[Guest Post] เอ็นทีที ประกาศการให้บริการ ผู้นำศูนย์กลางเชื่อมต่อพื้นที่เศรษฐกิจอีอีซีในประเทศไทย

NTT พร้อมให้บริการเชื่อมต่อโครงข่ายที่เหนือชั้นกว่าเพื่อเชื่อมโยงศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center ไปทั่วโลก รองรับการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลในพื้นที่ EEC 

บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ประกาศยุทธศาสตร์การให้บริการศูนย์ข้อมูล  “Bangkok 2 Data Center” เพื่อยกระดับการเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี (Eastern Economic Corridor: EEC)

ภายใต้แผนดังกล่าว เอ็นทีที จะขยายการเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center  จากทั่วโลกเพื่อส่งมอบการเชื่อมโยงที่ราบรื่นไปยังผู้ให้บริการคลาวด์ทั่วโลกผ่านโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายของเอ็นทีที

นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที จำกัด ประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า เราตระหนักถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเอาท์ซอร์สด้านไอซีทีในอุตสาหกรรมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ความต้องการใช้บริการศูนย์ข้อมูลที่เชื่อมต่อระหว่างกันในขั้นสูงและการบริหารจัดการที่ครบวงจรเพิ่มสูงขึ้น เราจึงได้วางแผนยกระดับการให้บริการศูนย์ข้อมูล Bangkok 2 Data Center ที่จังหวัดชลบุรี ให้เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อข้อมูลในระดับประเทศ ซึ่งพร้อมให้บริการลูกค้าในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มสถาบันการเงิน, ผู้ให้บริการคลาวด์ และผู้ให้บริการด้านคอนเทนท์ รวมถึงกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

โดยในประเทศไทยเราจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางข้อมูลเพื่อรองรับการลงทุนในอีอีซี ซึ่งเราได้สร้างพื้นที่การให้บริการในเฟส 3 เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในรูปแบบ high density data center ด้วยพื้นที่ขนาด 1,200 ตารางเมตร กำลังไฟฟ้า 2,000 กิโลวัตต์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบวงจรใน Bangkok 2 Data Center ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางของ อีอีซี และได้เตรียมวางแผนขึ้นเฟส 4 ภายในปีหน้า

นอกจากนี้เราได้วางแผนตั้งศูนย์ข้อมูลขนาดย่อยในรูปแบบ  Edge Data Center โดยติดตั้ง Network Node เพื่อทำการเชื่อมต่อข้อมูลกับ Bangkok 2 Data Center เพื่อรองรับการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในเขตพื้นที่อีอีซี ได้แก่ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา  ซึ่ง Edge Data Center จะเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีและบนเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ Bangkok 2 Data Center ได้รับมาตรฐานบริการและความปลอดภัยในระดับสากล รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานการจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล (ISO 27001) มาตรฐานสำหรับศูนย์ข้อมูลเพื่อความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศจากการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ (PCI DSS) และ รายงานผลการรับรองเกี่ยวกับการควบคุมการให้บริการในองค์กร (SOC) ทำให้มั่นใจได้ถึงศักยภาพที่พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายและข้อมูลขนาดใหญ่ขององค์กรธุรกิจ

เอ็นทีที พร้อมผลักดันธุรกิจสู่การสื่อสารแบบไร้รอยต่อ ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการบริหารจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายในทุกอุตสาหกรรม ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ทำความเย็นประสิทธิภาพสูง สามารถรองรับกำลังไฟฟ้าต่อหนึ่งตู้แร็คได้สูงถึง 20 กิโลวัตต์หรือมากกว่า เช่น เครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับประมวลผลด้านกราฟฟิก (Graphics Processing Unit: GPU) ด้วยระบบไฟฟ้าสำรองจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบ 2N ในรูปแบบ Active-Active ซึ่งสามารถรับประกันการจ่ายไฟฟ้า SLA 100% พร้อมทั้งเปิดกว้างในการเชื่อมต่อผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายได้อย่างเสรี (Carrier-neutral) เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.hello.global.ntt

 

เกี่ยวกับเอ็นทีที

NTT Ltd. เป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เราร่วมมือกับองค์กรต่างๆทั่วโลกเพื่อกำหนดและบรรลุผลผ่านโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเราแล้วอัจฉริยะหมายถึงการขับเคลื่อนข้อมูล การเชื่อมต่อดิจิทัล และความปลอดภัย ในฐานะผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลกเรามีพนักงานมากกว่า 40,000 คนประจำอยู่ตามสำนักงานสาขา มากกว่า 57 ประเทศ และมีการแลกเปลี่ยนทางการค้าใน 73 ประเทศ พร้อมทั้งให้บริการมากกว่า 200 ประเทศ และเมื่อร่วมมือกันเราสามารถสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมถึงกัน กรุณาเข้าเยี่ยมชมที่ hello.global.ntt.

 

 


About Maylada

Check Also

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …