ADPT

NVIDIA จับมือ Microsoft เปิดบริการ Cloud Supercomputer ให้เช่าใช้งานได้ผ่าน Microsoft Azure

NVIDIA ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ Microsoft ในการนำ Supercomputer ที่ใช้ GPU ในการประมวลผลไปเปิดให้บริการบน Microsoft Azure เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงระบบ Supercomputer นี้ได้จาก Cloud

NVIDIA DGX Superpod Credit: NVIDIA

บริการ Cloud Supercomputer ดังกล่าวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับ AI, Machine Learning และการทำ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ โดยภายในระบบนี้จะเปิดให้สร้าง Instance ที่มีประสิทธิภาพการประมวลผลที่สูงสำหรับการสร้าง AI Model ที่มีความซับซ้อนสูงภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงขึ้นมาใช้งานได้

ในการทดสอบ ทางวิศวกรของ Microsoft และ NVIDIA ได้ร่วมกันสร้าง Instance ที่มีชื่อว่า NDv2 ขึ้นมาจำนวน 64 ชุด เพื่อช่วยกัน Train BERT ให้เสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมงได้ ซึ่งเบื้องหลังของการประมวลผลนี้ก็ต้องใช้ GPU จำนวนมหาศาลที่ผ่านการ Optimize โดย NCCL, NVIDIA CUDA X Library และการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยีของ Mellanox

นอกจากนี้ NVIDIA ยังระบุด้วยว่า NDv2 Instance ทั้งหมดนี้จะสามารถทำงานร่วมกับ Framework ที่มีให้ใช้งานใน NVIDIA NGC Container Registry และ Azure Marketplace ได้เป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกที่จะใช้งาน Framework ที่ตนเองถนัดได้อย่างเหมาะสม

ปัจจุบัน NDv2 Instance นี้ยังอยู่ในสถานะ Preview เท่านั้น และจะเปิดให้บริการในอนาคตภายหลังจากนี้

ที่มา: https://www.storagereview.com/nvidia_announces_scalable_gpuaccelerated_supercomputer_in_the_microsoft_azure_cloud


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 7 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือ 7 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …