Microsoft เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Affirmed Networks เตรียมบุกตลาดผู้ให้บริการ 5G ทั่วโลก

เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวของ COVID-19 ทาง Microsoft นั้นก็ได้ออกมาเผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ Affirmed Networks ผู้พัฒนาเทคโนโลยีระบบ 5G สำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม

Credit: Affirmed Networks

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อให้ Microsoft สามารถเข้าสู่ตลาดของผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ต้องการก้าวสู่การนำ 5G มาให้บริการ โดยหลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ Microsoft จะสามารถนำเสนอโซลูชัน Virtualized, Cloud-Native 5G Mobile Networks ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนและยืดหยุ่นต่อการบริหารจัดการและปรับแต่งการทำงานได้แบบอัตโนมัติมากกว่าระบบแบบเดิมๆ โดยไม่ต้องยึดติดกับ Hardware มากนัก

ทั้งนี้ Affirmed Networks เองนั้นก็จะเข้ามาเสริมภาพความครบถ้วนให้กับ Microsoft Azure ด้วยส่วนหนึ่ง รวมถึงยังต่อยอดสู้ภาพของ Hybrid ได้ในอนาคต และทาง Microsoft เองก็มีแผนที่จะนำโซลูชันของ Affirmed Networks นี้ขยายไปสู่ตลาดทั่วโลก ทั้งสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ ให้ครบครัน

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Affirmed Networks สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.affirmednetworks.com/ ครับ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2020/03/26/microsoft-announces-agreement-to-acquire-affirmed-networks-to-deliver-new-opportunities-for-a-global-5g-ecosystem/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum 2020 วันนี้รับสิทธิลุ้นโน๊คบุ้ค Dell Latitude 7400 2-in-1 ทันที !!

คุณอาจเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Dell Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุคระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจที่สามารถปรับเป็นแทปเลตตามความต้องการใช้งานได้ หากคุณลงทะเบียนร่วมงานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ลงทะเบียนด่วน และเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum เพื่อรับสิทธิ์ในการร่วมชิงเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล Early Bird ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

วางระบบ AI-Ready Infrastructure ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาไปจนถึง Edge-to-Cloud ด้วย Dell Technologies

ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ การลงทุนของธุรกิจองค์กรเพื่อพัฒนาระบบ AI สำหรับนำมาใช้งานในภาคธุรกิจนั้นก็ยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Dell Technologies เองก็มีโซลูชันที่พร้อมตอบโจทย์ได้ในทุกความต้องการทางด้าน AI Infrastructure ด้วย Hardware ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละงานสำคัญ ดังนี้