ไมโครซอฟท์ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Thailand Data Summit 2021: Pave your future with data”

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มีความยินดีที่จะเรียนเชิญ Chief Data Officer และทุกท่านที่ทำงานอยู่ในสายงาน Data เข้าร่วมงาน Virtual Conference เต็มรูปแบบ “Thailand Data Summit 2021: Pave your future with data” โอกาสพิเศษที่จะได้ร่วมพบปะกับผู้บริหารด้านข้อมูลจากหลากหลายองค์กรและอุตสาหกรรมต่างๆในประเทศไทย  และเพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายที่ทุกท่านต้องเผชิญ  ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:00 น. – 12:00 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานได้ที่: https://mktoevents.com/Microsoft+Event/234155/157-GQE-382

ไมโครซอฟท์ขอเรียนเชิญท่านหรือทีมงานในสายดาต้ามาร่วมงานแบบออนไลน์ผ่าน Microsoft Teams Live ที่จะเกิดขึ้น 4 กุมภาพันธ์ 2564 เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมีผู้นำที่หลากหลาย ในภูมิทัศน์ของ Data และ AI จากองค์กรชั้นนำที่พร้อมจะมาแบ่งปันแนวคิดของแต่ละท่านให้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้

กำหนดการ

10:00 – 10:10             Welcome Keynote: Data is a new Air (10 Mins)

Microsoft ได้ใช้ประโยชน์จาก Data และ AI เพื่อทำให้ข้อมูลเป็นส่วนสำคัญในการ transform ธุรกิจของเราในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา – มาดูวิธีการขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกเพื่อเปลี่ยนวิธีที่เราเข้าใจและเข้าถึงลูกค้าของไมโครซอฟท์โดย คุณ ธนวัตน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย 

10:10 – 10:25            Chief Data Officer’s Top of Mind (15 Mins)

คุณ Mike Chan เป็นผู้บริการระดับสูงด้านกลุ่มธุรกิจ Data & AI ของ Microsoft APAC 
จะมาร่วมแบ่งปันมุมมองที่เป็น Top of Mind สำหรับ Chief Data Officer และแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมต่อไปของธุรกิจของคุณ 
*(บรรยายเป็นภาษาอังกฤษแบบ Virtual session ผ่าน Microsoft Teams) 

10:25 – 10:50            Next Generation of Data Management & Analytics (25 Mins)

คุณ สมเกียรติ์  ไกรเกรียงศรี, Principle Solution Specialist และ คุณ อาภาพร สกุลกิตติยุต, Senior Data Scientist จากไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ทั้งสองท่านจะมาร่วมแบ่งปันโซลูชัน Analytics และ AI ระดับแนวหน้าที่เราเตรียมมาให้ท่านใช้ เพื่อให้ได้คุณค่าที่แท้จริงของข้อมูลที่คุณมี 

10:50 – 11:15            Modern Data Governance platform (25 Mins)

คุณ เชาวลิต รัตนกรไกรศรี, Senior Technology Strategist และ คุณ เขมิกา ภัทรนิพิฐ, Senior Data Engineer  จากไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ทั้งสองท่านจะมาร่วมแบ่งปันการเตรียมความพร้อมด้านการกำกับดูแลและความปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญในการขยายฐานข้อมูลของเราไปยังระบบคลาวด์ 

11:15 – 11:40            Panel discussion: Now & Next of Data Management & Analytics (25 Mins) 

พบกับแขกรับเชิญพิเศษ 2 ท่าน จาก AIS และ SCB จะมาร่วมเสวนาในหัวข้อ Now & Next of Data Management & Analytics ซึ่งคุณจะเข้าใจถึงการจัดการข้อมูลในยุคใหม่ สู่การนำมาวิเคราะห์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

11:40 – 11:55            Get ready for upcoming Thai PDPA (15 mins)

คุณ โอม ศิวะดิตถ์ National Technology Officer ของ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย 
จะมาร่วมแชร์ถึงแนวทางที่เราสามารถช่วยคุณจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ PDPA เพื่อให้ทุกคนสามารถทำงานต่อไปได้แบบไม่มีความเสี่ยง


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

[Guest Post] SBP ผนึกพันธมิตรไอทีระดับโลก Alcatel มุ่งสู่ผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลครบวงจร

บริษัท เอสบีพี ดิจิทัล เซอร์วิส จำกัด (SBP) ในเครือบริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน จำกัดดำเนินธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการข้อมูล ผนึกกำลังกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ประเทศไทย จำกัด (Alcatel) ผู้ให้บริการทางด้านอุปกรณ์การสื่อสารและระบบเครือข่ายชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส …