Oracle เปิดตัวบริการใหม่ ให้บริการ Oracle Cloud ใน Data Center ของลูกค้าเอง

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

โดยปกติแล้วองค์กรส่วนใหญ่ที่ต้องการย้าย Workload จาก On premise ไปยัง Public Cloud นั้นจะต้องคำนึงถึงหลายส่วนด้วยกัน ทั้งในด้านธุรกิจ, ด้านกฎหมาย, และมาตรฐานต่างๆทางด้านความปลอดภัย ล่าสุด Oracle ได้เปิดตัว Oracle Cloud at Customer นำเทคโนโลยี Oracle Public Cloud Services มาทำงานใน Data Center ของลูกค้า ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการเริ่มต้นใช้งาน, มีประสิทธิภาพสูง และสามารถขยายขนาดได้รวดเร็วเทียบเท่า Public Cloud ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการเริ่มต้นใช้งาน Cloud ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อไปยัง Oracle Public Cloud เพื่อทำงานในลักษณะ Hybrid Cloud ได้อีกด้วย ซึ่ง Use Case การใช้งานก็มีหลากหลาย เช่น Disaster Recovery, Dev/Test, DevOps และอื่นๆ และยังรองรับมาตรฐานต่างๆได้ทันที เช่น PCI-DSS, HIPAA, FedRAMP และอื่นๆ

โดย Oracle Cloud มีความสามารถในด้านต่างๆดังนี้

  • Infrastructure: รองรับ Elastic Compute, Elastic Block Storage, Virtual Networking, File Storage, Message และ Identity Management และเตรียมที่จะเพิ่ม Containers และ Elastic Load Balancer เข้ามาเร็วๆนี้
  • Data Management: มี Oracle Database Exadata Cloud ให้บริการ Big Data Cloud Services ต่างๆ เช่น Big Data Discovery, Big Data Preparation, Hadoop และ Big Data SQL
  • Application: รองรับการพัฒนาและ Deploy ตัว Java Application บน Oracle Java Cloud และเตรียมรองรับภาษาอื่นๆเพิ่ม ได้แก่ Java SE, Node.Js, Ruby และ PHP
  • Enterprise Integration: สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชันแบบ On-premise เข้ากับ Cloud Application ได้ทันที ผ่านทาง Oracle Integration Cloud Service และเตรียมเพิ่มความสามารถอื่นๆ เช่น SOA, API Management และ IoT เพิ่มเติม

ที่มา : https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/oracle-cloud-at-customer-032416.html

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้