เร่งความเร็ว SQL Database บน VM ให้สูงสุด ด้วยการแบ่งไฟล์ไปไว้บนหลาย VMDK

ทาง CloudXC ได้ทำบทความสำหรับสอนการปรับแต่ง Performance ของ SQL Database ที่ทำงานอยู่บน Virtual Machine (VM) โดยการแบ่ง VMDK ออกเป็นหลายๆ ชุด และทำการเชื่อมต่อกับ VMDK เหล่านั้นด้วย PVSCSI

cloudxc_sql_datafiles_splitting_on_vmdks

ขั้นตอนต่างๆ ถูกโพสต์เอาไว้อยู่ที่ http://www.joshodgers.com/2016/08/15/splitting-sql-datafiles-across-multiple-vmdks-for-optimal-vm-performance/ โดยขั้นตอนส่วนใหญ่นั้นสามารถทำได้โดยไม่ทำให้ Database ต้องมี Downtime ในขณะเดียวกันทางผู้เขียนเองก็ได้แนะนำว่าการปรับแต่งลักษณะนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น การปรับ vCPU, RAM, การออกแบบการเชื่อมต่อทั้งหมด, การกำหนด SQL Memory, Trace Flags และการทำ Database Compression ให้เหมาะสม รวมถึงพื้นฐานอื่นๆ ในการปรับแต่งประสิทธิภาพของ Database ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

อีกบทความที่แนะนำให้อ่านเสริมก็คือบทความนี้ครับ http://www.joshodgers.com/2016/08/12/sql-exchange-performance-in-a-virtual-machine/ เป็นบทความที่ถือว่าเป็นบทความเริ่มต้นของบทความแรกเลย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมงาน Webinar “Scaling Service Management in Modern Enterprises” การบริหารจัดการบริการในองค์กรสมัยใหม่ 

งานสัมมนาออนไลน์ “Scaling Service Management in Modern Enterprises” นี้จัดขึ้นโดย Atlassian ร่วมกับทาง Forrester Research ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่อง “การบริหารจัดการบริการ (Service …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …