CDIC 2023

Windows Autopatch พร้อมให้ใช้งานแล้ว

ก่อนหน้านี้ Windows Autopatch ได้รับการประกาศถึงการเตรียมความพร้อมครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยทาง Microsoft ได้ระบุว่าจะพร้อมให้ใช้งานฟรี สำหรับลูกค้าของ Microsoft ที่มี Licensed Windows 10/11 Enterprise E3 ขึ้นไป ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565
Bleeping Computer
Windows Autopatch เป็นบริการระดับองค์กรที่อัปเดตซอฟต์แวร์ และเข้ามาจัดการการปรับใช้งานเพื่อคุณภาพของ Windows 10 และ Windows 11 และการอัปเดตฟีเจอร์ ตลอดจนไดรเวอร์ เฟิร์มแวร์ และการอัปเดตแอป Microsoft 365 สำหรับองค์กรโดยอัตโนมัติ
 
อย่างไรก็ตาม Microsoft จะยังคงเผยแพร่การอัปเดตในวันอังคารที่สองของทุกเดือนต่อไป ซึ่ง Autopatch จะเข้ามาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการอัปเดตใหม่ๆ โดยผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน Windows Autopatch จะได้รับการย้ายการปรับปรุงจากองค์กรไปยัง Microsoft และจะไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลในทีมไอทีอีกต่อไป
 
Windows Autopatch ยังมีฟีเจอร์ Halt and Rollback ในตัวที่จะบล็อกการอัปเดตไม่ให้นำไปใช้กับวงแหวนทดสอบที่สูงขึ้นหรือย้อนกลับโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการอัปเดต ซึ่งการลงทะเบียนอุปกรณ์เท่านั้นเพื่อให้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์เหล่านี้ได้ โดยวิดีโอนี้จะเป็นการอธิบายขั้นตอนที่ผู้ดูแลระบบต้องดำเนินการเพื่อลงทะเบียนอุปกรณ์ใน Windows Autopatch
 
  • ค้นหารายการ Windows Autopatch ใน Tenant Administration ของศูนย์ผู้ดูแลระบบ Microsoft Endpoint Manager
  • เลือกการลงทะเบียน
  • เลือกช่องทำเครื่องหมายเพื่อยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและเลือก ‘ยอมรับ’
  • เลือก ‘ลงทะเบียน’
 
การอัปเดตจะถูกนำไปใช้อย่างเป็นลำดับ โดยเริ่มจาก ‘test ring’ และไปยังชุดอุปกรณ์ที่อนุญาตให้ตรวจสอบประสิทธิภาพและเปรียบเทียบเมตริกก่อนการอัปเดต
 
  • ‘test ring’ ดำเนินการตรวจสอบจำนวนอุปกรณ์ขั้นต่ำ
  • ‘first ring’ ดำเนินการประมาณ 1% ของอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด
  • ‘fast ring’ ดำเนินการประมาณ 9%
  • ‘broad ring’ ดำเนินการส่วนที่เหลืออีก 90% ของจำนวนอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …