CDIC 2023

NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd. กับเป้าหมายการขยายตลาด SAP สู่ความเป็นหนึ่ง เติบโตพร้อมไปกับลูกค้าด้วยโซลูชัน Intelligent Enterprise ครบวงจร

ในวาระที่ NTT Data Business Solutions Thailand หรือ NDBS Thailand  กำลังจะก้าวสู่อายุ 24 ปีในฐานะพันธมิตรรายใหญ่ของ SAP ด้วยเป้าหมายที่จะมุ่งสู่ยอดขาย 1,000 ล้านบาทต่อปี  คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.  กล่าวถึงแนวโน้มที่น่าสนใจในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีต่อการทำ Digital Transformation และทิศทางในอนาคตที่น่าสนใจ รวมถึงการประกาศจัดงาน SAP User Conference ประจำปี 2023 นี้เพื่อเตรียมก้าวเข้าสู่ปี 2024 อย่างมั่นคงในอนาคต

การเติบโตที่มั่นคงและชัดเจนของ NDBS ในการให้บริการโซลูชันที่หลากหลายจาก SAP สู่ธุรกิจองค์กรทั่วไทย

คุณวิศิษฐ์ได้เริ่มต้นจากการเผยถึงการเติบโตของ NDBS Thailand  ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ที่สถานการณ์เศรษฐกิจทั่วโลกมีความผันผวนเป็นอย่างมาก จนธุรกิจองค์กรต่างๆ ต้องแสวงหาความมั่นคง ปรับการทำงานให้เป็นระบบมากขึ้น และมุ่งสู่ภาพของการเป็น Digital Business กันมากขึ้นเพื่อให้ทันท่วงทีต่อการเปลี่ยนแปลงอันไม่คาดฝันในอนาคต และการคว้าโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจให้ได้อย่างรวดเร็ว

ในมุมของ NDBS Thailand  นั้น ก็มีความสำเร็จหลายประการที่เกิดขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้แก่

การที่ NDBS Thailand นั้น เป็นหนึ่งในพันธมิตรของ SAP เพียงไม่กี่บริษัทในโลกที่ให้บริการทุกโซลูชันในด้าน Intelligent Enterprise อย่างครบถ้วน ครอบคลุมทั้งการให้บริการ การวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP), Customer Relationship Management (CRM), Employee Experience Management (EX), Digital Supply Chain, Human Resource Management (HRM), Robotic Process Automation (RPA) และอื่นๆ ทำให้สามารถช่วยเหลือธุรกิจองค์กรไทยได้ครบทุกมิติ มีประสบการณ์ในการวางระบบและดูแลรักษาโซลูชันของ SAP จนครบถ้วนแล้วจริงๆ

ความสำเร็จในการช่วยให้ธุรกิจในประเทศไทยสามารถ Go-Live ใช้งาน SAP S/4HANA บน Cloud ทั้งแบบ Private Edition และ Public Edition ได้หลายแห่ง ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางของ SAP ที่ต้องการย้ายขึ้นสู่ Cloud แบบ 100% และช่วยให้การดำเนินธุรกิจรวมถึงดูแลรักษาระบบ IT ของลูกค้ามีความสะดวก ง่ายดาย มั่นคงปลอดภัย และยืดหยุ่นมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

การสร้างความเข้าใจให้กับธุรกิจองค์กรไทยเพื่อเปิดรับมุมมองใหม่ต่อการบริหารธุรกิจบนระบบของ SAP ด้วยการนำ Best Practice ของ SAP ไปปรับปรุงกระบวนการทำงานภายใน และการจัดเก็บข้อมูลธุรกิจในกระบวนการที่แตกต่างกันไปในแต่ละอุตสาหกรรม ช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถทำงานได้อย่างมีระบบระเบียบเป็นมาตรฐานมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเริ่มต้นใช้งาน SAP ได้รวดเร็วกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

เกิดความร่วมมือใหม่ๆ กับผู้ให้บริการเทคโนโลยีรายอื่นๆ นอกเหนือจาก SAP ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำอย่าง AWS, Microsoft Azure หรือ Google Cloud  ไปจนถึงโซลูชันอื่นๆ อย่าง ServiceNow, SNP, Natuvion Solution ช่วยเพิ่มให้ความครบครันสมบูรณ์ของโซลูชัน SAP และโอกาสใหม่ๆ สำหรับธุรกิจองค์กรไทยมีเพิ่มมากขึ้น

“การบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้สำเร็จ ถือว่าเป็นไปตามความตั้งใจของ NDBS Thailand  ที่ได้ดำเนินกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด นับเป็นความสำเร็จของพนักงานทั้งบริษัทร่วมกัน” คุณวิศิษฐ์กล่าว

3 พฤติกรรมของธุรกิจองค์กรที่เปลี่ยนไป ในการเลือกใช้โซลูชันทางธุรกิจสำหรับทุกวันนี้

แน่นอนว่าในช่วงเวลาที่เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาโดยตลอด จากการที่ NDBS Thailand  ได้ทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด ได้สังเกตเห็นถึง 3 พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของธุรกิจองค์กรไทยต่อการเลือกใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการทำงาน

ประการแรกคือการที่ธุรกิจองค์กรไทยนั้นเริ่มให้การยอมรับกับ Cloud มากขึ้น จนทุกวันนี้ไม่มีลูกค้าองค์กรธุรกิจที่ถามเรื่องเหตุผลที่ควรใช้ Cloud อีกต่อไป รวมถึงยังมีแรงผลักดันจากเหล่าผู้ให้บริการ Cloud ที่มีแผนลงทุนสร้าง Cloud Data Center ในไทย ทำให้ความมั่นใจในการใช้ Cloud เป็นระบบหลักของธุรกิจมีสูงขึ้น

ประการถัดมาคือการที่ธุรกิจองค์กรไทยเริ่มปรับตัวเข้าสู่ Cloud Mindset จากในอดีตที่นำความต้องการของตนเองเป็นตัวตั้ง และนำไป Customize ระบบต่างๆ ให้ตอบรับต่อความต้องการ มาสู่การเรียนรู้ความสามารถของ Cloud ที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปรับธุรกิจให้สอดคล้องกับความสามารถของเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ เพื่อความรวดเร็วในการเติบโต

ประการสุดท้ายคือการที่ธุรกิจองค์กรไทยให้ความสำคัญต่อระบบ ERP ในฐานะของเครื่องมือที่จะช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดได้อย่างมั่นคง เปลี่ยนจากในอดีตที่มุ่งเน้นมองหา ERP เพื่อการเติบโตเท่านั้น ทำให้ทุกวันนี้ NDBS  Thailand ได้ช่วย Go-Live ระบบให้กับลูกค้ามากกว่า 20 รายในแต่ละปี

ผนึกกำลังบริษัทในเครือ NTT มุ่งสู่การให้บริการ Managed Services ด้าน IT Solution ครบวงจร

คุณวิศิษฐ์กล่าวถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากที่ NTT DATA ได้เข้าซื้อกิจการของ ISS Consulting และกลายมาเป็น NDBS Thailand  อย่างในทุกวันนี้ว่า นอกจากการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยแล้ว ทาง NDBS Thailand ก็ได้เริ่มมีความร่วมมือกับบริษัทในเครือมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

หนึ่งในทิศทางที่น่าสนใจคือความร่วมมือในการสร้าง Center of Excellence ภายใต้ชื่อ Conversion Factory ผลักดันการ Migrate ระบบ SAP ของธุรกิจองค์กรต่างๆ ขึ้นสู่ Cloud ตั้งแต่ SAP ECC 6.0 สู่  SAP S/4HANA  โดยนอกเหนือจะมีการนำความรู้ความเชี่ยวชาญของ NDBS Thailand  ผสานกับเหล่าพันธมิตรบริษัทในเครือทั่วโลกแล้ว ก็ยังมีการนำเครื่องมือเฉพาะทางสำหรับช่วย Migrate ระบบขึ้นสู่ Cloud ในแบบ Near Zero Downtime มาใช้ด้วย ช่วยสร้างความคล่องตัวให้กับธุรกิจที่ต้องการย้ายระบบสู่ Cloud มากยิ่งขึ้นไปอีก และสอดคล้องกับโครงการ RISE with SAP ที่ SAP ตั้งใจผลักดัน

ในระยะยาว คุณวิศิษฐ์เผยว่า NDBS Thailand  นั้นกำลังมุ่งหน้าไปสู่การเป็น Managed Service Provider มากยิ่งขึ้นด้วยการเตรียมนำเสนอบริการแบบ One Stop Service ที่ NDBS Thailand สามารถผนึกกำลังกับบริษัทในเครือ NTT และ NTT DATA ด้าน IT Infrastructure, Network และ IT Solution อื่นๆ ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเมื่อนำมารวมกับความเชี่ยวชาญด้าน SAP ของ NDBS Thailand  แล้ว หมายความว่า NDBS Thailand  พร้อมที่จะดูแลธุรกิจองค์กรต่างๆ แบบครบวงจรได้ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี กระบวนการ และพนักงาน

ภาพดังกล่าวนี้จะทำให้ NDBS Thailand สามารถเข้าใกล้เป้าหมายสูงสุดของธุรกิจที่ต้องการเป็น Partner ด้านเทคโนโลยีอย่างครบวงจรให้กับลูกค้าธุรกิจองค์กรไทยได้มากขึ้น และจะเป็นก้าวสำคัญต่อการเติบโตของ NDBS Thailand  ต่อไปในอนาคต

เข้าร่วมงาน SAP User Conference 2023 อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุด และรับฟังประสบการณ์ตรงจากธุรกิจในหลากอุตสาหกรรม

สำหรับธุรกิจองค์กรใดที่สนใจใช้งานโซลูชันจาก SAP สามารถมาพบปะกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจาก NDBS Thailand  และธุรกิจองค์กรในหลากหลายอุตสาหกรรมที่จะมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการใช้งานโซลูชันของ SAP ได้ทันที ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2023 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยสามารถลงทะเบียนโดยติดต่อทีมงาน Marketing ของทาง NDBS Thailand ได้ที่ 02-2370553*103 

เกี่ยวกับ NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.

บริษัท เอ็นทีที เดต้า บิสซิเนส โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) ภายใต้กลุ่ม บริษัท NTT DATA ผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก และเป็นผู้นำทางด้าน Digital Transformation และเป็นสมาชิก SAP Global Partner ที่พร้อมคำปรึกษา และบริการด้านการออกแบบ พัฒนา ติดตั้งโซลูชัน SAP Solution

และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ สำหรับธุรกิจที่ต้องการปรึกษาด้านโซลูชั่น SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น

บริษัท เอ็นทีที เดต้า บิสซิเนส โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ ติดต่อได้ที่ โทร 02 237 05553 หรือติดตาม ได้ที่ email: marketing–solutions–th@nttdata.com หรือ www.nttdata–solutions.com

 

 


About Maylada

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …