ADPT

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Mover บริการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นมายัง OneDrive

Microsoft ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Mover ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการย้ายข้อมูลจาก Cloud Storage อื่นๆ มายัง OneDrive เพื่อให้ผู้ใช้งาน Microsoft 365 สามารถย้ายข้อมูลเดิมที่เคยใช้งานมาได้ง่ายขึ้น

Credit: Mover

หลังจากที่บริการ Cloud ได้กลายเป็นทางเลือกหลักของธุรกิจองค์กร โจทย์ที่เกิดขึ้นตามมาก็คือเมื่อธุรกิจหนึ่งๆ ตัดสินใจย้ายไปใช้งาน Cloud ค่ายอื่นๆ แล้ว จะย้ายข้อมูลการทำงานต่างๆ ที่เคยอยู่บน Cloud เดิมมายัง Cloud ใหม่ได้อย่างไร สำหรับบริการ OneDrive นี้ Microsoft ก็ตอบโจทย์ด้วยการเข้าซื้อกิจการ Mover มานี่เอง

ที่ผ่านมาการย้ายข้อมูลข้ามบริการ Cloud Storage นี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนที่มีปริมาณมหาศาลจะต้องการ Bandwidth จำนวนมากในการ Download และ Upload ข้อมูลแล้ว การจัดการเรื่องรหัสผ่านของผู้ใช้งานเองก็เป็นอีกปัญหา ซึ่งโซลูชันของ Mover ก็จะมาตอบโจทย์ในสองประเด็นนี้หลักๆ โดยเปิดให้ผู้ใช้งานแต่ละคนทำการสั่งย้ายข้อมูลของตนเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเปิดให้ผู้ดูแลระบบ IT เข้าถึงรหัสผ่านของตนเองแต่อย่างใด

โซลูชันของ Mover นี้รองรับการย้ายข้อมูลจากทั้ง Box, Dropbox, Egnyte และ Google Drive มายัง OneDrive และ SharePoint ทำให้สามารถรองรับกรณีการใช้งานเทคโนโลยีของ Microsoft ในตลาดระดับธุรกิจองค์กรได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและเริ่มทดลองใช้งานเทคโนโลยีของ Mover ได้ที่ https://mover.io/

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2019/10/21/microsoft-acquires-mover-to-simplify-and-speed-file-migration-to-microsoft-365/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 7 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือ 7 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …