Microsoft อัปเดต Skype บน Android และ iOS สามารถบันทึกวิดีโอสนทนาได้แล้ว

Microsoft ประกาศอัปเดต Skype แพลตฟอร์มสำหรับรับส่งข้อความยอดนิยม โดยเพิ่มการบันทึกเสียงและวิดีโอสนทนาบนอุปกรณ์ Android และ Apple iOS ผู้ที่สนใจทดลองใช้สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันได้ทันที

Credit: Blog.skype.com

ฟีเจอร์บันทึกเสียงและวิดีโอสนทนานี้ให้บริการในรูปแบบของระบบ Cloud โดยการบันทึกวิดีโอสนทนาจะเกิดขึ้นที่ระบบ Cloud ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาดูย้อนหลังได้ โดยทาง Microsoft ระบุว่า ที่เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้าไป เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้สามารถเก็บช่วงเวลาสุดพิเศษจากการคุยสายกับคนที่เรารักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อกดปุ่มบันทึกเสียง (หรือวิดีโอ) สนทนาแล้ว ผู้ใช้ทุกคนที่อยู่ในสายจะถูกแจ้งเตือนทันที ทำให้ไม่มีการเซอร์ไพรส์หรือการแบล็เมลแต่อย่างใด

ผู้ใช้สามารถกดปุ่มบันทึกเสียงหรือวิดีโอสนทนาได้ด้วยการกดปุ่ม + แล้วเลือก “Start recording” จากนั้นหลังวางสายจะมีตัวเลือกให้กดบันทึกหรือแชร์ไปยังบุคคลอื่นภายใน 30 วัน

Credit: Blog.skype.com

ขณะนี้ ฟีเจอร์การบันทึกเสียงสนทนานี้รองรับเฉพาะ Android และ Apple iOS เท่านั้น ผู้ใช้สมาร์ตโฟนทั้งสองระบบปฏิบัติการสามารถอัปเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดเพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับ Windows 10 ทาง Microsoft ระบุว่าจะออกอัปเดตในสัปดาห์ถัดไป ผู้ที่ต้องการทดลองใช้งานก่อนสามารถดาวน์โหลด Skype Preview app for Windows ได้ที่นี่

ที่มา: https://blogs.skype.com/news/2018/09/04/introducing-skype-call-recording-now-you-can-capture-save-and-share-special-moments/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า