมีปณิธานว่าต้อง “เป็นคนแรก” ในการดำเนินธุรกิจด้วยการนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมต่างๆ มาพัฒนาโครงการและธุรกิจระดับชาติ อาทิ สยามเซ็นเตอร์ – ดิ ไอเดียโอโปลิส, สยามดิสคัฟเวอรี่ – ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม, สยามพารากอน – ศูนย์การค้าระดับโลกแห่งแรกของกรุงเทพฯ, พาราไดซ์ พาร์ค – ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในเขตกรุงเทพตะวันออก และล่าสุดคือ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2560

เกี่ยวกับ Siam Discovery

สยามดิสคัฟเวอรี่ – ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม เป็น Shopping Destination ไลฟ์สไตล์ที่ใหม่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยประกอบด้วยร้านค้าไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ที่หลากหลาย พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นเร้าใจ เปิดโอกาสให้ผู้มาเยี่ยมเยือนได้มาค้นหาและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็น สยามดิสคัฟเวอรี่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ รองรับลูกค้าชาวไทยและชาวต่างประเทศกว่า 80,000 คนในแต่ละวัน

เกี่ยวกับ Cisco

Cisco (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่ทำงานกับอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 บุคลากรของเรา ผลิตภัณฑ์ และ พันธมิตรช่วยเหลือสังคมเชื่อมต่อโอกาสทางดิจิตอลอย่างปลอดภัย ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cisco ได้ที่ newsroom.cisco.com และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ @Cisco

ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์:

วราวอง จงรักษ์
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จํากัด
+62-971-3711
Warawong@pc-a.co.th

ศุภริศร์ เนตรเขียน
บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด
+66-8455-7273
supris.n@supremo.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Cisco แกะกล่อง] EP1: รู้จักยุคใหม่ของ WAN Network กับ Cisco SD-WAN

Cisco แกะกล่อง เป็นรายการวิดีโอใหม่จากทาง Cisco ซึ่งจะนำทุกท่านมาร่วมแกะกล่องเทคโนโลยีของ Cisco ในมุมมองที่ง่ายขึ้นและเข้าใจได้มากขึ้น รวมไปถึงอัปเดตเทรนด์ทางด้านนวัตกรรม IT ล่าสุดโดทีมผู้เชี่ยวชาญจากทีม Cisco Thailand เอง

NetApp เปิดตัว Memory Accelerated FlexPod เสริม MAX Data และ Intel Optane DC Persistent Memory เร่งความเร็วให้สูงยิ่งขึ้น

NetApp ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ล่าสุดสำหรับ Converged Infrastructure (CI) ภายใต้ชื่อ NetApp Memory Accelerated FlexPod ที่ได้ผสานนวัตกรรมใหม่อย่าง NetApp MAX Data และ Intel Optane DC Persistent Memory เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบโดยรวมให้สูงยิ่งขึ้น โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้