Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Microsoft เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Affirmed Networks เตรียมบุกตลาดผู้ให้บริการ 5G ทั่วโลก

เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวของ COVID-19 ทาง Microsoft นั้นก็ได้ออกมาเผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ Affirmed Networks ผู้พัฒนาเทคโนโลยีระบบ 5G สำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม

Credit: Affirmed Networks

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อให้ Microsoft สามารถเข้าสู่ตลาดของผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ต้องการก้าวสู่การนำ 5G มาให้บริการ โดยหลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ Microsoft จะสามารถนำเสนอโซลูชัน Virtualized, Cloud-Native 5G Mobile Networks ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนและยืดหยุ่นต่อการบริหารจัดการและปรับแต่งการทำงานได้แบบอัตโนมัติมากกว่าระบบแบบเดิมๆ โดยไม่ต้องยึดติดกับ Hardware มากนัก

ทั้งนี้ Affirmed Networks เองนั้นก็จะเข้ามาเสริมภาพความครบถ้วนให้กับ Microsoft Azure ด้วยส่วนหนึ่ง รวมถึงยังต่อยอดสู้ภาพของ Hybrid ได้ในอนาคต และทาง Microsoft เองก็มีแผนที่จะนำโซลูชันของ Affirmed Networks นี้ขยายไปสู่ตลาดทั่วโลก ทั้งสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ ให้ครบครัน

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Affirmed Networks สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.affirmednetworks.com/ ครับ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2020/03/26/microsoft-announces-agreement-to-acquire-affirmed-networks-to-deliver-new-opportunities-for-a-global-5g-ecosystem/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …