Opera ออกอัปเดตใหม่ ในชื่อ Reborn พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายส่วน

Opera ออกอัปเดตใหม่ ในชื่อ Codename Reborn พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายส่วน

ในช่วงปีที่ผ่านมา Opera ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ Free VPN จากในตัวเว็บบราวเซอร์ได้ทันที นอกจากนี้ในช่วงต้นปีก็ได้ทำการเปิดตัว Opera Neon เว็บบราวเซอร์ที่มี Concept ใหม่ในการใช้งาน โดยพยายามจะผลักดันให้ Opera เป็นต้นแบบของเว็บบราวเซอร์ในอนาคตเลยทีเดียว หลังจากที่มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง Opera ก็ได้ออกอัปเดตใหม่ใน Codename ชื่อ Reborn

สามารถแชทผ่านเว็บบราวเซอร์ได้ทันที

มีการผนวกบริการแอพพลิเคชันแชทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Messenger, WhatsApp และ Telegram ไว้ในตัวเว็บบราวเซอร์ ผู้ใช้งานสามารถเรียกหน้าต่างสนทนาได้ทันทีจากปุ่มด้านข้าง

ปรับแต่งโทนสีของเว็บบราวเซอร์ได้เอง

ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งโทนสีของเว็บบราวเซอร์ได้เอง ซึ่งจะมีให้เลือกสองแบบ คือ Light และ Dark นอกจากนี้ยังสามารถเลือก Background Wallpaper ได้

ปรับเปลี่ยน UI ใหม่

มีการปรับเปลี่ยน UI ใหม่ มีการใช้ Animation เข้ามาในปุ่มต่างๆให้มีความน่าใช้งานมากขึ้น

สามารถปรับแต่ง Ad Blocker เองได้แล้ว

ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Ad Blocker ที่ฝังมากับเว็บบราวเซอร์ได้เอง ซึ่งสามารถทำผ่าน Block List Management ได้ทันที

เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัย

ย้ายขั้นตอนการ Decode วิดีโอต่างๆไปยัง GPU ช่วยให้สามารถทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ใช้พลังงานลดลง นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์การแจ้งเตือนการกรอกข้อมูลต่างๆลงบนเว็บไซต์ที่ไม่ได้ใช้งาน HTTPS แบบอัตโนมัติ

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Opera มาใช้งานได้ฟรีทันที ปัจจุบัน Opera รองรับทั้ง Windows, macOS และ Linux

ที่มา : https://blogs.opera.com/desktop/2017/05/opera-is-reborn/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

3 ประเด็นสำคัญด้าน Cloud Security ที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องใส่ใจ โดย Radware

ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นเหตุการณ์ด้าน Cybersecurity ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Cloud มากมาย ทาง Radware เองก็ได้ออกมาสรุปถึง 3 ประเด็นหลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรควรให้ความสำคัญเพื่อปกป้องระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ดังนี้

The Beaumont Partnership กับการบริหารงานออกแบบและก่อสร้างผ่าน Cloud ด้วยโซลูชันจาก Neos IT

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณอรรวินท์ เจนวัฒนานนท์ ผู้ดำรงตำแหน่ง Practice Manager แห่ง The Beaumont Partnership ซึ่งทำธุรกิจทางด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ถึงประเด็นด้านการประยุกต์นำระบบ IT และ Cloud เข้ามาเสริมให้กับการบริหารจัดการโครงการด้านการออกแบบอาคารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เฉพาะทางของงานในลักษณะนี้ได้เป็นอย่างดี จึงขอนำสรุปเรื่องราวในการพูดคุยครั้งนี้ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านดังนี้ครับ