Black Hat Asia 2023

Microsoft เตือนผู้ใช้งาน Windows Server 2012 จะสิ้นสุดการดูแลเดือนตุลาคมปีนี้

ถึงคราวที่ผู้ใช้งาน Windows Server 2012 และ 2012 R2 จะต้องมองหาช่องทางอัปเกรดหรือขยายเวลาเสียที เพราะล่าสุด Microsoft ได้เตือนผู้ใช้งานอีกครั้งว่า 10 ตุลาคมศกนี้ท่านจะไม่ได้รับการอัปเดตใดๆจาก Microsoft ทั้งด้านความมั่นคงปลอดภัย บั๊ก การดูแลด้านเทคนิค ข้อมูลเทคนิคทางหน้าเว็บ หรือการอัปเดตอื่นใด

สำหรับผู้ใช้งาน Windows Server สองรุ่นดังกล่าวมีทางรอดอยู่ไม่กี่ทางคือ 1.) ซื้อแพ็คเกจขยายเวลา (Extended Security Updates: ESUs) ที่ต่อแบบรายปีและขยายเวลาได้สูงสุดถึงตุลาคมปี 2026 2.) อัปเกรดสู่ Windows Server 2022 3.) ปรับเปลี่ยนฐานข้อมูลและแอปไปบน Azure VM ซึ่งจะได้รับการขยายเวลาฟรี 3 ปีเช่นกัน

นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้งาน Windows Server 2008/R2 ส่วนของ ESU นั้นจะสิ้นสุดแค่ในมกราคมปีนี้แล้วเช่นกันหรืออีกไม่กี่วันข้างหน้า

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-windows-server-2012-reaches-end-of-support-in-october/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …