Ingram SUSE

Nanyang Technological University แห่งสิงคโปร์ เพิ่มศักยภาพระบบ Supercomputer ด้วย Pure Storage FlashBlade

Nanyang Technological University (NTU) มหาวิทยาลัยชั้นนำของสิงคโปร์ ได้เริ่มใช้งาน Pure Storage FlashBlade ระบบ Unified Fast File and Object (UFFO) เพื่อตอบโจทย์การเติบโตอย่างรวดเร็วของระบบ Supercomputer ภายในศูนย์ High Performance Computing Centre (HPCC) ของทางมหาวิทยาลัย

Credit: Pure Storage

FlashBlade นี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกใช้งานเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยทางด้านลำดับของจีโนม ไปจนถึงการทำนายสภาพอากาศ โดยความเร็วที่เพิ่มขึ้นของระบบนี้ก็จะช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลในงานวิจัยทั้งหมดเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และใช้เวลาในการประมวลผลน้อยลง

หนึ่งในงานวิจัยแรกๆ ที่จะได้เริ่มใช้ FlashBlade นั้นก็คือ School of Biological Sciences ของ NTU ซึ่งปัจจุบันทีมวิจัยก็ได้ทำการวิเคราะห์ DNA ของพืชมากกว่า 1,000 สปีชีส์ ซึ่งช่วยให้การประมวลผลมีความเร็วสูงกว่าระบบเดิมมากกว่า 5 เท่า

ไม่เพียงแต่ความเร็วที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ FlashBlade ยังช่วยลดพื้นที่ภายในตู้ Rack ลงได้อย่างมหาศาล โดยใช้พลังงานน้อยลง และยังสร้างความร้อนภายใน Data Center น้อยลงด้วย ทำให้การวางแผนเพิ่มขยายระบบในอนาคตนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

———-

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันด้านระบบ Enterprise Storage และ Data Management สามารถติดต่อทีมงาน Pure Storage ได้ทันทีที่ Email asean@purestorage.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.purestorage.com/ หรือติดตามข่าวสารจากทีมงาน Pure Storage ได้ที่ https://www.facebook.com/PureStorageTH

ที่มา: https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/pure-enables-ntu-singapore-with-supercomputing-capabilities.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tencent ประกาศเปิดตัวดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในอินโดนีเซีย

Tencent บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีนได้เปิดดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในอินโดนีเซียแล้ว เพื่อรองรับความต้องการที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต ในโอกาสเดียวกันนี้ยังเผยแผนที่จะเปิดดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่สองในไทยและเกาหลีใต้ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …