CDIC 2023

TechTalk Webinar : แนวทางการสร้าง Security Culture ให้แก่องค์กร

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีและ Security ทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมานออนไลน์ในหัวข้อ “แนวทางการสร้าง Security Culture ให้แก่องค์กร” โดย KnowBe4 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชันในการสร้าง Security Awareness ให้แก่องค์กรทั่วโลก และในหัวข้อนี้ท่านจะได้รับฟังแนวคิดที่ KnowBe4 นำเสนอเพื่อนำไปปรับใช้สร้าง Security Culture ให้เกิดขึ้นได้จริง โดยงานครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : แนวทางการสร้าง Security Culture ให้แก่องค์กร

ผู้บรรยาย : ทีมงานจาก KnowBe4

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 14.00 – 15.30น.

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_-KLFOc3LQwCY1QbGr40AJw

ในภาพของ Security ไม่ว่าองค์กรจะลงทุนกับโซลูชันการป้องกันมากเพียงใด แต่ท้ายที่สุดแล้วเหตุการโจมตีทางไซเบอร์มากมายก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า จุดอ่อนที่สุดในแนวรับก็คือมนุษย์นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ยากเสียด้วย ดังนั้นการให้ความรู้ผู้คนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งควบคู่กันไป โดยพยายามสร้างให้องค์กรมี Security Culture

ทั้งนี้ Security Culture อาจถูกมองว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Culture ในองค์กร แต่ไม่ได้หมายความว่าหากองค์กรมีวัฒนธรรมที่ดี ความมั่นคงปลอดภัยจะต้องสูงด้วย เนื่องจาก Security Culture นั้นมีเป้าหมาย กิจกรรมและความรับผิดชอบของแต่ละบุคคลที่ต่างกันไป ซึ่งหากขยายภาพรายละเอียดปลีกย่อยคงเกิดคำถามตามมาว่าองค์กรจะเริ่มต้นสร้าง Culture นี้ได้อย่างไร เนื่องจากเกี่ยวข้องกับปัจจัยหลายด้านเช่น ทัศนะคติของผู้คนต่อเครื่องมือ ระเบียบปฏิบัติ ระดับความรู้ถึงภัยทางไซเบอร์ที่ไม่เท่ากัน พฤติกรรมการใช้งานที่มีผลต่อความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร รวมถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตน

KnowBe4 เป็นผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังของการสร้าง Security Awareness ให้องค์กรต่างๆทั่วโลก จึงขออาสาที่จะแนะนำวิธีการสร้าง Security Culture ให้แก่ทุกท่าน เพื่อนำไปปรับใช้หรือเพิ่มเติมไอเดียให้องค์กรเพิ่มความพร้อมให้แก่พนักงานของตน ในหัวข้อนี้ท่านสามารถซักถามข้อสงสัยต่างๆกับผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบคำถามให้ทุกท่านครับ


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …