Oracle เปิดตัว Blockchain Application 4 รายการสำหรับงานด้าน Supply Chain

ในงาน Oracle OpenWorld ทาง Oracle ได้ออกมาประกาศเปิดตัว SaaS Application ถึง 4 รายการที่พัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก Oracle Blockchain Service เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมของ Supply Chain ที่หลากหลาย ดังนี้

 

Credit: Oracle

 

  • Intelligent Track and Trace ระบบสำหรับติดตาม Supply Chain ตั้งแต่การจัดซื้อ, การผลิต และการขนส่ง รวมถึงสามารถใช้ในการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ด้วย
  • Lot Lineage and Provenance ระบบสำหรับบริหารจัดการส่วนประกอบต่างๆ ของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นให้ตรวจสอบย้อนกลับไปถึง Serial Number และบันทึกต่างๆ รวมถึงที่มาได้ ช่วยในการติดตามย้อนหลังหากเกิดปัญหาใดๆ และทำ Compliance เป็นหลัก
  • Intelligent Cold Chain ระบบสำหรับติดตาม Supply Chain ที่มีเรื่องอุณหภูมิมาเกี่ยวข้องโดยเฉพาะ เช่น การผลิตและขนส่งยาหรืออาหาร เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า
  • Warranty and Usage Tracking ระบบสำหรับติดตามทรัพย์สินที่มีปริมาณมหาศาลโดยเฉพาะ เพื่อให้การติดตามระยะเวลาและเงื่อนไขประกันสำหรับทรัพย์สินแต่ละชิ้นได้อย่างแม่นยำ

หลังจากนี้ Oracle เองก็จะเปิดตัวโซลูชันทางด้าน Blockchain เพื่อตอบโจทย์ในแง่มุมอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไป

 

ที่มา: https://www.computerworld.com/article/3315705/blockchain/oracle-rolls-out-blockchain-based-business-apps.html, https://www.zdnet.com/article/oracle-launches-blockchain-applications-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

[Guest Post] 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ปีนี้นอกจากภาคธุรกิจต้องฟื้นฟูกิจการจากพิษโควิดแล้ว การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้กฎหมายนี้อย่างจริงจังขนาดไหน เพื่อเชื่อมโยงกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศที่บังคับกันอย่างจริงจังแล้ว โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปซึ่งหากการบังคับใช้ไม่เกิดผลจริงจัง การกีดกันทางการค้าคงมีผลตามมา