Nanyang Technological University แห่งสิงคโปร์ เพิ่มศักยภาพระบบ Supercomputer ด้วย Pure Storage FlashBlade

Nanyang Technological University (NTU) มหาวิทยาลัยชั้นนำของสิงคโปร์ ได้เริ่มใช้งาน Pure Storage FlashBlade ระบบ Unified Fast File and Object (UFFO) เพื่อตอบโจทย์การเติบโตอย่างรวดเร็วของระบบ Supercomputer ภายในศูนย์ High Performance Computing Centre (HPCC) ของทางมหาวิทยาลัย

Credit: Pure Storage

FlashBlade นี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกใช้งานเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยทางด้านลำดับของจีโนม ไปจนถึงการทำนายสภาพอากาศ โดยความเร็วที่เพิ่มขึ้นของระบบนี้ก็จะช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลในงานวิจัยทั้งหมดเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และใช้เวลาในการประมวลผลน้อยลง

หนึ่งในงานวิจัยแรกๆ ที่จะได้เริ่มใช้ FlashBlade นั้นก็คือ School of Biological Sciences ของ NTU ซึ่งปัจจุบันทีมวิจัยก็ได้ทำการวิเคราะห์ DNA ของพืชมากกว่า 1,000 สปีชีส์ ซึ่งช่วยให้การประมวลผลมีความเร็วสูงกว่าระบบเดิมมากกว่า 5 เท่า

ไม่เพียงแต่ความเร็วที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ FlashBlade ยังช่วยลดพื้นที่ภายในตู้ Rack ลงได้อย่างมหาศาล โดยใช้พลังงานน้อยลง และยังสร้างความร้อนภายใน Data Center น้อยลงด้วย ทำให้การวางแผนเพิ่มขยายระบบในอนาคตนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

———-

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันด้านระบบ Enterprise Storage และ Data Management สามารถติดต่อทีมงาน Pure Storage ได้ทันทีที่ Email asean@purestorage.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.purestorage.com/ หรือติดตามข่าวสารจากทีมงาน Pure Storage ได้ที่ https://www.facebook.com/PureStorageTH

ที่มา: https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/pure-enables-ntu-singapore-with-supercomputing-capabilities.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์