Breaking News

NSS Labs ออกผลทดสอบ Data Center IPS ปี 2018 มี 5 ผลิตภัณฑ์ได้ “Recommended”

NSS Labs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย ออกรายงงานผลการทดสอบ Data Center Intrusion Prevention System (DCIPS) พร้อม Security Value Map (SVM) ประจำปี 2018 ผลปรากฏว่า ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Fortinet, Juniper Networks, McAfee และ Trend Micro ต่างถูกจัดอันดับเป็น Recommended ทั้งสิ้น

Credit: NSS Labs

Data Center IPS ต่างจาก Next-generation IPS ตรงที่เป็นระบบ IPS ที่ถูกติดตั้งภายใน Data Center จึงถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับทราฟฟิกปริมาณมหาศาล และนิยมติดตั้งแบบ Inline (วางขวาง) คุณสมบัติพื้นฐานของ Data Center IPS คือ Deep Packet Inspection สำหรับป้องกัน Servers และ Applications ที่รันอยู่ภายใน Data Center จากภัยคุกคามทั้งภายนอกและภายใน แทนที่จะเน้นปกป้องผู้ใช้เหมือน Next-generation IPS

ผลิตภัณฑ์ที่ร่วมการทดสอบประกอบด้วย

 • Fortinet FortiGate 3000D v5.4.5 GA Build 3273
 • Fortinet FortiGate 7060E v5.4.5 GA Build 6355
 • Juniper Networks SRX5400E v15.1X49-D100.6
 • McAfee Network Security Platform NS9100 Appliance v9.1.5.3
 • Trend Micro TippingPoint 8400TX v5.0.0.4815
 • Unverified: Cisco

ผลการทดสอบที่น่าสนใจ

 • ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบทั้ง 5 รายการ ได้รับการจัดอันดับเป็น Recommended ทั้งในส่วนของ IPv4 และ IPv6
 • Security Effectiveness ของผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบอยู่ในช่วงระหว่าง 89.0% ถึง 98.7% โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้คะแนนสูงสุด คือ Juniper SRX5400E และ Fortinet 3000D
 • ค่าเฉลี่ยของ Seccurity Effectiveness อยู่ที่ 84.6% ซึ่งทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์มีค่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งสิ้น
 • TCO per Protected Mbps อยู่ระหว่าง $3 ถึง $9 และส่วนใหญ่มีค่าน้อยกว่า $6 โดยผลิตภัณฑ์ที่มี TCO ต่ำสุด คือ Fortinet 3000D
 • ค่าเฉลี่ยของ TCO per Protected Mbps อยู่ที่ $10.76 ซึ่งทั้ง 5 ผลิตภัณฑ์มีค่าต่กว่าค่าเฉลี่ยทั้งสิ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบสามารถดูได้ที่นี่ และผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Security Value Map ได้ที่นี่

ที่มา: https://www.nsslabs.com/company/news/press-releases/nss-labs-announces-2018-data-center-intrusion-prevention-systems-group-test-results/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ