Oracle เปิดตัวบริการใหม่ ให้บริการ Oracle Cloud ใน Data Center ของลูกค้าเอง

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

โดยปกติแล้วองค์กรส่วนใหญ่ที่ต้องการย้าย Workload จาก On premise ไปยัง Public Cloud นั้นจะต้องคำนึงถึงหลายส่วนด้วยกัน ทั้งในด้านธุรกิจ, ด้านกฎหมาย, และมาตรฐานต่างๆทางด้านความปลอดภัย ล่าสุด Oracle ได้เปิดตัว Oracle Cloud at Customer นำเทคโนโลยี Oracle Public Cloud Services มาทำงานใน Data Center ของลูกค้า ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการเริ่มต้นใช้งาน, มีประสิทธิภาพสูง และสามารถขยายขนาดได้รวดเร็วเทียบเท่า Public Cloud ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการเริ่มต้นใช้งาน Cloud ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อไปยัง Oracle Public Cloud เพื่อทำงานในลักษณะ Hybrid Cloud ได้อีกด้วย ซึ่ง Use Case การใช้งานก็มีหลากหลาย เช่น Disaster Recovery, Dev/Test, DevOps และอื่นๆ และยังรองรับมาตรฐานต่างๆได้ทันที เช่น PCI-DSS, HIPAA, FedRAMP และอื่นๆ

โดย Oracle Cloud มีความสามารถในด้านต่างๆดังนี้

  • Infrastructure: รองรับ Elastic Compute, Elastic Block Storage, Virtual Networking, File Storage, Message และ Identity Management และเตรียมที่จะเพิ่ม Containers และ Elastic Load Balancer เข้ามาเร็วๆนี้
  • Data Management: มี Oracle Database Exadata Cloud ให้บริการ Big Data Cloud Services ต่างๆ เช่น Big Data Discovery, Big Data Preparation, Hadoop และ Big Data SQL
  • Application: รองรับการพัฒนาและ Deploy ตัว Java Application บน Oracle Java Cloud และเตรียมรองรับภาษาอื่นๆเพิ่ม ได้แก่ Java SE, Node.Js, Ruby และ PHP
  • Enterprise Integration: สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชันแบบ On-premise เข้ากับ Cloud Application ได้ทันที ผ่านทาง Oracle Integration Cloud Service และเตรียมเพิ่มความสามารถอื่นๆ เช่น SOA, API Management และ IoT เพิ่มเติม

ที่มา : https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/oracle-cloud-at-customer-032416.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว