Microsoft อัปเดต Skype บน Android และ iOS สามารถบันทึกวิดีโอสนทนาได้แล้ว

Microsoft ประกาศอัปเดต Skype แพลตฟอร์มสำหรับรับส่งข้อความยอดนิยม โดยเพิ่มการบันทึกเสียงและวิดีโอสนทนาบนอุปกรณ์ Android และ Apple iOS ผู้ที่สนใจทดลองใช้สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันได้ทันที

Credit: Blog.skype.com

ฟีเจอร์บันทึกเสียงและวิดีโอสนทนานี้ให้บริการในรูปแบบของระบบ Cloud โดยการบันทึกวิดีโอสนทนาจะเกิดขึ้นที่ระบบ Cloud ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาดูย้อนหลังได้ โดยทาง Microsoft ระบุว่า ที่เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้สามารถเก็บช่วงเวลาสุดพิเศษจากการคุยสายกับคนที่เรารักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดปุ่มบันทึกเสียง (หรือวิดีโอ) สนทนาแล้ว ผู้ใช้ทุกคนที่อยู่ในสายจะถูกแจ้งเตือนทันที ทำให้ไม่มีการเซอร์ไพรส์หรือการแบล็เมลแต่อย่างใด

ผู้ใช้สามารถกดปุ่มบันทึกเสียงหรือวิดีโอสนทนาได้ด้วยการกดปุ่ม + แล้วเลือก “Start recording” จากนั้นหลังวางสายจะมีตัวเลือกให้กดบันทึกหรือแชร์ไปยังบุคคลอื่นภายใน 30 วัน

Credit: Blog.skype.com

ขณะนี้ ฟีเจอร์การบันทึกเสียงสนทนานี้รองรับเฉพาะ Android และ Apple iOS เท่านั้น ผู้ใช้สมาร์ตโฟนทั้งสองระบบปฏิบัติการสามารถอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับ Windows 10 ทาง Microsoft ระบุว่าจะออกอัปเดตในสัปดาห์ถัดไป ผู้ที่ต้องการทดลองใช้งานก่อนสามารถดาวน์โหลด Skype Preview app for Windows ได้ที่นี่

ที่มา: https://blogs.skype.com/news/2018/09/04/introducing-skype-call-recording-now-you-can-capture-save-and-share-special-moments/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ประกาศผลการแข่งขัน Cisco Innovation Challenge 2019

ได้แล้วผู้ชนะเลิศ! กับสุดยอดไอเดียเปลี่ยนสังคม! Cisco Innovation Challenge 2019 คัดเลือกกันอย่างเข้มข้นจากผู้สมัครนับร้อยทีมเหลือเพียง 10 ทีม ที่ต้องมานำเสนอไอเดียกันสดๆ ต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสถาบัน การแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียที่จะเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้น ด้วยการใช้เทคโนโลยี …

Amazon เผยเบื้องหลัง Amazon Prime Day ใช้ EC2 Instance มากกว่า 4 แสนตัว

Amazon Prime Day เป็น Event ลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ของ Amazon สำหรับสมาชิกแบบ Prime Member โดยเฉพาะ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และมีระยะเวลายาวนานกว่า …