Microsoft เปิดให้ทดสอบ Visual Studio App Center Auth

เมื่อสัปดาห์ก่อน Microsoft ได้เปิดให้ทดสอบ Visual Studio App Center Auth ที่ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างกระบวนการทำ Authentication ภายในแอปพลิเคชันของตนได้

credit : devblogs.microsoft.com

สำหรับ Visual Studio App Center นั้นคือโซลูชันที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถบริการจัดการการสร้างแอปพลิเคชันบน Android, iOS, macOS และ Windows ได้ตั้งแต่การ Build, Test, Deploy และ Monitor ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ ‘Mobile Center’ 

ความสามารถใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาอย่าง Auth ได้อาศัย Azure AD B2C (บริการ Azure AD ระดับ Business to customer ที่ทำให้ใช้บัญชี Social Media ลงทะเบียนได้) เพื่อตอบโจทย์การ Scale รวมถึงยังได้ใช้ Microsoft Identity Platform 2.0 ที่เพิ่งประกาศออกมาเพื่อแทน Azure AD Directory 1.0 ด้วย โดย Auth จะใช้ Microsoft Authentication Library (MSAL) หรือโอเพ่นซอร์สที่รองรับเรื่อง Single Sign-on และ Passwordless Authentication ซึ่ง MSAL ได้เข้ามาแทน Azure AD Library (ADAL) ดูรูปประกอบได้ตามด้านบน

อย่างไรก็ตามผู้ต้องการใช้งาน Visual Studio App Center Auth ต้องมี Azure Subscription และใช้งาน Azure AD B2C ด้วย โดยขั้นตอนตั้งค่ามี Wizard ช่วยง่ายๆ เพียง 5 ขั้นเท่านั้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://redmondmag.com/articles/2019/05/13/visual-studio-app-center-auth.aspx


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้