Breaking News

Micron เริ่มส่งตัวอย่าง RAM แบบ DDR5 RDIMM แล้ว

ในงาน CES 2020 ที่ Las Vegas ทาง Micron Technology ได้ออกมาประกาศถึงการเริ่มส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ RAM ที่ใช้เทคโนโลยี DDR5 แบบ RDIMM แก่ Partner แล้ว

Credit: Micron

RAM ดังกล่าวนี้ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ระดับ 1znm โดยที่ผ่านมานี้เทคโนโลยีในฝั่ง CPU และหน่วยประมวลผลต่างๆ ได้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วจน RAM แบบ DDR4 นั้นเริ่มมี Bandwidth ที่ไม่เพียงพอต่อการประมวลผล การพัฒนา RAM แบบ DDR5 ในครั้งนี้ทาง Micron จึงเน้นประเด็นด้านประสิทธิภาพเป็นหลัก ด้วยการเสริมประสิทธิภาพของหน่วยความจำให้สูงขึ้นถึง 85% และมีความหนาแน่นสูงขึ้นเกือบ 2 เท่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูงภายใน Data Center โดยเฉพาะ

Micron ยังระบุด้วยว่าการก้าวจาก DDR4 ไปสู่ DDR5 ครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับวงการเทคโนโลยี เพราะไม่เพียงแต่จะมีการเสริมประสิทธิภาพให้กับ RAM เท่านั้น แต่ยังมีการเสริมความมั่นคงทนทาน และการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่น Doubled Burst Lengths, Bank Groups และอื่นๆ อีกมากมายเข้าไปด้วย โดยผู้ที่สนใจความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.micron.com/-/media/client/global/documents/products/white-paper/ddr5_new_features_white_paper.pdf?la=en

ที่มา: https://www.storagereview.com/micron_begins_sampling_ddr5_rdimmsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท

RPA ช่วยลดการทำงานเอกสาร และประหยัดเวลาทำงาน

หนึ่งในความยุ่งยากที่องค์กรต้องเผชิญและกลายมาเป็นหนึ่งในอุปสรรคในการนำ automation มาใช้ในองค์กร คือ “เอกสารกระดาษ” ซึ่งเอกสารเหล่านี้อยู่ในรูปแบบที่ยังคงต้องอาศัยการทำงานแบบ Manual Process โดยผ่านพนักงาน ต้องใช้เวลาในการอ่านและบันทึกข้อมูลจากกระดาษเพื่อไปใช้ในระบบ ERP หรือระบบต่างๆ ภายในบริษัท ใช้เวลาในการจัดเก็บ ยากต่อการสืบค้นหรือการเข้าถึง …