Nutanix เปิดตัว ‘Mine’ ตอบโจทย์ Backup&Recovery ระดับองค์กร

Nutanix ได้ประกาศเปิดตัว ‘Mine’ หรือโซลูชันใหม่เพื่อการจัดการเรื่องของ Backup และ Recovery ซึ่งทำให้ปัจจุบัน Enterprise Cloud Platform จะสามารถเข้าไปจัดการทั้ง Primary และ Secondary Storage ได้อย่างครอบคุลม โดยแท้จริงแล้ว Nutanix ได้เชื้อเชิญพาร์ทเนอร์อย่าง Veeam, HYCU, Commvault, Veritas และ Unitrends ผสานเข้ามาภายใต้หน้าบริหารจัดการของตน

credit : Nutanix Mine datasheet

ประโยชน์ที่เกิดขึ้นจาก Nutanix Mine ที่สามารถบริหารจัดการโซลูชันการทำ Backup&Recovery ของ Vendors ที่ได้กล่าวถึงข้างต้นภายใน Prism Console คือ

  • ลดความยุ่งยากของการทำ Back-up และ Recovery เพราะสามารถใช้เครื่องมือเดียวจัดการ Secondary Storage ได้แล้วเหมือนกับ Primary Storage ลดเวลาและตัดปัญหาการใช้หลายโปรแกรมสำหรับคอนฟิคตั้งค่า
  • สามารถ Scale-out ทั้ง Primary และ Secondary ตอบโจทย์การเติบโตของธุรกิจได้ง่ายขึ้น
  • ดูแล lifecycle ของการทำ Backup ได้อย่างครบวงจรตั้งแต่การกำหนดขนาด วางแผนจัดซื้อ การติดตั้ง การขึ้นระบบ
  • องค์กรมีทางเลือกซอฟต์แวร์ Backup ได้หลากหลาย
  • สามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Nutanix compression และ Deduplication ได้

Sunil Potti, หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์กล่าวว่า “ตลาด HCI โตขึ้นมหาศาลโดยมีจุดประสงค์เพื่อลดความยุ่งยากภายในดาต้าเซ็นเตอร์แต่ก็ยังไม่สามารถขจัดปัญหาส่วน Secondary Storage ลงได้ ดังนั้น Nutanix Mine จึงเข้ามาแก้ไขปัญหานี้โดยไม่ทำให้องค์กรต้องละทิ้งโซลูชันที่ประทับใจและตอบโจทย์อยู่แล้ว” นอกจากนี้ปัจจุบัน Nutanix ยังเผยว่าได้จับมือกับ AMD แล้วและกำลังร่วมทดสอบซอฟต์แวร์ Acropolis OS กับหน่วยประมวลผล Epyc อีกด้วย 

ที่มา : https://www.nutanix.com/press-releases/2019/nutanix-hyperconverges-secondary-storage-with-nutanix-mine และ https://www.networkworld.com/article/3394577/nutanix-offers-unified-data-backup-and-recovery-allies-with-amd.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …