CDIC 2023

Opera ออกอัพเดทใหม่ มาพร้อม Build-in VPN ภายในตัว พร้อมให้ใช้งานได้ฟรีทันที

opera-built-in-vpn

Opera เว็บบราวเซอร์ชื่อดัง ออกอัพเดทเวอร์ชัน 40 มาพร้อม Build-in VPN ภายในตัว พร้อมให้ใช้งานได้ฟรีทันที

หลังจากที่ทาง Opera ได้เปิดให้ทดสอบ Built-in VPN Service ในเวอร์ชัน Beta อยู่ระยะหนึ่ง ล่าสุด Opera ได้เปิดใช้แบบ GA ใน Opera 40 แล้ว ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทันที โดย VPN ช่วยจะเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัยได้ เช่น Wi-Fi ฟรีตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงช่วยปิดบังตัวตนในการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือก VPN Server ตามประเทศที่รองรับได้ทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ แคนาดา, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์ ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่ค่าใช้จ่าย ต่างจากผู้ให้บริการ VPN เจ้าต่างๆ ที่คิดค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งาน

สำหรับคำถามที่ตามมาของบริการ VPN ฟรีของ Opera นี้ก็คงหนีไม่พ้นว่า บริการนี้จะมีความปลอดภัยหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา Opera ถูกเข้าซื้อกิจการโดยกลุ่มทุนจากจีน ทำให้ความกังวลของผู้ใช้งานต่างๆมีมากขึ้น ซึ่ง Opera ก็ได้ชี้แจงว่า บริการนี้ถูกให้บริการโดย SurfEasy Inc. ผู้ให้บริการ VPN จากแคนนาดา ซึ่งต้องปฏิบัติตามกฎหมายทางด้านความเป็นส่วนตัวของประเทศแคนาดาอยู่แล้ว และบริการนี้จะไม่มีการเก็บ Log รวมถึงข้อมูลของผู้ใช้งาน ทำให้สามารถมั่นใจในความปลอดภัยของ Opera ได้

ที่ผ่านมา Opera พยายามออกฟีเจอร์ต่างๆมากมายเพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน เช่น Native Ad-block, Battery saving ซึ่งในปัจจุบัน Opera มีผู้ใช้งานราวๆ 350 ล้านคน

ที่มา : http://www.pcworld.com/article/3120493/browsers/hands-on-operas-free-unlimited-browser-vpn-is-ready-for-secure-surfing.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …