NVIDIA จับมือ Microsoft เปิดบริการ Cloud Supercomputer ให้เช่าใช้งานได้ผ่าน Microsoft Azure

NVIDIA ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ Microsoft ในการนำ Supercomputer ที่ใช้ GPU ในการประมวลผลไปเปิดให้บริการบน Microsoft Azure เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงระบบ Supercomputer นี้ได้จาก Cloud

NVIDIA DGX Superpod Credit: NVIDIA

บริการ Cloud Supercomputer ดังกล่าวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับ AI, Machine Learning และการทำ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ โดยภายในระบบนี้จะเปิดให้สร้าง Instance ที่มีประสิทธิภาพการประมวลผลที่สูงสำหรับการสร้าง AI Model ที่มีความซับซ้อนสูงภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงขึ้นมาใช้งานได้

ในการทดสอบ ทางวิศวกรของ Microsoft และ NVIDIA ได้ร่วมกันสร้าง Instance ที่มีชื่อว่า NDv2 ขึ้นมาจำนวน 64 ชุด เพื่อช่วยกัน Train BERT ให้เสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมงได้ ซึ่งเบื้องหลังของการประมวลผลนี้ก็ต้องใช้ GPU จำนวนมหาศาลที่ผ่านการ Optimize โดย NCCL, NVIDIA CUDA X Library และการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยีของ Mellanox

นอกจากนี้ NVIDIA ยังระบุด้วยว่า NDv2 Instance ทั้งหมดนี้จะสามารถทำงานร่วมกับ Framework ที่มีให้ใช้งานใน NVIDIA NGC Container Registry และ Azure Marketplace ได้เป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกที่จะใช้งาน Framework ที่ตนเองถนัดได้อย่างเหมาะสม

ปัจจุบัน NDv2 Instance นี้ยังอยู่ในสถานะ Preview เท่านั้น และจะเปิดให้บริการในอนาคตภายหลังจากนี้

ที่มา: https://www.storagereview.com/nvidia_announces_scalable_gpuaccelerated_supercomputer_in_the_microsoft_azure_cloudAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา