CDIC 2023

เทรนด์ไมโครต่อยอดนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัย รองรับการใช้งานร่วมกับ VMware NSX

– เทคโนโลยีใหม่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการคุ้มครองระบบคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์

trend_micro_logo

กรุงเทพฯ, 12 กันยายน 2557 – เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้นสำหรับสภาพแวดล้อมทั้งฮาร์ดแวร์, เวอร์ชวลไลซ์ และคลาวด์ บริษัทเทรนด์ไมโคร (Trend Micro) (TYO: 4704; TSE: 4704) เปิดตัวโซลูชั่นใหม่สำหรับ VMware environments ที่งาน VMworld 2014 รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มเน็ตเวิร์กเวอร์ชวลไลเซชั่น VMware NSX™  ทั้งนี้ Trend Micro™ Deep Security™ 9.5 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวใหม่ นำเสนอการรักษาความปลอดภัยแบบไม่ใช้เอเจนต์ โดยปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ VMware NSX และครอบคลุมทั้งส่วนควบคุมความปลอดภัยบนไฟล์และเครือข่าย

ds_trendmicro_deep_platform

การผสานรูปแบบการรักษาความปลอดภัยแบบเวอร์ชวลไลซ์ของ VMware NSX มีการแบ่งโมเดลเป็นส่วนย่อยๆ และมีการตรวจสอบแทรฟฟิกทั้งหมด เข้ากับการควบคุมความปลอดภัยหลากหลายรูปแบบโดยไม่ใช้เอเจนต์ของ Deep Security รองรับบริการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง รวมถึงการแบ่งส่วนย่อยอย่างละเอียด การ quarantine และแก้ไขปัญหาแบบเรียลไทม์โดยไม่มีการหยุดชะงักในการให้บริการสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นความสามารถที่ไม่มีอยู่ในเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยทั่วไปที่ครอบคลุมไฟล์และส่วนรอบนอกเครือข่าย  ทั้งนี้ เทรนด์ไมโครจะสาธิตความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้ที่ห้องปฏิบัติการทดลองใช้งาน VMware NSX

“เทรนด์ไมโครและวีเอ็มแวร์ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยสำหรับ Software-Defined Data Center และโซลูชั่นใหม่ของเรา สำหรับ VMware NSX คือเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยของเรา” มร. วิลเลียม ตัน ผู้จัดการประจำประเทศไทย ภูมิภาคอินโดจีน และฟิลิปปินส์ของเทรนด์ไมโคร กล่าว “ความเชี่ยวชาญของเราในด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ บวกกับความเป็นผู้นำด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นของวีเอ็มแวร์ จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพ ความคล่องตัว และความปลอดภัยสูงสุด ความสามารถที่ผสานรวมเข้าด้วยกันของโซลูชั่นระดับชั้นนำนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นใจ”

เทรนด์ไมโครเป็นบริษัทเดียวที่นำเสนอระบบควบคุมความปลอดภัยอย่างครบวงจร โดยครอบคลุมดาต้าเซ็นเตอร์และระบบคลาวด์ที่ทันสมัย ทั้งในส่วนของโปรแกรมป้องกันมัลแวร์โดยใช้ฐานข้อมูลบนเว็บ, ไฟร์วอลล์แบบโฮสต์, การตรวจจับ/ป้องกันการบุกรุก (IDS/IPS), การตรวจสอบความครบถ้วนสมบูรณ์, การตรวจสอบบันทึกการใช้งาน และการสแกนเว็บแอพพลิเคชั่น

ที่งาน VMWorld 2014 เทรนด์ไมโครได้สาธิตการสนับสนุนระบบคลาวด์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย Deep Security 9.5 ซึ่งประกอบด้วย Smart Agent แบบไดนามิกที่เพิ่มความคล่องตัวในการปรับใช้และเพิ่มความยืดหยุ่น  นอกจากนี้ เทคโนโลยี Smart Agent ยังใช้ประโยชน์จากโปรแกรมใหม่สำหรับการตอบสนองอย่างฉับไวต่อการอัพเดตเคอร์เนลของลีนุกซ์ (Linux) ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปในการปรับใช้แบบไดนามิกในปัจจุบัน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยจะไม่ทำให้ธุรกิจของบริษัทชะลอตัวลง  พร้อมกันนี้ เทรนด์ไมโครได้เปิดตัวปลั๊กอินสำหรับ VMware vCenter Operations Manager ซึ่งช่วยให้ลูกค้ารับทราบสถานะแบบเรียลไทม์ของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย โดยครอบคลุมทั้งดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ชวล เรื่อยไปจนถึงการแสดงผลแดชบอร์ด

“ทุกวันนี้ ความปลอดภัยกลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับคณะกรรมการบริหารในบริษัทต่างๆ โดยมีการใช้จ่ายงบประมาณจำนวนมากให้กับระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อรับมือกับปัญหาการละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” ฮาเท็ม นากิบ รองประธานอาวุโส ฝ่ายเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยของวีเอ็มแวร์ กล่าว “ด้วยการทำงานร่วมกับเทรนด์ไมโคร เรากำลังนำเสนอบริการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงที่ใช้ประโยชน์จากระบบควบคุมความปลอดภัยในดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Data Center)”

###

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

บริษัท เทรนด์ ไมโคร ผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะปกป้องโลกให้ปลอดภัย เพื่อรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล นวัตกรรมโซลูชั่นของเราให้บริการสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้น (Layered content security) ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ปลายทาง เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย Trend Micro™ Smart Protection Network™ ซึ่งเป็นเครือข่ายข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามทั่วโลกบนระบบคลาวด์ พร้อมการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1,200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …