CrowdStrike ประกาศเข้าซื้อกิจการ SecureCircle เสริมความสามารถ Zero Trust Data Protection

Crowdstrike ประกาศเข้าซื้อกิจการ SecureCircle ผู้ให้บริการ SaaS Cybersecurity Service รองรับการทำ Zero Trust Data Protection บน Endpoint

SecureCircle เป็นผู้พัฒนาโซลูชัน Data Protection บน Endpoint แบบ Software-as-a-Service ที่มีความยืดหยุ่นในการควบคุม และมีความปลอดภัยสูง CrowdStrike เตรียมนำเอาความสามารถของเทคโนโลยีจาก SecureCircle เข้ามาเสริมโซลูชัน CrowdStrike Falcon Agent ของตนเอง โดยจะช่วยให้สามารถทำ Data Protection และทำ Zero Trust ได้ทุกระดับตั้งแต่ Device level, Identity level และ Data level นอกจากนี้ยังช่วยในการทำ Data Encryption ในระหว่างการเก็บข้อมูล และการส่งข้อมูลได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

CrowdStike ยังกล่าวอีกว่า แม้ตลาดของระบบ Data Loss Prevention (DLP) จะมีการเติบโตอย่างมาก แต่ผู้ใช้งานยังประสบปัญหาข้อมูลรั่วไหลอยู่ โดยเห็นได้จากกรณี Data Breach ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้ต้องมีเทคโนโลยีใหม่เข้ามาทดแทน

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด โดย CrowdStrike จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ที่มา: https://www.businesswire.com/news/home/20211101005933/en/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ