Black Hat Asia 2023

Microsoft อัปเดต Skype บน Android และ iOS สามารถบันทึกวิดีโอสนทนาได้แล้ว

Microsoft ประกาศอัปเดต Skype แพลตฟอร์มสำหรับรับส่งข้อความยอดนิยม โดยเพิ่มการบันทึกเสียงและวิดีโอสนทนาบนอุปกรณ์ Android และ Apple iOS ผู้ที่สนใจทดลองใช้สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันได้ทันที

Credit: Blog.skype.com

ฟีเจอร์บันทึกเสียงและวิดีโอสนทนานี้ให้บริการในรูปแบบของระบบ Cloud โดยการบันทึกวิดีโอสนทนาจะเกิดขึ้นที่ระบบ Cloud ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาดูย้อนหลังได้ โดยทาง Microsoft ระบุว่า ที่เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้สามารถเก็บช่วงเวลาสุดพิเศษจากการคุยสายกับคนที่เรารักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดปุ่มบันทึกเสียง (หรือวิดีโอ) สนทนาแล้ว ผู้ใช้ทุกคนที่อยู่ในสายจะถูกแจ้งเตือนทันที ทำให้ไม่มีการเซอร์ไพรส์หรือการแบล็เมลแต่อย่างใด

ผู้ใช้สามารถกดปุ่มบันทึกเสียงหรือวิดีโอสนทนาได้ด้วยการกดปุ่ม + แล้วเลือก “Start recording” จากนั้นหลังวางสายจะมีตัวเลือกให้กดบันทึกหรือแชร์ไปยังบุคคลอื่นภายใน 30 วัน

Credit: Blog.skype.com

ขณะนี้ ฟีเจอร์การบันทึกเสียงสนทนานี้รองรับเฉพาะ Android และ Apple iOS เท่านั้น ผู้ใช้สมาร์ตโฟนทั้งสองระบบปฏิบัติการสามารถอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับ Windows 10 ทาง Microsoft ระบุว่าจะออกอัปเดตในสัปดาห์ถัดไป ผู้ที่ต้องการทดลองใช้งานก่อนสามารถดาวน์โหลด Skype Preview app for Windows ได้ที่นี่

ที่มา: https://blogs.skype.com/news/2018/09/04/introducing-skype-call-recording-now-you-can-capture-save-and-share-special-moments/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …