SUSE by Ingram

Palo Alto Networks เปิดตัว Prisma Cloud 2.0

Palo Alto Networks ได้เสริมศักยภาพของโซลูชัน Cloud Native Security Platform (CNSP) ของตนด้วยการออกโซลูชันใหม่ให้แก่ Prisma Cloud เป็นเวอร์ชัน 2.0

เครดิต : Palo Alto Networks

CNSP เป็นโซลูชัน Security ที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันบน Cloud Native โดยเฉพาะ โดยไอเดียของโซลูชันสามารถแบ่งเป็น 4 ส่วนคือ

  • Cloud Security Posture Management (CNSM) – นำข้อมูลจาก Public Cloud มาประกอบภาพตอบโจทย์เรื่อง Visibility, ทำ Security Compliance และตรวจจับภัยคุกคามใน Cloud ทั้งในส่วนของ User, Data และ Application นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสแกน Template ของ Infrastructure-as-a-Code ได้ด้วย
  • Cloud Workload Protection (CWPP) – ช่วยเพิ่ม Security ให้แก่การพัฒนาแอปพลิเคชันในระดับของ Host, Container และ Serverless
  • Cloud Network Security (CNS) – ใช้ข้อมูลเครือข่ายและทำ Segmentation เพื่อป้องกันภัยคุกคามต่อเครือข่ายและแอปพลิเคชัน
  • Cloud Infrastructure Entitlement Management (CIEM) – บริการจัดการและแสดงภาพของ Identity เพื่อทำให้แน่ใจว่าการใช้งานจะรักษาคอนเซปต์ Least-privilege  

 ล่าสุด CNSP 2.0 มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 4 รายการคือ

  • Data Security – ใช้โซลูชัน DLP (Data loss Protection) และ WildFire (ตรวจจับ Known/Unknow มัลแวร์) มาปกป้องข้อมูลให้แก่ข้อมูลบน AWS S3 โดยโซลูชัน Data Security จะอยู่ภายใต้ Prisma Cloud Enterprise Edition
  • Web Application & API Security – เพิ่มความสามารถใหม่นี้ภายใต้ Prisma Cloud Unified Agent Framework ซึ่งช่วยป้องกันภัยคุกคามตามเกณฑ์ของ OWASP Top 10
  • Identity-based Microsegmentation – จากการเข้าซื้อกิจการของ Aporeto ทำให้ได้เทคโนโลยีที่ช่วยให้บริการในเรื่อง End-to-End Visibility ในระดับเครือข่ายให้ผู้ดูแลด้าน Security จะสามารถบริหารจัดการและควบคุมด้าน Security ได้ ฟีเจอร์นี้จะอยู่ภายใต้ Prisma Cloud Enterprise Edition
  • IAM Security – ช่วยให้ผู้ใช้งาน Prisma Cloud สามารถเห็นภาพการตั้งค่าของ IAM เรื่องสิทธิ์ กิจกรรมต่างๆ อะไรใช้บ้างใช่อย่างไร หรือถูกทิ้งไว้เฉยๆ เพื่อจะได้จัดการบัญชีเหล่านั้นให้เหมาะสม

ผู้สนใจสามารถชมวีดีโอแนะนำ Prisma Cloud 2.0 ได้ตามด้านล่าง

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://blog.paloaltonetworks.com/2020/10/cloud-evolution-comprehensive-cnsp/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Lenovo Legion T5 อีกขั้นของเกมมิ่งเดสก์ท็อป ปรับแต่งได้ตามสไตล์ที่โดนใจ มาพร้อมขุมพลัง AMD Ryzen™ 3000 Series

หากคุณคือหนึ่งในเกมเมอร์มือใหม่ที่กำลังมองหาเดสก์ท็อปคู่ใจสำหรับเกมการต่อสู้ หรือเกมเมอร์มือเก๋าที่ต้องการอัพเกรดเดสก์ท็อปให้แรงกว่าเคยเพื่อครองที่หนึ่งในเกมการแข่งขัน Lenovo Legion T5 เกมมิ่งเดสก์ท็อปประสิทธิภาพสูง ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป AMD Ryzen™ 3000 Series คือตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ตัวเครื่องผ่านการออกแบบมาให้รองรับการเล่นเกมแบบมาราธอนเข้มข้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของเลอโนโว ที่ต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ …

[Guest Post] ‘ไอบีเอ็ม ซิเคียวริตี้’ ชี้ การโจมตีเพิ่มขึ้นเท่าตัวในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการรับมือโควิด-19 พบหลายล้านเคสแรนซัมแวร์, คาดมัลแวร์โอเพนซอร์ส เพิ่มขึ้นประมาณ 40%, แบรนด์ ‘เครื่องมือจำเป็น’ สำหรับ social distancing กลายเป็นเป้าโจมตีสูงสุด

ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ซิเคียวริตี้ เปิดเผยรายงาน 2021 X-Force Threat Intelligence Index ที่ชี้ให้เห็นวิวัฒนาการของการโจมตีไซเบอร์ในปีที่ผ่านมา ที่มุ่งเป้าประเด็นท้าทายด้านภาวะทางเศรษฐกิจและสังคม ธุรกิจ และการเมือง อันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พบแฮคเกอร์มุ่งโจมตีธุรกิจที่เกี่ยวกับการรับมือโควิด-19 เช่น …