Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

NVidia เปิดตัว NVidia Drive PX 2 ระบบประมวลผล สำหรับรถยนต์แข่งขันแบบไร้คนขับ

เพื่อตอบโจทย์ของการแข่ง Formula E ePrix ที่ใช้รถยนต์พลังไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนโดยหุ่นยนต์ NVidia จึงได้เปิดตัว NVidia Drive PX 2 หน่วยประมวลผลสำหรับทำหน้าที่เป็นระบบ Artificial Intelligence (AI) สำหรับติดตั้งภายในรถยนต์สำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ ด้วยความเร็วในการประมวลผลถึง 24 ล้านล้านคำสั่งต่อวินาที

Image by Chief Design Officer Daniel Simon / Roborace Ltd.
Image by Chief Design Officer Daniel Simon / Roborace Ltd.

เทียบความเร็วกันแล้ว NVidia Drive PX 2 ตัวเดียวนี้มีความเร็วเทียบเท่ากับ MacBook Pro ถึง 150 เครื่อง ทำให้มันสามารถรับข้อมูลจาก Sensor รูปแบบต่างๆ กับข้อมูลต่างๆ มาประมวลผลร่วมกันได้อย่างทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็น Radar, Lidar, กล้อง, GPS, แผนที่ความละเอียดสูง และอื่นๆ อีกมากมาย

และด้วยการนำ GPU เข้ามาช่วยในการทำ Machine Learning ก็ทำให้การทำ Deep Learning บน NVidia Drive PX 2 นี้สามารถเรียนรู้วิธีการขับรถแข่งที่รวดเร็วและปลอดภัยสูงสุดได้จากการเรียนรู้และตรวจสอบสภาพแวดล้อมภายนอกอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำการประมวลผลและตัดสินใจ

การแข่งรถยนต์แบบไร้คนขับนี้ถูกผลักดันเป็นอย่างมากเพื่อลดปัญหาความบาดเจ็บของนักแข่งที่อาจเกิดขึ้นขณะแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการผลักดันวงการ High Performance Computing (HPC) และ Artificial Intelligence (AI) ไปด้วยในตัว

ที่มา: https://blogs.nvidia.com/blog/2016/04/05/roborace/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”