Nutanix เปิดตัว ‘Mine’ ตอบโจทย์ Backup&Recovery ระดับองค์กร

Nutanix ได้ประกาศเปิดตัว ‘Mine’ หรือโซลูชันใหม่เพื่อการจัดการเรื่องของ Backup และ Recovery ซึ่งทำให้ปัจจุบัน Enterprise Cloud Platform จะสามารถเข้าไปจัดการทั้ง Primary และ Secondary Storage ได้อย่างครอบคุลม โดยแท้จริงแล้ว Nutanix ได้เชื้อเชิญพาร์ทเนอร์อย่าง Veeam, HYCU, Commvault, Veritas และ Unitrends ผสานเข้ามาภายใต้หน้าบริหารจัดการของตน

credit : Nutanix Mine datasheet

ประโยชน์ที่เกิดขึ้นจาก Nutanix Mine ที่สามารถบริหารจัดการโซลูชันการทำ Backup&Recovery ของ Vendors ที่ได้กล่าวถึงข้างต้นภายใน Prism Console คือ

  • ลดความยุ่งยากของการทำ Back-up และ Recovery เพราะสามารถใช้เครื่องมือเดียวจัดการ Secondary Storage ได้แล้วเหมือนกับ Primary Storage ลดเวลาและตัดปัญหาการใช้หลายโปรแกรมสำหรับคอนฟิคตั้งค่า
  • สามารถ Scale-out ทั้ง Primary และ Secondary ตอบโจทย์การเติบโตของธุรกิจได้ง่ายขึ้น
  • ดูแล lifecycle ของการทำ Backup ได้อย่างครบวงจรตั้งแต่การกำหนดขนาด วางแผนจัดซื้อ การติดตั้ง การขึ้นระบบ
  • องค์กรมีทางเลือกซอฟต์แวร์ Backup ได้หลากหลาย
  • สามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Nutanix compression และ Deduplication ได้

Sunil Potti, หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์กล่าวว่า “ตลาด HCI โตขึ้นมหาศาลโดยมีจุดประสงค์เพื่อลดความยุ่งยากภายในดาต้าเซ็นเตอร์แต่ก็ยังไม่สามารถขจัดปัญหาส่วน Secondary Storage ลงได้ ดังนั้น Nutanix Mine จึงเข้ามาแก้ไขปัญหานี้โดยไม่ทำให้องค์กรต้องละทิ้งโซลูชันที่ประทับใจและตอบโจทย์อยู่แล้ว” นอกจากนี้ปัจจุบัน Nutanix ยังเผยว่าได้จับมือกับ AMD แล้วและกำลังร่วมทดสอบซอฟต์แวร์ Acropolis OS กับหน่วยประมวลผล Epyc อีกด้วย 

ที่มา : https://www.nutanix.com/press-releases/2019/nutanix-hyperconverges-secondary-storage-with-nutanix-mine และ https://www.networkworld.com/article/3394577/nutanix-offers-unified-data-backup-and-recovery-allies-with-amd.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้