Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

[PR] ไอดีซีเผยเน็ตแอพ ออล แฟลช อาร์เรย์มีการเติบโตสูงกว่าตลาดโดยรวมในไตรมาสแรกของปี 2016 และมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ในอันดับที่ 2 เติบโตสูงกว่าตลาดถึง 2.7 เท่า

กรุงเทพฯ – 26 กรกฏาคม 2559 – ไอดีซี ( IDC ) รายงานผลการสำรวจไตรมาสแรกของปี 2559 สำหรับตลาดระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรว่า เน็ตแอพ ออล แฟลช อาร์เรย์มีการเติบโตสูงกว่าตลาดออล แฟลช อาร์เรย์ ( All Flash Array ) โดยรวม และมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นถึงแม้จะมีการแข่งขันสูง สำหรับในประเทศไทย เน็ตแอพ ออล แฟลช อาร์เรย์มีการเติบโตต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ทั้งนี้ ไอดีซีระบุว่า การเติบโตด้านรายได้ของเน็ตแอพ ออล แฟลช อาร์เรย์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 238.2% หรือสูงกว่า การเติบโตของตลาดซึ่งอยู่ที่ 87.4% ถึง 2.7 เท่า ทำให้เน็ตแอพขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 จากการเก็บข้อมูลในแต่ละไตรมาส โดยเน็ตแอพเผยข้อมูลไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงการเติบโตของเน็ตแอพในตลาดออล แฟลช อาร์เรย์ ด้วยรายได้สุทธิรวมต่อปีมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ( ประมาณกว่า 24,500 ล้านบาท ) ซึ่งผลิตภัณฑ์โซลูชั่นตระกูล All Flash FAS ทำรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมีการเติบโตในระดับสามหลักตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เน็ตแอพกล่าว “แนวโน้มการเก็บข้อมูลทั่วโลกกำลังมุ่งหน้าไปสู่โซลูชั่นแฟลช ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงในแวดวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ ซึ่งสะท้อนอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องของการลดต้นทุนให้แก่องค์กร ออล แฟลช แอร์เรย์ ของเน็ตแอพ มีคุณสมบัติโดดเด่นสำหรับธุรกิจที่ต้องรองรับการเติบโตในระยะยาว ต้องการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

ทั้งนี้ นายวีระกล่าวว่า เน็ตแอพ ออล แฟลช แอร์เรย์ ประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับโดยองค์กรที่กำลังต้องปรับตัวรองรับการเติบโต โดยได้ยกตัวอย่าง บริษัท PPDAI Financial Information Service ในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านสินเชื่อออนไลน์รายแรกของประเทศจีน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากและต่อเนื่องตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2007 โดยมีการเติบโตและมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนต้องปรับแพลทฟอร์มด้านการบริหารจัดการข้อมูล

“สำหรับการนำโซลูชั่นแฟลชมาใช้บริหารจัดการข้อมูลในภาคธุรกิจต่าง ๆ ของประเทศไทย เริ่มมีหลายหน่วยงานนำมาใช้ในระบบ ซึ่งช่วยลดต้นทุนด้านระบบพื้นฐานให้แก่แผนกไอทีในองค์กร นอกจากนี้หลายหน่วยงานที่เริ่มหันมาใช้คลาวด์จะได้รับประโยชน์จากโซลูชั่นแฟลชเป็นอย่างยิ่ง เพราะการโยกย้ายหรือจัดเก็บข้อมูลจะเป็นไปอย่างง่ายดาย รวดเร็ว และ มีความปลอดภัย” นายวีระกล่าวสรุป

 

เกี่ยวกับ เน็ตแอพ

บริษัทชั้นนำทั่วโลกต่างไว้วางใจนวัตกรรมยูนิไฟน์สตอเรจและการบริหารจัดการข้อมูลจากเน็ตแอพ ด้วยความเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ความเชี่ยวชาญ และความพร้อมในการขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้าประสบความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต อ่านรายละเอียดความมุ่งมั่นของเราในการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกให้เติบโตและทำงานได้เร็วขึ้นได้ที่ www.netapp.comAbout TechTalkThai_PR

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …