Breaking News

[PR] เน็ตแอพชูวิสัยทัศน์ใหม่ Data Fabric ในงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีที่ลาสเวกัส

กรุงเทพฯ ( 9 พฤศจิกายน 2558 ) – เมื่อเร็ว ๆ นี้ เน็ตแอพ บริษัทชั้นนำในการจัดการและบริหารข้อมูลระดับโลกเผยวิสัยทัศน์ล่าสุด “Data Fabric” ในงานสัมมนาเชิงเทคโนโลยีประจำปีที่ลาสเวกัส ( NETAPP INSIGHT TECHNICAL CONFERENCE ) โดยเน้นการให้บริการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้ขีดจำกัด วิสัยทัศน์ดังกล่าวตอกย้ำความเป็นผู้นำของเน็ตแอพในการบริหารจัดการข้อมูลให้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า และสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าผู้ใช้จะลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีจากที่ใดก็ตาม ทั้งยังเพิ่มความรวดเร็วและช่วยให้การดำเนินการธุรกิจสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

netapp-insight-technical-conference-2015-data-fabric

ปัจจุบัน การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแพลทฟอร์มที่ 3 อย่างเช่น คลาวด์ เริ่มมีบทบาทสำคัญต่อหน่วยงานทั้งภาครัฐ และระดับองค์กร ตลอดไปจนถึงความต้องการใช้งานบริการด้านไอทีและการใช้ซอฟท์แวร์สำหรับองค์กรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความยั่งยืนและคงความสามารถการแข่งขันของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งต่อข้อมูลผ่านคลาวด์ประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเล็กภายในองค์กร ( Private Cloud ) ไปจนถึงระดับใหญ่ซึ่งต้องอาศัยผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ ( Hyperscale Cloud ) อาทิ Amazon Web Services ( AWS ) ซึ่งวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ “Data Fabric” จะช่วยเชื่อมต่อข้อมูลให้อยู่บนผืนเดียวกันได้อย่างไม่มีสะดุด ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะถูกเก็บไว้ที่ใด หรือจะส่งผ่านเครือข่ายใดก็ตาม

“การใช้งานและการเก็บข้อมูลบนคลาวด์กำลังเป็นเทรนด์ทั่วโลก รวมไปถึงพื้นฐานการใช้งานแบบผสมผสาน ( Hybrid ) ซึ่งประกอบไปด้วยการให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ผู้ใช้ดูแลจัดการการใช้งานเองและแบบที่ผ่านผู้ให้บริการซึ่งเปิดให้ใช้งานบนเครือข่าย ด้วยวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ Data Fabric จะช่วยบูรณาการและผนวกข้อมูลจากดาต้า เซนเตอร์ที่แต่ละองค์กรใช้งานอยู่แล้วให้เข้ากับการบริหารจัดการข้อมูลที่อยู่บนคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายลงอีกด้วย” ทิสคาลี ( Tiscali ) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนามชั้นนำในอิตาลีกล่าว

“การบริหารจัดการข้อมูลในยุคดิจิตัลมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกองค์กร เพื่อให้การดำเนินงานรวดเร็วขึ้นและสร้างรายได้พร้อมด้วยโอกาสใหม่ ๆ ในยุคที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ด้วยวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ Data Fabric จึงนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่ช่วยให้ผู้ใช้ตระหนักถึงศักยภาพของการจัดการข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มขีดความเร็วในการใช้งานและจัดการขนาดข้อมูลตลอดไปจนถึงลดค่าใช้จ่ายและจัดการความเสี่ยงได้อย่างครบครัน” นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย กล่าว “นี้คืออีกก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่แข็งแกร่งของเน็ตแอพในด้านเทคโนโลยี การจัดการข้อมูลบนไฮบริด คลาวด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ clustered Data ONTAP ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างครบวงจร อาทิ แฟลช คลาวด์ และการเก็บข้อมูลบนดิสก์”

Data Fabric เป็นวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการบริหารจัดการข้อมูลในอนาคต และพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา เน็ตแอพร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจและผู้ให้บริการชั้นนำเพื่อขยายเครือข่าย สร้างโซลูชั่นและบริการแบบครบวงจร จนสามารถทำให้วิสัยทัศน์ที่ตั้งไว้สำเร็จและดำเนินมาจนถึงวันนี้

โครงสร้างหลักของไฮบริด คลาวด์ ( Hybrid Cloud ) ประกอบไปด้วย

  • Cloud Service Providers: ผู้ให้บริการคลาวด์ ทำระบบขึ้นมาให้บริการแก่ผู้ใช้ เช่น INET ( บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด มหาชน )
  • Private Cloud: ระบบคลาวด์ส่วนตัวที่จัดทำขึ้นเพื่อรองรับการทำงานขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง หรือเฉพาะกลุ่มที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ผู้ให้บริการและผู้ใช้สามารถควบคุุมและปรับปรุงระบบความปลอดภัยได้ด้วยตนเอง
  • Hyperscale Cloud Providers: ผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ อาทิ Amazon Web Services ( AWS ), Microsoft Azure, Google Cloud Platform, IBM SoftLayer

netapp-hybrid-cloud-structure

 

เกี่ยวกับ เน็ตแอพ

Netapp_logo

บริษัทชั้นนำทั่วโลกต่างไว้วางใจนวัตกรรมยูนิไฟน์สตอเรจและการบริหารจัดการข้อมูลจากเน็ตแอพ ด้วยความเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ความเชี่ยวชาญ และความพร้อมในการขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้าประสบความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต อ่านรายละเอียดความมุ่งมั่นของเราในการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกให้เติบโตและทำงานได้เร็วขึ้นได้ที่ www.netapp.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell’Oro Group เผย Huawei ครองตลาด Wi-Fi 6 เป็นอันดับ 1 ของโลก

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก ออกรายงานข้อมูลส่วนแบ่งการตลาด Access Point แบบใช้งานภายในอาคารมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทั่วโลกในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 …

นักวิจัยพัฒนาเครื่องมือตรวจจับปัญหาที่เกิดจากการอัปเดตซอฟต์แวร์

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Texas A&M ร่วมกับ Intel Labs พัฒนาเครื่องมือช่วยตรวจจับปัญหาความผิดพลาด ที่เกิดจากการอัปเดตซอฟต์แวร์ด้วยการใช้ Deep Learning