เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft อัปเดต Skype บน Android และ iOS สามารถบันทึกวิดีโอสนทนาได้แล้ว

Microsoft ประกาศอัปเดต Skype แพลตฟอร์มสำหรับรับส่งข้อความยอดนิยม โดยเพิ่มการบันทึกเสียงและวิดีโอสนทนาบนอุปกรณ์ Android และ Apple iOS ผู้ที่สนใจทดลองใช้สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันได้ทันที

Credit: Blog.skype.com

ฟีเจอร์บันทึกเสียงและวิดีโอสนทนานี้ให้บริการในรูปแบบของระบบ Cloud โดยการบันทึกวิดีโอสนทนาจะเกิดขึ้นที่ระบบ Cloud ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาดูย้อนหลังได้ โดยทาง Microsoft ระบุว่า ที่เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้สามารถเก็บช่วงเวลาสุดพิเศษจากการคุยสายกับคนที่เรารักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดปุ่มบันทึกเสียง (หรือวิดีโอ) สนทนาแล้ว ผู้ใช้ทุกคนที่อยู่ในสายจะถูกแจ้งเตือนทันที ทำให้ไม่มีการเซอร์ไพรส์หรือการแบล็เมลแต่อย่างใด

ผู้ใช้สามารถกดปุ่มบันทึกเสียงหรือวิดีโอสนทนาได้ด้วยการกดปุ่ม + แล้วเลือก “Start recording” จากนั้นหลังวางสายจะมีตัวเลือกให้กดบันทึกหรือแชร์ไปยังบุคคลอื่นภายใน 30 วัน

Credit: Blog.skype.com

ขณะนี้ ฟีเจอร์การบันทึกเสียงสนทนานี้รองรับเฉพาะ Android และ Apple iOS เท่านั้น ผู้ใช้สมาร์ตโฟนทั้งสองระบบปฏิบัติการสามารถอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับ Windows 10 ทาง Microsoft ระบุว่าจะออกอัปเดตในสัปดาห์ถัดไป ผู้ที่ต้องการทดลองใช้งานก่อนสามารถดาวน์โหลด Skype Preview app for Windows ได้ที่นี่

ที่มา: https://blogs.skype.com/news/2018/09/04/introducing-skype-call-recording-now-you-can-capture-save-and-share-special-moments/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …