Black Hat Asia 2023

[Gues Post] หนึ่งเดียวของไทย! ‘Nipa.Cloud’ ก้าวสู่เวที Cloud Technology ระดับโลก

Nipa.Cloud ผู้ให้บริการ Cloud หนึ่งเดียวของไทยที่ได้ขึ้นบรรยายบนเวทีระดับโลกในงาน ‘Open Infrastructure Summit 2019’ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 4-6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นำโดย ดร.อภิศักดิ์ จุลยา และทีมงาน

ในปีนี้ ‘OpenStack Foundation’ องค์กรผู้พัฒนา Cloud Open Source Software ที่ใช้ควบคุม Compute, Storage และ Networking ได้จัดงาน ‘Open Infrastructure Summit 2019’ งานที่เป็นการรวมตัวของนักพัฒนา Open Source กว่า 600 บริษัท จาก 50 ประเทศทั่วโลก มาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้งาน และการพัฒนา Innovation ต่างๆ ในการนำ OpenStack ไปพัฒนาต่อยอด เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับแต่ละองค์กร

ครั้งแรกบนเวทีระดับโลก

โดย ‘Nipa.Cloud’ เป็นผู้ให้บริการ Cloud สัญชาติไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 165 รายของผู้บรรยายในงานนี้ จากผู้สมัครกว่า 1,000 รายทั่วโลก นำโดย ดร.อภิศักดิ์ จุลยา (CEO & Founder, Nipa.Cloud) คุณคมกฤช เวียงวิเศษ (Principal Engineer) และ คุณณัฐพร พูลสุขเสริม (Cloud Operations Manager) ขึ้นบรรยายในหัวข้อ ‘Build and scale from zero to success the first Thailand OpenStack public cloud’

ซึ่งเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ความท้าทายในการพัฒนา Public Cloud ด้วย OpenStack ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงการพัฒนาแพลตฟอร์ม NCP ที่มี Self-service portal ที่ใช้งานง่าย และ Marketplace One-click-app ที่ช่วยให้การติดตั้ง Application ต่างๆง่ายและรวดเร็ว รวมถึงได้รับการรับรอง ISO/IEC 27001;2013 และ ISO/IEC 29110-4-1:2018 ซึ่งทำให้ Nipa.Cloud เป็น Local Public Cloud ที่ประสบความสำเร็จ และมีผู้ใช้งานกว่า 21 ประเทศทั่วโลก

หลังการบรรยาย Nipa.Cloud ได้รับความสนใจจากนักพัฒนาหลากหลายประเทศ โดยมีการสอบถามพูดคุยเกี่ยวกับการจัดการ OpenStack ของ Nipa.Cloud เป็นจำนวนมาก

ดร.อภิศักดิ์ จุลยา CEO กล่าวว่า “การที่ Nipa.Cloud ได้ขึ้นมาพูดบนเวทีระดับโลกนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ เพราะยังมีเทคโนโลยีอีกมากมาย ที่จะทำให้ Public Cloud ของเราพัฒนาขึ้นได้มากกว่านี้ โดยในอนาคต Nipa.Cloud จะพัฒนา Solution ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้นอย่างแน่นอน”

สำหรับผู้ที่สนใจการใช้บริการ ของ Nipa.Cloud สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
https://www.nipa.cloud/?utm_source=Publisher&utm_medium=Website_Techtalk_Post
Email: sales@nipa.cloud
Tel. 02-107-8251 ext. 445


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

T3 Technology ได้ก่อตั้งบริษัทย่อย Enterprise T3 IDC [Guest Post]

เปิดตัวด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Inspur Information ผู้นำด้านเซิร์ฟเวอร์ระดับโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายสู่การเป็นผู้นำด้านไอทีแพลตฟอร์มระดับชาติ