NetApp เปิดตัว NVMe Over InfiniBand Storage สำหรับงาน Big Data Analytics โดยเฉพาะ

เมื่อ Legacy Storage แบบเดิมๆ ไม่ตอบโจทย์ยุค Big Data อีกต่อไป มีเพียงโซลูชั่นไม่มากนักที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้เวลาที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ NetApp ผู้นำทางด้าน Storage System จึงประกาศเปิดตัวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งฮาร์ดแวร์และซอร์ฟแวร์เพื่อตอบสนองงาน Big Data Analytics โดยเฉพาะดังนี้

Credit: Storagereview

 

NetApp ประกาศออก Converged Infrastructure System มาด้วยกันถึง 2 รุ่น ทั้งรุ่น E570 All-flash array และรุ่น E5700 Hybrid-flash array ถูกออกแบบมาสำหรับตอบโจทย์องค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับรุ่น E570 All-flash สามารถทำ IOPS ได้สูงถึง 1,000,000 IOPS ในขนาด 2U และสามารถขยายพื้นที่ได้ถึง 1.8PB

ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเรื่อง Price/Performance

จากผลทดสอบโดย Storage Performance Council SPC-2 Result นั้นระบุว่า NetApp EF570 all-flash ได้คะแนนสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 โดยมี Price/Performance อยู่ที่ $3.69/SPC-2 MBPS

มี Host Interface ให้เลือกหลากหลายแบบ รวมไปถึง NVMe Over InfiniBand

NetApp ทั้ง 2 รุ่น สามารถเลือก Host Interface ได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น 32Gb Fibre Channel, 25Gb iSCSI, 12Gb SAS, 100Gb InfiniBand รวมไปถึง 100Gb NVMe over InfiniBand เพื่อรองรับงานแบบ Extreme Workload โดยเฉพาะ

อัปเดต SANtricity เวอร์ชั่นใหม่

NetApp SANtricity เวอร์ชั่น 11.4 จะมาพร้อมกับความสามารถที่เพิ่มขึ้น เช่น รองรับ role-based access control (RBAC), มี audit log, รองรับ external key manager และรองรับการเชื่อมต่อกับ Active Directory

Storage ทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะพร้อมจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคม 2017

ที่มา: http://www.storagereview.com/netapp_introduces_nvme_over_infiniband_for_big_data_analytics


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Windows365 Webinar: Your Windows in the cloud [11 พ.ย. 2021 – 14.00น.]

สัมผัสประสบการณ์ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11 ผ่านศักยภาพระบบไมโครซอฟท์คลาวด์พีซี ที่คุณสามารถสตรีมแอปพลิเคชัน เครื่องมือ ข้อมูล และการตั้งค่าของคุณไปยังอุปกรณ์ส่วนตัวหรืออุปกรณ์ของบริษัทบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPad, Linux หรือ Androidก็ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเปลี่ยนเครื่อง