เร่งความเร็ว SQL Database บน VM ให้สูงสุด ด้วยการแบ่งไฟล์ไปไว้บนหลาย VMDK

ทาง CloudXC ได้ทำบทความสำหรับสอนการปรับแต่ง Performance ของ SQL Database ที่ทำงานอยู่บน Virtual Machine (VM) โดยการแบ่ง VMDK ออกเป็นหลายๆ ชุด และทำการเชื่อมต่อกับ VMDK เหล่านั้นด้วย PVSCSI

cloudxc_sql_datafiles_splitting_on_vmdks

ขั้นตอนต่างๆ ถูกโพสต์เอาไว้อยู่ที่ http://www.joshodgers.com/2016/08/15/splitting-sql-datafiles-across-multiple-vmdks-for-optimal-vm-performance/ โดยขั้นตอนส่วนใหญ่นั้นสามารถทำได้โดยไม่ทำให้ Database ต้องมี Downtime ในขณะเดียวกันทางผู้เขียนเองก็ได้แนะนำว่าการปรับแต่งลักษณะนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น การปรับ vCPU, RAM, การออกแบบการเชื่อมต่อทั้งหมด, การกำหนด SQL Memory, Trace Flags และการทำ Database Compression ให้เหมาะสม รวมถึงพื้นฐานอื่นๆ ในการปรับแต่งประสิทธิภาพของ Database ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

อีกบทความที่แนะนำให้อ่านเสริมก็คือบทความนี้ครับ http://www.joshodgers.com/2016/08/12/sql-exchange-performance-in-a-virtual-machine/ เป็นบทความที่ถือว่าเป็นบทความเริ่มต้นของบทความแรกเลย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar