CDIC 2023

Motorola Solutions เข้าซื้อกิจการ Calipsa ผู้นำเทคโนโลยี Cloud-native Advanced Video Analytics

Motorola Solutions ได้ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Calipsa ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์วิดีโอขั้นสูงบนระบบคลาวด์ ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าในการซื้อขายครั้งนี้
Credit : Microsoft
Calipsa มีแพลตฟอร์มที่สามารถปรับขนาดได้ ช่วยให้ธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยด้วยการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ซึ่งตรวจสอบการเตือนภัย เปิดใช้งานการค้นหาตามเนื้อหา ตรวจจับการปลอมแปลง และประเมินสุขภาพของกล้องได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งโซลูชันที่กล่าวมานี้ ถูกใช้งานในระดับองค์กร และลูกค้าทั่วไปที่ต้องการตรวจสอบความปลอดภัยทั่วโลก
 
Calipsa มีเทคโนโลยีบนระบบคลาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่ม AI ให้กับกล้อง IP ที่มีอยู่โดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ทำให้มีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
Motorola Solutions เป็นผู้นำระดับโลกด้าน Public Safety และ Enterprise Security นำเสนอโซลูชันด้านการสื่อสารด้วยวิทยุเคลื่อนที่ทางบกระดับ Enterprise รวมถึงโซลูชัน Video Security, Access Control และระบบ Command Center Software โดยมุ่งเน้นสร้างเทคโนโลยีแบบบูรณาการเพื่อช่วยให้ชุมชนและธุรกิจมีความปลอดภัย
 
Mohammad Rashid ซีอีโอของ Calipsa กล่าวว่า
 
“ทั้ง Calipsa และ Motorola Solutions ต่างก็มีพันธกิจในการรักษาองค์กรและชุมชนให้ปลอดภัย”
“การเข้าร่วมทีม Motorola Solutions ช่วยให้เราสามารถเร่งการพัฒนาและขยายขอบเขตของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมของเราซึ่งเปลี่ยนวิดีโอจากเครื่องมือตรวจสอบย้อนหลังให้เป็นเครื่องมือตอบสนองเชิงรุก”
 
Greg Brown ประธานและซีอีโอของ Motorola Solutions กล่าวทิ้งท้ายว่า
 
“เราเชื่อว่า AI บนระบบคลาวด์ กำลังขับเคลื่อนอนาคตของการรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอ”
“ด้วย Calipsa เราสามารถขยายการวิเคราะห์อัจฉริยะของเราไปยังโซลูชันการรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว และสนับสนุนแนวโน้มการขยายตัวขององค์กรต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์เพื่อเพิ่มระบบความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

ChatGPT เปิดให้ผู้ใช้งานโต้ตอบด้วยเสียงและส่งรูปภาพได้แล้ว

ChatGPT เปิดให้ผู้ใช้งานโต้ตอบด้วยเสียงและส่งรูปภาพได้แล้ว