เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle เข้าซื้อกิจการ Ravello Systems บริษัท Startup พัฒนา Software สำหรับ Cloud มูลค่า 500 ล้านเหรียญ

Oracle ได้ทำการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Ravello Systems ผู้พัฒนาระบบ Self-Contained Capsule เพื่อให้การใช้งานระบบ Development, Test, Training และ Demo บนระบบ Cloud สามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีการ Migrate ระบบแต่อย่างใด โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 500 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 17,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ Oracle มีระบบ Infrastructure ที่แข็งแกร่งขึ้น โดยทีมงานของ Ravello จะเข้าร่วมกับทีม IaaS ของ Oracle เพื่อช่วยให้การนำ Workload ต่างๆ ไปใช้บน Cloud สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น และทำให้ Oracle สามารถผลักดันลูกค้าไปใช้งาน Cloud ให้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยน Application ใดๆ ของลูกค้า

บริการทั้งหมดของ Ravello จะยังคงดำเนินต่อไปภายใต้การบริหารจัดการของ Oracle

ผู้ที่สนใจศึกษาเทคโนโลยีของ Ravello Systems ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://venturebeat.com/2016/02/22/oracle-buys-cloud-software-startup-ravello-systems-for-500-million/ เลยนะครับ

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/02/22/oracle-buys-cloud-software-startup-ravello-systems-for-500-million/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

สหราชอาณาจักรฯเตือนให้ทุกองค์กร เร่งแพตช์ช่องโหว่บน MobileIron หลังพบการโจมตี

UK National Cyber Security Centre (NCSC) ได้ออกประกาศให้ทุกองค์กรที่ใช้งานโซลูชัน MDM ของ MobileIron เร่งอัปเดตแพตชช์ช่องโหว่ CVE-2020-15505 เพราะพบความพยายามโจมตีจากกลุ่มแฮ็กเกอร์ระดับชาติเพื่อหวังแฮ็กองค์กรทั้งในกลุ่มของ Healthcare, รัฐบาลท้องถิ่น, …