Breaking News

Microsoft พัฒนา Windows 10 เวอร์ชันพิเศษสำหรับรัฐบาลจีนเสร็จแล้ว เน้นความปลอดภัยเป็นพิเศษ

จากความร่วมมือในการเปิดบริษัท C&M Information Technologies ภายในประเทศจีนร่วมกันระหว่าง Microsoft และ China Electronics Technology Group (CETC) ในที่สุด Microsoft ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Windows 10 รุ่นพิเศษสำหรับภาครัฐและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในประเทศจีนโดยเฉพาะแล้ว

 

อย่างไรก็ดี ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกแต่อย่างใดว่า Microsoft Windows 10 รุ่นพิเศษสำหรับหน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจในจีนนี้จะแตกต่างในเชิงรายละเอียดกับ Microsoft Windows 10 รุ่นทั่วๆ ไปอย่างไรมากไปกว่าแค่ความปลอดภัยและความสามารถในการควบคุมที่มากขึ้น และ Microsoft Windows 10 รุ่นนี้ก็ยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบโดยรัฐบาลจีนเพื่อให้มีรายชื่ออยู่ในรายการสินค้าที่อนุญาตให้หน่วยงานต่างๆ ทั่วจีนจัดซื้อได้

ความพยายามในครั้งนี้ของ Microsoft นั้นเป็นไปเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์กับรัฐบาลจีนกันให้ดียิ่งขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีทั้งประเด็นเรื่องของการที่ Microsoft Windows ถูกนำไปใช้งานอย่างผิดลิขสิทธิ์จำนวนมากในจีน ไปจนถึงการที่จีนสั่งห้ามใช้งาน Windows 8 ในอดีต

ปัจจุบัน Microsoft Windows 10 นี้มีผู้ใช้งานเพียงจำนวนเล็กน้อยในประเทศจีน โดยจากการสำรวจของ Baidu นั้นพบว่ามีผู้ใช้งาน Windows 10 เพียง 9% ของ PC ทั้งหมดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเท่านั้น ในขณะที่ตัวเลขผู้ใช้งาน Windows 10 ทั่วโลกที่สำรวจโดย Net Applications นั้นระบุว่ามีอยู่ที่ 25%

 

ที่มา: http://www.computerworld.com/article/3183664/microsoft-windows/microsoft-completes-windows-10-customized-for-chinas-government.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Cisco Webinar เรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home …

[Guest Post] วีเอ็มแวร์เร่งเสริมศักยภาพโซลูชัน ‘ดิจิทัล เวิร์คสเปซ’ ตอบสนองความต้องการความต่อเนื่องทางธุรกิจขององค์กร

กรุงเทพฯ – 7 เมษายน 2563 – บริษัท วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศความพร้อมสำหรับการให้บริการที่หลากหลายของ Workspace ONE ที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาประสบการณ์ของพนักงานในช่วงวิกฤต …