NetApp เปิดตัว ONTAP 9 และ Storage ใหม่อีก 6 รุ่น รองรับเทคโนโลยีใหม่มากมาย

NetApp เสริมความปลอดภัยให้ข้อมูล, รองรับ Cloud มากขึ้น และเปิดตัว Storage ใหม่เพิ่มเติม พร้อมรองรับ 32Gbps Fibre Channel, 40Gbps Ethernet และ 12Gbps SAS-3

netapp_aff_banner

NetApp ได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีรุ่นใหม่ออกมามากมาย ดังนี้

 

NetApp ONTAP 9

ระบบปฏิบัติการล่าสุดจาก NetApp ที่มีฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

  • เปิดตัว NetApp Volume Encryption เพิ่มการทำ Encryption สำหรับข้อมูลได้แบบ Volume-based ด้วย Software ทำให้ข้อมูลมีความปลอดภัยสูงขึ้นได้นอกเหนือไปจากการใช้เพียง Self-Encrypting Disk
  • เปิดตัวฟีเจอร์ NetApp ONTAP FlexGroup สำหรับการเพิ่มขยาย NAS Container ได้มากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการในการใช้งาน File Storage ประสิทธิภาพสูง ให้จัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 20PB และ 400,000 ล้านไฟล์
  • ONTAP Cloud รองรับ Microsoft Azure แล้ว
  • ONTAP Select รองรับ All-flash Commodity Server แล้ว

 

เปิดตัว Storage ใหม่ 6 รุ่น

  • เปิดตัว AFF A700 All-Flash System ขนาดใหญ่ประสิทธิภาพสูง และ AFF A300 All-Flash System สำหรับตลาดองค์กรขนาดกลาง โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่า Storage ของ NetApp รุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า และมี Latency ต่ำกว่าเดิม 50% พร้อมติดตั้งใช้งานได้ภายใน 10 นาที และรองรับการทำ Multi-Stream-Write ได้ในตัว โดยมีความจุของ SSD สูงถึง 15TB
  • เปิดตัว FAS8200 Hybrid Flash Systems สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และ FAS2650 Hybrid Flash Systems กับ FAS2620 Hybrid Flash Systems สำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยมีความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิม 200% พร้อมระบบ Cache ภายในด้วย NVMe NetApp Flash Cache ที่มีความเร็วสูงยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน
  • เปิดตัว FAS9000 สำหรับ Business Critical Workload โดยเฉพาะที่รองรับความจุได้สูงถึง 14PB ในระบบเดียว และ Scale Out รวมกันได้ถึง 172PB
  • รองรับ 32Gbps Fibre Channel, 40Gbps Ethernet และ 12Gbps SAS-3

ที่มา: http://www.netapp.com/us/company/news/press-releases/news-rel-20160926-556088.aspx

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่มผู้ผลิตชิปวอนทำเนียบขาวเลี่ยงแทรกแซงกลไกตลาดหน่วยความจำ

สมาคมอุตสาหกรรมชิปได้ออกมาเรียกร้องให้ทำเนียบขาวหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแนวทางการกำกับดูแลตลาดชิปหน่วยความจำ

Tenable จับมือ Anthropic เข้าร่วม “Project Glasswing” ยกระดับการป้องกันไซเบอร์ในยุค AI [Guest Post]

การเข้าร่วม Project Glasswing และการได้ร่วมทำงานกับ Claude Mythos Preview ในครั้งนี้ จะช่วยให้ Tenable สามารถสนับสนุนลูกค้าให้เข้าใจพฤติกรรมของโมเดล AI ระดับแนวหน้า (Frontier AI) …