Motorola Solutions เข้าซื้อกิจการ Calipsa ผู้นำเทคโนโลยี Cloud-native Advanced Video Analytics

Motorola Solutions ได้ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Calipsa ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์วิดีโอขั้นสูงบนระบบคลาวด์ ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าในการซื้อขายครั้งนี้
Credit : Microsoft
Calipsa มีแพลตฟอร์มที่สามารถปรับขนาดได้ ช่วยให้ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยด้วยการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ซึ่งตรวจสอบการเตือนภัย เปิดใช้งานการค้นหาตามเนื้อหา ตรวจจับการปลอมแปลง และประเมินสุขภาพของกล้องได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งโซลูชันที่กล่าวมานี้ ถูกใช้งานในระดับองค์กร และลูกค้าทั่วไปที่ต้องการตรวจสอบความปลอดภัยทั่วโลก
 
Calipsa มีเทคโนโลยีบนระบบคลาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่ม AI ให้กับกล้อง IP ที่มีอยู่โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ทำให้มีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
Motorola Solutions เป็นผู้นำระดับโลกด้าน Public Safety และ Enterprise Security นำเสนอโซลูชันด้านการสื่อสารด้วยวิทยุเคลื่อนที่ทางบกระดับ Enterprise รวมถึงโซลูชัน Video Security, Access Control และระบบ Command Center Software โดยมุ่งเน้นสร้างเทคโนโลยีแบบบูรณาการเพื่อช่วยให้ชุมชนและธุรกิจมีความปลอดภัย
 
Mohammad Rashid ซีอีโอของ Calipsa กล่าวว่า
 
“ทั้ง Calipsa และ Motorola Solutions ต่างก็มีพันธกิจในการรักษาองค์กรและชุมชนให้ปลอดภัย”
“การเข้าร่วมทีม Motorola Solutions ช่วยให้เราสามารถเร่งการพัฒนาและขยายขอบเขตของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมของเราซึ่งเปลี่ยนวิดีโอจากเครื่องมือตรวจสอบย้อนหลังให้เป็นเครื่องมือตอบสนองเชิงรุก”
 
Greg Brown ประธานและซีอีโอของ Motorola Solutions กล่าวทิ้งท้ายว่า
 
“เราเชื่อว่า AI บนระบบคลาวด์ กำลังขับเคลื่อนอนาคตของการรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอ”
“ด้วย Calipsa เราสามารถขยายการวิเคราะห์อัจฉริยะของเราไปยังโซลูชันการรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว และสนับสนุนแนวโน้มการขยายตัวขององค์กรต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์เพื่อเพิ่มระบบความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้

[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) …