เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Nutanix เปิดตัว Security Development Lifecycle เพิ่มความปลอดภัยและการทำ Compliance ให้ Virtual Computing Platform

nutanix_logo

Nutanix ผู้ผลิตระบบ Virtual Computing Platform สำหรับ Web-Scale Infrastructure ได้ประกาศเปิดตัวความสามารถในการทำ Security Development Lifecycle (SecDL) สำหรับรักษาความปลอดภัยให้แก่ Virtualization Infrastructure บน Nutanix Appliance เพิ่มเติม ดังนี้

nutanix_security-secdl-info

  • พัฒนา Software โดยทำการเพิ่ม Security Development ลงไปใน Software Development Process พร้อม Automated Testing สำหรับ Security โดยเฉพาะ
  • Release Minor Patch สำหรับ Security ถี่ขึ้น
  • รองรับ Self-encrypting Drives เพื่่อเข้ารหัสข้อมูลที่ Inactive อยู่ ทำให้สามารถรองรับมาตรฐานความปลอดภัย FIPS 140-2 Level 2, NSA Suite B, Common Criteria EAL2+, NIST-SP800-131A, HIPAA, PCI-DSS, SOX และอื่นๆ
  • รองรับการยืนยันตัวตนแบบ Two-factor Authentication และรองรับการยืนยันตัวตนด้วย Certificate เพื่่อเพิ่มความปลอดภัยในการยืนยันตัวตนเข้าระบบบริหารจัดการ
  • Nutanix Cluster Shield เพิ่มความปลอดภัยในการเข้าบริหารจัดการ Nutanix Cluster จากการ Login ทาง Shell

nutanix_secdl_certifications_and_compliance

โดยความสามารถเหล่านี้เพิ่มขึ้นมาใน Nutanix Operating System (NOS) 4.1 โดยการรองรับ Self-encrypted Drives นี้จะรองรับเฉพาะใน Nutanix NX-3000 และ NX-6000 เท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติมAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า