[PR] เน็ตแอพชูวิสัยทัศน์ใหม่ Data Fabric ในงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีที่ลาสเวกัส

กรุงเทพฯ ( 9 พฤศจิกายน 2558 ) – เมื่อเร็ว ๆ นี้ เน็ตแอพ บริษัทชั้นนำในการจัดการและบริหารข้อมูลระดับโลกเผยวิสัยทัศน์ล่าสุด “Data Fabric” ในงานสัมมนาเชิงเทคโนโลยีประจำปีที่ลาสเวกัส ( NETAPP INSIGHT TECHNICAL CONFERENCE ) โดยเน้นการให้บริการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและไร้ขีดจำกัด วิสัยทัศน์ดังกล่าวตอกย้ำความเป็นผู้นำของเน็ตแอพในการบริหารจัดการข้อมูลให้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า และสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าผู้ใช้จะลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีจากที่ใดก็ตาม ทั้งยังเพิ่มความรวดเร็วและช่วยให้การดำเนินการธุรกิจสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

netapp-insight-technical-conference-2015-data-fabric

ปัจจุบัน การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแพลทฟอร์มที่ 3 อย่างเช่น คลาวด์ เริ่มมีบทบาทสำคัญต่อหน่วยงานทั้งภาครัฐ และระดับองค์กร ตลอดไปจนถึงความต้องการใช้งานบริการด้านไอทีและการใช้ซอฟท์แวร์สำหรับองค์กรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความยั่งยืนและคงความสามารถการแข่งขันของธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งต่อข้อมูลผ่านคลาวด์ประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเล็กภายในองค์กร ( Private Cloud ) ไปจนถึงระดับใหญ่ซึ่งต้องอาศัยผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ ( Hyperscale Cloud ) อาทิ Amazon Web Services ( AWS ) ซึ่งวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ “Data Fabric” จะช่วยเชื่อมต่อข้อมูลให้อยู่บนผืนเดียวกันได้อย่างไม่มีสะดุด ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะถูกเก็บไว้ที่ใด หรือจะส่งผ่านเครือข่ายใดก็ตาม

“การใช้งานและการเก็บข้อมูลบนคลาวด์กำลังเป็นเทรนด์ทั่วโลก รวมไปถึงพื้นฐานการใช้งานแบบผสมผสาน ( Hybrid ) ซึ่งประกอบไปด้วยการให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ผู้ใช้ดูแลจัดการการใช้งานเองและแบบที่ผ่านผู้ให้บริการซึ่งเปิดให้ใช้งานบนเครือข่าย ด้วยวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ Data Fabric จะช่วยบูรณาการและผนวกข้อมูลจากดาต้า เซนเตอร์ที่แต่ละองค์กรใช้งานอยู่แล้วให้เข้ากับการบริหารจัดการข้อมูลที่อยู่บนคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายลงอีกด้วย” ทิสคาลี ( Tiscali ) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนามชั้นนำในอิตาลีกล่าว

“การบริหารจัดการข้อมูลในยุคดิจิตัลมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกองค์กร เพื่อให้การดำเนินงานรวดเร็วขึ้นและสร้างรายได้พร้อมด้วยโอกาสใหม่ ๆ ในยุคที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ด้วยวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพ Data Fabric จึงนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่ช่วยให้ผู้ใช้ตระหนักถึงศักยภาพของการจัดการข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มขีดความเร็วในการใช้งานและจัดการขนาดข้อมูลตลอดไปจนถึงลดค่าใช้จ่ายและจัดการความเสี่ยงได้อย่างครบครัน” นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย กล่าว “นี้คืออีกก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงจุดยืนที่แข็งแกร่งของเน็ตแอพในด้านเทคโนโลยี การจัดการข้อมูลบนไฮบริด คลาวด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ clustered Data ONTAP ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างครบวงจร อาทิ แฟลช คลาวด์ และการเก็บข้อมูลบนดิสก์”

Data Fabric เป็นวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการบริหารจัดการข้อมูลในอนาคต และพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา เน็ตแอพร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจและผู้ให้บริการชั้นนำเพื่อขยายเครือข่าย สร้างโซลูชั่นและบริการแบบครบวงจร จนสามารถทำให้วิสัยทัศน์ที่ตั้งไว้สำเร็จและดำเนินมาจนถึงวันนี้

โครงสร้างหลักของไฮบริด คลาวด์ ( Hybrid Cloud ) ประกอบไปด้วย

  • Cloud Service Providers: ผู้ให้บริการคลาวด์ ทำระบบขึ้นมาให้บริการแก่ผู้ใช้ เช่น INET ( บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด มหาชน )
  • Private Cloud: ระบบคลาวด์ส่วนตัวที่จัดทำขึ้นเพื่อรองรับการทำงานขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง หรือเฉพาะกลุ่มที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ผู้ให้บริการและผู้ใช้สามารถควบคุุมและปรับปรุงระบบความปลอดภัยได้ด้วยตนเอง
  • Hyperscale Cloud Providers: ผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ อาทิ Amazon Web Services ( AWS ), Microsoft Azure, Google Cloud Platform, IBM SoftLayer

netapp-hybrid-cloud-structure

 

เกี่ยวกับ เน็ตแอพ

Netapp_logo

บริษัทชั้นนำทั่วโลกต่างไว้วางใจนวัตกรรมยูนิไฟน์สตอเรจและการบริหารจัดการข้อมูลจากเน็ตแอพ ด้วยความเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ความเชี่ยวชาญ และความพร้อมในการขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้าประสบความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต อ่านรายละเอียดความมุ่งมั่นของเราในการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกให้เติบโตและทำงานได้เร็วขึ้นได้ที่ www.netapp.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image