NAKIVO เปิดตัว Backup & Replication v7.2 รองรับ ASUSTOR NAS และเพิ่มเติมความสามารถในการทำ Backup

Nakivo บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลสำหรับระบบ Virtualization ประกาศเปิดตัว Nakivo Backup & Replication เวอร์ชัน 7.2 ในช่วงงาน VMworld 2017 ที่ผ่านมา ปัจจุบันรองรับการ Backup ทั้ง VMware, Hyper-V, Amazon EC2 รวมไปถึงการ Backup ไปยัง Cloud ของ Azure และ AWS

Credit: Naviko

 

What’s new in Nakivo Backup and Replication 7.2

  • Support for Asustor NAS – โดยผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Nakivo ลงไปบน Asustor NAS ได้โดยตรง สามารถเปลี่ยน NAS ให้เป็น Backup Appliance ได้เพียงไม่กี่คลิก เพิ่มความเร็วขึ้นถึง 2 เท่า รองรับการทำ Data Deduplication ซึ่งก่อนหน้านี้เอง Nakivo ได้ประกาศรองรับการติดตั้งซอฟต์แวร์ใน QNAP, Synology และ Western Digital NAS ไปแล้ว
  • Transaction Log Truncation for Microsoft SQL Server – ฟังก์ชันอัตโนมัติที่ช่วยลบ (truncate) transaction log หลังจากที่สำรองข้อมูลเสร็จ ช่วยในการประหยัดพื้นที่และป้องกัน SQL Server crash ที่เกิดจาก Storage มีพื้นที่ว่างไม่พอ
  • Instant Object Recovery for Microsoft SQL – สามารถกู้คืน SQL Database และ Table ได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถเลือกกู้คืนกลับไปยัง SQL Server เดิมหรือต่างกันก็ได้
  • Calendar Dashboard – ฟีเจอร์เด่นอีกอย่างหนึ่งของ Nakivo ที่ทำการเพิ่ม Backup Dashboard ในรูปแบบของปฏิทินเข้ามา ทำให้ง่ายต่อการดูภาพรวมของระบบสำรองข้อมูล เช่น VM ตัวไหน ใช้เวลาในการ Backup เมื่อไร มีการทับซ้อนกับ Job อื่นหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่ยังว่างพอสำหรับการสร้าง Job Backup
    Credit: Nakivo

เกี่ยวกับ Nakivo
Nakivo ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 มี Headquartered อยู่ที่ Silicon Valley, Nakivo เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านซอฟต์แวร์ระบบสำรองข้อมูลสำหรับ Virtualization Platform ปัจจุบัน Nakivo มีลูกค้าแล้วมากกว่า 10,000 ราย และยังมี Channel Partners มากกว่า 1,800 ราย ใน 117 ประเทศทั่วโลก

สำหรับผู้ที่สนใจทดลอง Nakivo สามารถดาวน์โหลด Trial Version ได้ที่ https://www.nakivo.com/resources/download/trial-download/ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยได้เลยครับ https://www.nakivo.com/how-to-buy/resellers/

ที่มา: https://www.nakivo.com/resources/releases/v7.2/


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

ครบรอบ 15 ปี True IDC ขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color

True IDC ฉลองครบรอบ 15 ปี จัดงาน “True IDC 15th Year Anniversary Thank You Party 2018” พร้อมขอบคุณลูกค้าด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก BNK48 และ Tattoo Color เต็มอิ่มกับอาหารบุฟเฟ่ต์จาก My Kitchen - Siam Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้