Black Hat Asia 2023

Microsoft Teams ประกาศ GA เปิดให้ผู้ใช้งาน Office 365 ทั่วโลกใช้งานได้แล้ว

หนึ่งใน Collaboration Solution ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้อย่าง Microsoft Teams ได้ประกาศ General Available ใน 181 ประเทศทั่วโลก และรองรับการใช้งานได้ 19 ภาษาแล้ว โดยปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้งานจริงอยู่แล้วกว่า 50,000 องค์กรทั่วโลก ในทุกขนาดและทุกกลุ่มอุตสาหกรรมมาตั้งแต่เริ่มพัฒนามา

Credit: Microsoft

 

Microsoft Teams นี้เป็นระบบสื่อสารสำหรับองค์กรที่ใช้รูปแบบของการ Chat เป็นหลัก โดยมีการเสริมความสามารถในการสื่อสารผ่านทางเสียงและวิดีโอเพิ่มขึ้นมาในภายหลัง ซึ่งจุดเด่นคือความสามารถในการ Integrate ระบบเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ ของ Microsoft เองได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น Application ต่างๆ ใน Microsoft Office 365, Microsoft PowerBI, Microsoft Outlook, Microsoft SharePoint, Microsoft Skype for Business, Microsoft Yammer และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ Microsoft Teams ก็ยังสามารถ Integrate เข้ากับระบบ Application ต่างๆ ภายนอกได้ ไม่ว่าจะเป็น SAP, Trello, Chatbot จากค่ายต่างๆ และอื่นๆ เพื่อให้การสื่อสารนั้นเหมาะสมต่อการใช้งานของแต่ละฝ่ายในแต่ละองค์กรได้มากที่สุด โดยผู้ที่สนใจอยากเริ่มต้นใช้งาน ก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ https://teams.microsoft.com/start เลยครับ

สำหรับด้านล่างนี้เป็นคลิปแนะนำ Microsoft Teams ครับ

 

ที่มา: https://blogs.office.com/2017/03/14/microsoft-teams-rolls-out-to-office-365-customers-worldwide/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

เปิดให้เป็นเจ้าของก่อนใคร! LG Gram แล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่สุดแห่งความเบาและทนทาน [Guest Post]

” พิเศษสำหรับ 100 เครื่องแรก รับฟรีจอมอนิเตอร์แบบพกพา LG Gram+view มูลค่า 12,250 บาท” กรุงเทพฯ, 21 มีนาคม 2566 – …