ADPT

McAfee และ Symantec เข้าร่วม Cyber Threat Alliance

fortinet_logo       palo_alto_logo     mcafee_logo     symantec_logo

Fortinet และ Palo Alto สองผู้ก่อตั้ง Cyber Threat Alliance (ชื่อเดิมคือ สมาคมป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์) ได้ประกาศเพิ่ม McAfee และ Symantec สองบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความปลอดภัยเข้าร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง Cyber Threat Alliance ร่วมกัน

เป้าหมายของ Cyber Threat Alliance คือ เพื่อผลักดันความร่วมมือกันระหว่างแต่ละบริษัทด้านความปลอดภัยเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ ผ่านทางการแบ่งปันข้อมูลด้านความปลอดภัยและ Threat Intelligence

ในขณะที่สมัยก่อนการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับมัลแวร์มีข้อจำกัด Cyber Threat Alliance จึงถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้บรรลุข้อจำกัดดังกล่าวโดยการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างสมาชิก ไม่ว่าจะเป็น ช่องโหว่ Zero-day, ข้อมูลเซิฟเวอร์ Botnet C&C, ภ้ยคุกคามบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และข้อมูลเกี่ยวกับ APTs รวมไปถึงตัวอย่างข้อมูลมัลแวร์ทั่วๆไป ส่งผลให้สมาชิกใน Cyber Threat Alliance สามารถส่งมอบระบบรักษาความปลอดภัยที่มีศักยภาพดียิ่งขึ้นให้กับทุกกลุ่มลูกค้าและองค์กรต่างๆได้

cyber

“พวกเรามีศัตรูเดียวกัน นั่นก็คือ มัลแวร์ เราจึงควรจับมือซึ่งกันและกัน การแชร์และเปรียบเทียบตัวอย่างมัลแวร์ในอดีตไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว เราจะต้องเข้าใจและสามารถตอบสนองต่อการโจมตีซึ่งมีความซับซ้อนและหลากหลายรูปแบบในปัจจุบันได้ Cyber Threat Alliance ช่วยให้สามารถศึกษาและพัฒนาเทคนิคสำหรับต่อกรต่อภัยคุกคามใหม่ๆเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี”
— Vincent Weafer, รองประธานอาวุโสของ McAfee Labs

ที่มา: http://investors.paloaltonetworks.com/phoenix.zhtml?c=251350&p=irol-newsArticle&ID=1964638&highlight=


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ปกป้อง Desktop และ Server ของคุณจาก Cyber Attack ด้วย EPP & EDR จาก VMware Carbon Black

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ Concept Intrinsic Security ของ VMware ความจริงแล้ว Security อยู่ใน DNA ของ VMware มาตั้งแต่ vSphere เพราะเรื่อง Availability และ Virtualization ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ Datacenter มีความแข็งแรงทนทาน และยากต่อการเจาะมากขึ้น อย่างไรก็ตาม VMware เพิ่งจะหันมามุ่งเน้นในเรื่องของ Intrinsic Security อย่างเต็มตัวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง เมื่อมีการเข้าซื้อบริษัทด้าน Endpoint Security อย่าง Carbon Black และบริษัทอื่นๆในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ภาพรวมของ IT Infrastructure ที่มี Built-it Security มีความชัดเจนยิ่งขึ้น โดยหัวใจหลักมาจาก Threat Intelligence Cloud ของ Carbon Black ที่เราได้นำมา integrate กับ product ที่มีอยู่เดิม ทำให้เกิดเป็น Security ในทุกๆด้านของ IT สำหรับบทความนี้จะเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่จะมาอัพเดตข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ Solution ด้าน Security ของ VMware โดยจะเริ่มที่หัวใจของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งก็คือ Carbon Black นั่นเอง

F5 Webinar: ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application

F5 ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “ความปลอดภัยที่ควรคำนึงเมื่อต้องใช้งาน Modern Application” พร้อมเรียนรู้ Case Study จากผู้ที่นำเอา Microservices …