Breaking News

Microsoft อัปเดต Skype บน Android และ iOS สามารถบันทึกวิดีโอสนทนาได้แล้ว

Microsoft ประกาศอัปเดต Skype แพลตฟอร์มสำหรับรับส่งข้อความยอดนิยม โดยเพิ่มการบันทึกเสียงและวิดีโอสนทนาบนอุปกรณ์ Android และ Apple iOS ผู้ที่สนใจทดลองใช้สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันได้ทันที

Credit: Blog.skype.com

ฟีเจอร์บันทึกเสียงและวิดีโอสนทนานี้ให้บริการในรูปแบบของระบบ Cloud โดยการบันทึกวิดีโอสนทนาจะเกิดขึ้นที่ระบบ Cloud ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาดูย้อนหลังได้ โดยทาง Microsoft ระบุว่า ที่เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้สามารถเก็บช่วงเวลาสุดพิเศษจากการคุยสายกับคนที่เรารักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดปุ่มบันทึกเสียง (หรือวิดีโอ) สนทนาแล้ว ผู้ใช้ทุกคนที่อยู่ในสายจะถูกแจ้งเตือนทันที ทำให้ไม่มีการเซอร์ไพรส์หรือการแบล็เมลแต่อย่างใด

ผู้ใช้สามารถกดปุ่มบันทึกเสียงหรือวิดีโอสนทนาได้ด้วยการกดปุ่ม + แล้วเลือก “Start recording” จากนั้นหลังวางสายจะมีตัวเลือกให้กดบันทึกหรือแชร์ไปยังบุคคลอื่นภายใน 30 วัน

Credit: Blog.skype.com

ขณะนี้ ฟีเจอร์การบันทึกเสียงสนทนานี้รองรับเฉพาะ Android และ Apple iOS เท่านั้น ผู้ใช้สมาร์ตโฟนทั้งสองระบบปฏิบัติการสามารถอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับ Windows 10 ทาง Microsoft ระบุว่าจะออกอัปเดตในสัปดาห์ถัดไป ผู้ที่ต้องการทดลองใช้งานก่อนสามารถดาวน์โหลด Skype Preview app for Windows ได้ที่นี่

ที่มา: https://blogs.skype.com/news/2018/09/04/introducing-skype-call-recording-now-you-can-capture-save-and-share-special-moments/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

I AM Consulting Webinar: Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI

I AM Consulting ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรม Webinar ในหัวข้อเรื่อง Create Intelligent Digital Workforce with RPA & AI เพื่อให้องค์กรมีความรู้พร้อมสร้าง “แรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังสามารถรับมือกับการทำงานในยุค New Normal ได้อีกด้วย โดยเนื้อหาในครั้งนี้ จะนำเสนอความรู้และประโยชน์เกี่ยวกับ Robotic Process Automation (RPA) ที่ได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการใช้เทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และยังได้เห็นภาพการสร้าง bot ที่พร้อมนำไปใช้งานจริงผ่านแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Automation Anywhere ซึ่งมี IQ Bot™ ที่ผสานพลังทั้ง RPA และ AI เข้าด้วยกัน ในวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.00 น.

Alcatel-Lucent Enterprise ยกระดับ Rainbow แพลตฟอร์มด้าน Collaboration สู่อีกขั้นของการสื่อสาร

Alcatel-Lucent Enterprise ผู้นำระดับโลกของโซลูชันทางด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันในธุรกิจ ได้ทำการอัปเกรดครั้งใหญ่ให้กับบริการ Rainbow ซึ่งเป็นบริการ Cloud สำหรับวิดีโอและการสื่อสาร เพื่อยกระดับประสบการณ์สำหรับผู้ใช้งานสู่ระดับใหม่และสามารถสื่อสารร่วมกันภายในกลุ่มของผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้ โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ แพลตฟอร์ม Rainbow ก็ได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ธุรกิจและองค์กรทั่วโลกได้เลือกใช้งานโซลูชันดังกล่าวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้โดยที่ยังคงมั่นใจได้ว่าการทำงานจากระยะไกลจะยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสำหรับพนักงานท่ามกลางวิกฤตนี้