Microsoft เปิดตัว Microsoft Teams ระบบ Chat-based Workspace ภายใต้ Office 365

 

microsoft-teams-announcement

Microsoft เปิดตัว Microsoft Teams ระบบ Workspace สำหรับการทำงานเป็นทีมโดยเฉพาะ อยู่ภายใต้ชุด Microsoft Office 365 ซึ่งถูกออกแบบเป็น Chat-based Workspace ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานร่วมกันระหว่างทีมมากขึ้น โดยรองรับการทำงานบน Windows, Mac, Android, iOS และ Web สำหรับความสามารถหลักของ Microsoft Teams มีดังนี้

  • มีระบบ Chat สำหรับทีม – สามารถส่งข้อความสื่อสารกันในทีมหรือระหว่างสมาชิกแต่ละคนได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Skype ทำให้สามารถสื่อสารผ่านเสียงและประชุมผ่านวีดีโอได้อีกด้วย และยังสามารถส่ง Emoji หรือสร้าง Sticker และ GIF ของผู้ใช้งานแต่ละคนได้เอง
  • มีระบบ Hub สำหรับทีม – ผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อมูลจากแอพพลิเคชันต่างๆของ Office 365 ระหว่างทีมได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint, SharePoint, OneNote, Planner, Power BI และ Delve
  • รองรับการปรับแต่ง Workspace ในแต่ละทีม – แต่ละทีมสามารถปรับแต่ง Workspace เพื่อให้เข้ากับการทำงานของทีมได้เอง โดยรองรับการเชื่อมต่อกับระบบอื่นผ่านทาง API เช่น การเชื่อมต่อไปยัง Twitter หรือ GitHub เพื่อรับข้อมูล นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Microsoft Bot Framework อีกด้วย สำหรับระบบอื่นๆที่ต้องการเชื่อมต่อ API เข้ากับ Microsoft Teams นั้นก็สามารถเข้าร่วมผ่านทาง Microsoft Teams Developer Preview ได้ เบื้องต้น Microsoft Teams รองรับการเชื่อมต่อกับ Partner แล้ว 150 ราย เช่น Zendesk, Asana, Hootsuite และ Intercom
  • ทำงานอยู่บน Cloud ที่มีความปลอดภัยสูง – Microsoft จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆของลูกค้าได้โดยตรง และ Cloud ที่ให้บริการนั้นผ่านมาตรฐาน ISO 27001, ISO 27018, EUMC, SOC 1, SOC 2, HIPAA BAA และ FERPA รองรับการทำ two-factor authentication และ Single sign-on ผ่าน Active Directory ได้ โดยผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการได้จากส่วนกลาง

Microsoft Teams จะมากับ Office 365 ในชุด Business Essentials, Business Premium แบะ Enterprise E1, E3 และ E5 ซึ่งจะเริ่มให้ใช้งานแบบ Preview กับลูกค้า Office 365 บางส่วนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และคาดว่าจะเปิดให้ใช้งานแบบ GA ภายในไตรมาสที่ 1 ปีหน้า

ที่มา : https://blogs.office.com/2016/11/02/introducing-microsoft-teams-the-chat-based-workspace-in-office-365/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้