Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft เผยถึง next-gen Azure Stack HCI

ที่งานสัมมนา Inspire worldwide partner conference ทาง Microsoft ได้มีการพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ Azure Stack HCI ใหม่ที่กำลังจะปล่อยออกมาในอนาคต

Credit: Microsoft

Azure Stack HCI เป็นระบบปฏิบัติการบน Hyperconverged หรือว่าง่ายๆ คือ Software ของ Microsoft ที่ออกมาให้โซลูชัน Azure Stack ทำงานเชื่อมต่อกับบริการจาก Azure (ติดตามข่าวเก่าได้จาก Techtalkthai) ซึ่งได้ถูกประกาศครั้งแรกมีนาปีก่อน ทั้งนี้ล่าสุด Microsoft ได้กล่าวถึงรายละเอียดของเวอร์ชันถัดไปดังนี้

  • ไม่ได้ต่อยอดมาจาก Windows Server โดย Host OS จะแยกออกจาก Windows Server 
  • หน้า Wizard ที่ใช้ Deploy เป็นแบบใหม่
  • ขยายการอัปเดต Security ให้ VM ของ Windows Server 2008 
  • รองรับการทำ Stretch Cluster เพื่อจุดประสงค์ด้าน HA และ DR ได้
  • สามารถบริหารจัดการ Cluster และ VM ด้วย Azure Arc
  • รองรับฮาร์ดแวร์จาก Third-party เช่น Dell, HPE และ Lenovo หรือฮาร์ดแวร์เดิมที่อาจใช้อยู่แล้ว สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่นี่ 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/microsoft-releases-the-next-generation-of-its-azure-stack-hci-service/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Aveva ให้ความสำคัญแก่กลยุทธ์ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในช่วง New Normal

AVEVA ผู้นำระดับโลกในด้านวิศวกรรมและซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมเปิดตัว ‘Cloud-First’ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์พอร์ตโฟลิโอซอฟต์แวร์ระยะยาว เพื่อมุ่งเน้นการให้บริการหลักในระบบคลาวด์ เพื่อให้แน่ใจว่ามีพร้อมใช้งานได้และความพร้อมใช้งานสูง มีการจัดการผู้ใช้และความยืดหยุ่นในการทดลองใช้โซลูชันใหม่ๆ กลยุทธ์ดังกล่าวนั้นรวมถึงการแนะนำการผสมผสานที่ขับเคลื่อนด้วยสถานการณ์ระหว่างผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดมูลค่าอย่างรวดเร็ว

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต