Black Hat Asia 2023

Windows Autopatch พร้อมให้ใช้งานแล้ว

ก่อนหน้านี้ Windows Autopatch ได้รับการประกาศถึงการเตรียมความพร้อมครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยทาง Microsoft ได้ระบุว่าจะพร้อมให้ใช้งานฟรี สำหรับลูกค้าของ Microsoft ที่มี Licensed Windows 10/11 Enterprise E3 ขึ้นไป ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565
Bleeping Computer
Windows Autopatch เป็นบริการระดับองค์กรที่อัปเดตซอฟต์แวร์ และเข้ามาจัดการการปรับใช้งานเพื่อคุณภาพของ Windows 10 และ Windows 11 และการอัปเดตฟีเจอร์ ตลอดจนไดรเวอร์ เฟิร์มแวร์ และการอัปเดตแอป Microsoft 365 สำหรับองค์กรโดยอัตโนมัติ
 
อย่างไรก็ตาม Microsoft จะยังคงเผยแพร่การอัปเดตในวันอังคารที่สองของทุกเดือนต่อไป ซึ่ง Autopatch จะเข้ามาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการอัปเดตใหม่ๆ โดยผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน Windows Autopatch จะได้รับการย้ายการปรับปรุงจากองค์กรไปยัง Microsoft และจะไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลในทีมไอทีอีกต่อไป
 
Windows Autopatch ยังมีฟีเจอร์ Halt and Rollback ในตัวที่จะบล็อกการอัปเดตไม่ให้นำไปใช้กับวงแหวนทดสอบที่สูงขึ้นหรือย้อนกลับโดยอัตโนมัติเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการอัปเดต ซึ่งการลงทะเบียนอุปกรณ์เท่านั้นเพื่อให้สามารถเข้าถึงฟีเจอร์เหล่านี้ได้ โดยวิดีโอนี้จะเป็นการอธิบายขั้นตอนที่ผู้ดูแลระบบต้องดำเนินการเพื่อลงทะเบียนอุปกรณ์ใน Windows Autopatch
 
  • ค้นหารายการ Windows Autopatch ใน Tenant Administration ของศูนย์ผู้ดูแลระบบ Microsoft Endpoint Manager
  • เลือกการลงทะเบียน
  • เลือกช่องทำเครื่องหมายเพื่อยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและเลือก ‘ยอมรับ’
  • เลือก ‘ลงทะเบียน’
 
การอัปเดตจะถูกนำไปใช้อย่างเป็นลำดับ โดยเริ่มจาก ‘test ring’ และไปยังชุดอุปกรณ์ที่อนุญาตให้ตรวจสอบประสิทธิภาพและเปรียบเทียบเมตริกก่อนการอัปเดต
 
  • ‘test ring’ ดำเนินการตรวจสอบจำนวนอุปกรณ์ขั้นต่ำ
  • ‘first ring’ ดำเนินการประมาณ 1% ของอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด
  • ‘fast ring’ ดำเนินการประมาณ 9%
  • ‘broad ring’ ดำเนินการส่วนที่เหลืออีก 90% ของจำนวนอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

NVIDIA ประกาศระบบใหม่สำหรับ Accelerated Quantum-Classical Computing

NVIDIA และ Quantum Machines เปิดตัว DGX Quantum ซึ่งเป็นระบบแรกที่จับคู่ GPU และ Quantum Computing โดยใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ CUDA Quantum …